Quỹ đất sở hữu lâu dài tại Phú Quốc hiếm hoi vì kiện cáo kéo dài

Chia sẻ

Theo tình hình cập nhật mới nhất hiện nay tại đảo ngọc Phú Quốc có khoảng 338 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn lên đến 380.000 tỷ đồng. Địa phương này phấn đấu đến năm 2022 sẽ giải ngân hơn 24.000 tỷ đồng nhưng tiến độ rất chậm. Khó nhất là khâu giải phóng mặt bằng (GPMB) để giao Quỹ đất sở hữu lâu dài cho chủ đầu tư.

Phú Quốc: Đất sạch hiếm hoi vì kiện cáo kéo dài
Quỹ đất sở hữu lâu dài tại phú quốc hiện rất hiếm

Quỹ đất sở hữu lâu dài hiếm hoi vì kiện cáo kéo dài

Tại 338 dự án đầu tư còn hiệu lực trong các khu quy hoạch của Phú Quốc, diện tích sử dụng đất dự kiến ​​khoảng 11.058 ha (trong đó có 8 dự án FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến 380.000 tỷ đồng. Trong đó, 321 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư và 17 dự án đang hoàn thiện thủ tục.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc cho biết, khó khăn, vướng mắc lớn nhất mà các nhà đầu tư vào Phú Quốc gặp phải hiện nay là công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giao đất làm nhà. chưa xử lý dứt điểm đầu tư, việc xác định giá đất để chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính còn chậm … ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Một trong những nguyên nhân khiến công tác giải phóng mặt bằng các dự án tại TP. Việc Phú Quốc chậm chân là do tình trạng khiếu kiện kéo dài. Báo cáo của UBND tỉnh Kiên Giang cho thấy, nội dung khiếu kiện trong lĩnh vực đất đai ở Phú Quốc chiếm hơn 96% (không kể nội dung phản ánh về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất), trên địa bàn toàn tỉnh đã hết. 77%, trong khi trung bình cả nước chỉ khoảng 70%.

Ngay trong việc thu hồi đất ở Phú Quốc, có tình trạng đất đang tranh chấp, chưa giải quyết xong nhưng chính quyền đã ra quyết định thu hồi đất, cho doanh nghiệp tập kết sắt, khởi công dự án ngay. Sau đó, tiếp tục kiện cáo, dẫn đến dự án bị đình chỉ.

Theo một ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, cán bộ tiếp dân giải quyết khiếu nại về đất đai phải có bản lĩnh, kiên nhẫn, thận trọng, giỏi chuyên môn. Việc khiếu kiện kéo dài là do cán bộ làm công tác tố tụng và pháp luật chuyên ngành chưa hiểu rõ để giải thích, hướng dẫn công dân. Vì vậy, Phú Quốc cần đặc biệt quan tâm đến việc bố trí cán bộ có năng lực, phẩm chất hoàn thành tốt trách nhiệm từ cơ sở, chắc chắn sẽ giải quyết được nhiều vấn đề bức xúc của người dân, giúp GPMB tiến độ. đang nhanh chóng.

Sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đề nghị các Ban quản lý dự án Phú Quốc và chủ đầu tư tiếp tục rà soát lại quy hoạch, tiến độ thực hiện các dự án. UBND tỉnh và các địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, đảm bảo triển khai đúng tiến độ.

Đồng hành cùng các doanh nghiệp tại phú quốc

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc, thành phố có 14 dự án dự kiến ​​khởi công trong năm nay với kế hoạch giải ngân 1.795 tỷ đồng. Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc sẽ phối hợp với các sở, ngành và UBND thành phố Phú Quốc tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục hành chính nhanh chóng, dễ dàng, giúp nhà đầu tư chuẩn bị tốt đầu tư và thẩm định. , vừa hoàn thiện hồ sơ giúp doanh nghiệp triển khai dự án đúng tiến độ.

