Có nên chọn hướng nhà theo tuổi? Hướng như thế nào sẽ hợp phong thủy?

Chia sẻ

Từ xa xưa mỗi khi làm nhà người ta đều tính toán hướng nhà theo tuổi cho hợp lý.  Một trong những cách hợp nhất chính là việc lựa chọn hướng nhà hợp với gia chủ. Vậy việc xem hướng nhà theo tuổi có thật sự cần thiết hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách chi tiết nhất ở bài viết dưới đây nhé.

Có nên chọn hướng nhà theo tuổi? Hướng như thế nào sẽ hợp phong thủy?

Chọn hướng nhà theo tuổi có thật sự cần thiết hay không?

Việc chọn nhà theo hướng đã có mặt từ rất lâu trong cuộc sống. Và nó sẽ được dựa trên thuật phong thủy. Với mục đích xu Cát tị Hung, giúp gia chủ có thể tránh xa điềm giữ, mang đến điềm lành.

Khi được giải thích dựa trên phương diện khoa học thì phong thủy chính là môn học vấn. Chuyên về việc tìm hiểu về cuộc sống của con người bị ảnh hưởng từ năng lượng thiên nhiên. Những yếu tố đó bao gồm: thế nước, hướng gió… Khi nắm được kiến thức này sẽ giúp bạn có thể tìm được nơi ở có hướng tốt. Đặc biệt có nguồn nước dồi dào trong lành và mát mẻ.

Theo đó có thể tóm lại phong thủy là yếu tố thực sự có ích. Bạn có thể áp dụng được những kiến thức đó ở nhiều vấn đề khác nhau. Như chọn được hướng nhà tốt để có thể an cư và lạc nghiệp.

Riêng việc trả lời cho câu hỏi có nên chọn hướng nhà theo tuổi hay không? Thì câu trả lời sẽ được dựa trên việc bạn có tin tưởng hay không. Ông bà ta thường có câu “thà tin là có chứ đừng tin là không”. Hoặc như câu  “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đây là một kinh nghiệm có từ rất lâu đời hầu như luôn được áp dụng và làm theo.

Do đó nếu như được thì bạn cũng nên coi hướng nhà theo tuổi vợ chồng. Bởi việc xây nhà là vô cùng quan trọng. Một khi đã chọn rồi thì không thể chọn lại nữa. Chính vì vậy nên chọn thật kỹ trước khi tiến hành xây dựng để được an tâm hơn.

Vậy khi chọn được vị trí đẹp mà hướng nhà theo tuổi không hợp thì sao?

Trong trường hợp ngôi nhà đó có vị trí khá đẹp, với mức giá tốt. Hoặc cũng có thể là ngôi nhà ở với nhiều yêu cầu khác, tuy nhiên lại không hợp tuổi. Vậy gia chủ có nên chọn nhà theo tuổi hay không? Vấn đề này thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Bởi trong phong thủy có nói rằng “nhất vị nhì hướng”. Theo đó thì vị trí sẽ là vấn đề quan trọng nhất khi làm nhà. Còn lại về hướng không hợp tuổi có thể thay đổi được.

Bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản nếu như hướng nhà bạn chọn không hợp với tuổi. Theo đó thì bạn sẽ áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Để có thể điều hòa và hóa giải được vấn đề này.

Tuy nhiên để có thể giải quyết được vấn đề này. Trước tiên bạn cần phải xác định được hướng hợp tuổi. Và đâu sẽ là hướng khắc với tuổi của bạn.

Cách xem hướng nhà hợp với phong thủy

Khi chọn hướng nhà sẽ được chọn theo hướng của gia chủ. Điều này có nghĩa chọn người đứng tên căn nhà trên giấy sở hữu tài sản. Dưới đây là các bước để chọn hướng nhà dựa trên tuổi:

Dựa trên năm sinh âm lịch để tìm được cung mệnh cho bản thân. Để xem cung mệnh của cả 2 vợ chồng.

Khi đã biết được cung mệnh của chủ gia đình, bạn có thể đối chiếu vào 2 nhóm sau:

  • Những cung mệnh Tốn, Chấn, Ly, Khảm thuộc Đông Tứ Trạch. Những người có cung mệnh này sẽ hợp với các hướng: Đông – Nam – Đông Nam – Bắc.
  • Những cung mệnh: Khôn – Cấn – Càn Đoài sẽ thuộc Tây Tứ Trạch. Những người thuộc các cung mệnh này sẽ phù hợp với các hướng Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc.

Cách giải hạn khi hướng nhà không hợp phong thủy

Cách giải hạn khi hướng nhà không hợp phong thủy

Khi đã nắm được nên chọn hướng nhà theo tuổi của chồng hay của vợ? Cũng như cách chọn hướng nhà theo tuổi vợ chồng? Và xác định được hướng nhà có phù hợp với bản thân hay không? Bạn có thể sử dụng nguyên lý Ngũ Hành để có thể giải hạn.

Theo đó thì mỗi hướng sẽ mang đến cho gia chủ một loại Hung hoặc Cát nhất định. Và mỗi loại Hung, Cát này sẽ là một hành trong Ngũ Hành. Như vậy thì bạn chỉ cần áp dụng ngũ hành tương sinh tương khắc để hóa giải.

Trên đây là thông tin giúp bạn trả lời được thắc mắc có nên chọn hướng nhà theo tuổi không? Hy vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ là điều cần thiết và bổ ích với bạn.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85