Đồng thời, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phối hợp UBND thành phố Phú Quốc rà soát các dự án đã giải phóng mặt bằng nhưng còn vướng mắc, tập trung thực hiện các thủ tục bồi thường, hỗ trợ theo quy định. của pháp luật và hoàn thành việc bàn giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

Làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 – 2021, Tổ công tác số 3 của Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội đề nghị tỉnh Kiên Giang đánh giá kỹ. thực trạng, vướng mắc trong quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên, nhất là tài nguyên đất, tránh tình trạng chậm hoặc không sử dụng đất.

Trong đó, một số thành viên nhấn mạnh vai trò của cán bộ tiếp công dân. Cần tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài dẫn đến việc đền bù, giải phóng mặt bằng không được giải quyết triệt để. Các dự án treo kéo dài sẽ gây lãng phí tài nguyên đất của Kiên Giang nói chung và Phú Quốc nói riêng. Cần gắn trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm người đi trước, cơ quan, đơn vị trong giải quyết công việc.

Để đẩy nhanh tiến độ GPMB, theo ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng BQL Khu kinh tế Phú Quốc, tới đây các bản án của tòa đã tuyên nhưng chưa có hiệu lực pháp luật, BQL KKT Phú Quốc. Ban sẽ tham mưu để tỉnh xem xét. Mọi nhận định khác thực sự đúng với tình hình thực tế của địa phương, BQL sẽ làm việc với TP. Phú Quốc đã tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện ngay bản án đó để giúp người dân sớm nhận tiền đền bù, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Đối với những án mà BQT thấy có vấn đề trong quá trình tuyên án cần xem xét lại thì sẽ phối hợp với các cơ quan pháp luật khẩn trương xem xét, nếu cần thì gửi lên Tòa án cấp trên để giải quyết. quyết định tiếp tục xử lý. “Mục tiêu trước mắt là Ban quản lý sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp, tiếp tục tháo gỡ khó khăn để doanh nghiệp có đất sạch, đẩy nhanh tiến độ dự án tại Phú Quốc”, ông Tùng nói.

Các dự án nằm trong 8% Quỹ đất sở hữu lâu dài tại Phú Quốc

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc – nằm trong 8% Quỹ đất sở hữu lâu dài tại Phú Quốc

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc
Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc nằm trong quỹ đất đô thị 6% đã được phê duyệt. Đại đô thị Meyhomes được mệnh danh là “thành phố” đáng sống nhất tại Phú Quốc. Nhờ những chính sách đầu tư hấp dẫn, khu đô thị lớn Meyhomes đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự án hứa hẹn sẽ là “điểm sáng” trên bản đồ bất động sản Phú Quốc năm 2021.

Hiện Phú Quốc đã trở thành thành phố biển đầu tiên của Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc loại hình bất động sản có giá trị gia tăng lớn nhất là bất động sản đô thị được sở hữu lâu dài. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về tiềm năng phát triển của dự án Meyhomes.

Vị trí Meyhomes Phú Quốc vô cùng đắc địa nằm ngay tại trung tâm thị trấn An Thới, liền kề các khu du lịch, nghỉ dưỡng cao cấp dọc bãi Trường. Theo định hướng quy hoạch trong tương lai, thị trấn An Thới sẽ có nhiều công trình trọng điểm về kinh tế và văn hóa. Và dự án Meyhomes đương nhiên sẽ được thừa hưởng những lợi ích này, trở thành bộ mặt phát triển của Đảo ngọc hoang sơ.

Là khu đô thị thông minh kiểu mẫu đầu tiên của Đảo ngọc. Khu đô thị trang bị giải pháp điện mặt trời và nước tinh khiết duy nhất tại Phú Quốc. Khu đô thị “độc nhất vô nhị” nằm trên trục đường tỷ đô – con đường chạy dài trên Bãi Trường, nối Dương Đông với An Thới.

Với những lý do trên, đầu tư vào Meyhomes Capital Phú Quốc đồng nghĩa với việc nhà đầu tư đang nắm trong tay tài sản có giá trị trọn đời. Khu đô thị là nơi lý tưởng để người dân an cư, lạc nghiệp và đầu tư sinh lời bền vững theo thời gian.

Dự án The Center Địa Trung Hải – nằm trong 8% Quỹ đất sở hữu lâu dài tại Phú Quốc

Dự án The Center Địa Trung Hải

The Center Địa Trung Hải là dự án Shophouse hướng biển tại Phú Quốc. Nơi đây nổi bật với vị thế là con đường biển duy nhất có shophouse được cấp sở hữu lâu dài. Trung tâm Địa Trung Hải là một di sản có giá trị độc đáo. Là biểu tượng của thủ đô phồn vinh, mang lại giá trị bền vững cho các nhà đầu tư.

Dự án là một phần không thẻ thiếu tại Địa Trung Hải trên bờ nam của Đảo Ngọc Phú Quốc. Tọa lạc tại vị trí “trung tâm của trung tâm”, hướng biển xanh, ôm lấy sườn đồi cao, liền kề các công trình biểu tượng. Đặc biệt nằm trên trục đường huyết mạch ĐT975 kết nối với thị trấn An Thới và Dương Đông.

Tọa lạc tại “trái tim” thị trấn, phía Tây giáp khu shophouse mặt biển Sun Premier Village Primavera. Phía Đông giáp khu đô thị kiểu mẫu Sun Grand City New An Thới. Phía Nam dự án giáp với ga cáp treo Hòn Thơm. Theo đó, The Center tọa lạc tại vị trí được coi là “vô tiền khoáng hậu”.

Đây chính là những lợi thế “đắt giá” của một dự án bất động sản tại thị trấn Địa Trung Hải – nơi đất Cảng phồn hoa. Đây là dự án điển hình cho xu hướng đô thị hiện đại của thành phố biển Phú Quốc. Nó không chỉ đáp ứng tốc độ phát triển đô thị, du lịch mà còn giúp tiết kiệm quỹ đất hạn hẹp tại Đảo ngọc.

Dự án Sun Grand City New An Thới

Dự án Sun Grand City New An Thới
Dự án Sun Grand City New An Thới

Tập đoàn Sun Groupchủ đầu tư dự án Sun Grand City New An Thới với mong muốn kiến ​​tạo một khu đô thị hiện đại bậc nhất cho cư dân nơi đây. Đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân Phú Quốc ngày càng hoàn thiện và đầy đủ hơn. Đồng thời cũng mang đến các điểm khác biệt cho ngành du lịch tại Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng.

Sun Grand City New An Thới tọa lạc tại vị trí chiến lược của tuyến Đông – Tây và tiếp giáp với các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp của tập đoàn SunGroup. Cụ thể như: JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, hay tổ hợp cáp treo Sun World Hon Thom Nature Park,… Đồng thời, nơi đây còn là tâm điểm kết nối giao thông nhanh chóng cho cư dân phía Nam đảo Phú. Quốc gia.

Nhờ “đòn bẩy” từ đặc khu kinh tế, tiềm năng sinh lời của Sun Grand City New An Thới càng trở nên khả quan. Theo đó, Phú Quốc sẽ được hưởng các cơ chế, chính sách thuế thuận lợi để thu hút vốn đầu tư. Trong thời gian sắp tới, khu đô thị Sun Grand City New An Thới sẽ không ngừng phát triển và mở rộng hơn nữa. Vì vậy, nơi đây không chỉ là nơi lý tưởng để kinh doanh tự do mà còn rất thích hợp để đầu tư sinh lời.

Có thể thấy, từ khi trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, Phú Quốc đã được hưởng nhiều chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng như môi trường, điện, nước. Hệ thống giao thông được mở rộng kết nối linh hoạt đến các điểm du lịch. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ, theo Đại Hồng Phát, những dự án bất động sản hiếm hoi thuộc quỹ đất dài hạn 6% này là sản phẩm đáng để các nhà đầu tư “xuống tiền” trong thời gian này để có thể “hưởng thụ”. có lợi ”sau này.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85