Hình ảnh mảnh đất đẹp, thế đất tốt nên chọn trong phong thủy 

Chia sẻ

Nhận biết thế đất đẹp là việc làm quan trọng để xác định được mảnh đất tốt, hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu. Vì vậy, khi mua nhà đất, chọn thế đất đẹp theo phong thuỷ là điều ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng nắm rõ thế nào là đất tốt. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những hình ảnh mảnh đất đẹp, thế đất tốt giúp bạn có thể tham khảo để chọn cho mình mảnh đất ưng ý.

Thế nào là mảnh đất đẹp?

Thế đất đẹp phù hợp để xây dựng nhà cửa là nằm ở vị trí long mạch, là nơi hội tụ của thế đất thanh long ở phía Đông và thế đất chu tước thuộc hướng Nam, huyền vũ hướng Bắc & bạch hổ hướng Tây.

Những thế đất phong thủy đẹp thuộc long mạch bao gồm:

 • Xung quanh khu đất có cỏ cây phát triển tươi tốt – vượng khí, được xem là nền đất tốt. Nếu như mảnh đất có những khoảng nâu hoặc vàng thì khí đất đó không tốt.
 • Nhà đã xây thì bạn hãy quan sát xem khu vực sân, nếu cỏ cây hoa lá tươi tốt, thì đó là dấu hiệu đất vượng khí, nơi có nguồn năng lượng tốt, luồng khí tốt, tránh nơi cây cỏ khô héo, không phát triển.
 • Những mảnh đất có vị trí gần khu vực sông suối, quanh hồ nước, là nơi tích tụ năng lượng khí tốt, đem lại sức khỏe và tinh thần sáng suốt cho gia chủ.
 • Những thế đất tụ khí, tốt trong phong thủy với hướng hợp mệnh của gia chủ thì sẽ giúp mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành và tài lộc cho chủ nhà.
 • Đất có trường khí tốt, diện tích rộng rãi, thông thoáng cũng như không bị các vấn đề ô nhiễm. 
Hình ảnh mảnh đất đẹp
Hình ảnh mảnh đất đẹp

>>> Xem thêm: Cách xác định đất tốt

Cách để nhận biết các thế đất đẹp hợp phong thủy

Việc nhận biết các thế đất đẹp mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Sau đây là những thế đất đẹp mà bạn cần biết khi chọn mua đất.

Đất tụ khí – Thế đất đẹp theo phong thủy

Thế đất tụ khí là thế đất đẹp trong phong thủy, là khu đất có không gian phía trước thấp và mặt tiền rộng rãi để hút vận khí vào nhà, cao hơn ở phía sau, hai bên sẽ tạo thành hình vòng cung. Giúp gia chủ thuận lợi con đường sự nghiệp phát triển, làm ăn.

Thế đất thuận cung – Thế đất tốt hợp phong thủy

Thế đất thuận cung là một trong những thế đất đẹp trong phong thủy, được ví như người mẹ đang ôm ấp, bảo vệ con mình. Xét về mặt phong thủy, thế đất thuận cung là nơi hội tụ vượng khí rất tốt gia chủ, đem lại nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Thế đất Nguyệt Mi Thủy 

Đây cũng là thế đất đẹp nói về những mảnh đất có vị trí gần nơi sông hoặc hồ, suối… với dòng nước uốn quanh. Thế đất này mang lại nhiều sự thịnh vượng, tài lộc rất tốt trong cuộc sống cũng như kinh doanh, sự nghiệp gia chủ.

Thế đất tốt theo hình dáng

Những hình dạng đất đẹp theo phong thủy bao gồm:

 • Đất hình bình hành: Gia chủ nên xây nhà ở trung tâm mảnh đất này hoặc phần phía trước sẽ giúp công việc, sự nghiệp phát triển nhanh chóng.
 • Mảnh đất hình vuông: là mảnh đất tụ khí tốt. Khi xây dựng nhà ở, nên xây ở chính giữa mảnh đất sẽ giúp năng lượng khí cân bằng, tuần hoàn, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. 
 • Đất hình chữ nhật: Đây là hình dạng đất tốt, tích tụ tài vận, đem lại may mắn cho chủ sở hữu.
 • Đất hình bán nguyệt: nên nhà xây ở giữa đất, giúp thu hút sự thịnh vượng, phú quý cho gia chủ sau này.
 • Đất hình tròn: là thế đất hợp phong thủy với 4 phía hoàn chỉnh phù hợp xây dựng nhà cửa, giúp đem lại tài lộc cho chủ sở hữu.
Cách nhận biết những thế đất đẹp trong phong thủy
Cách nhận biết những thế đất đẹp trong phong thủy

Tham khảo một số hình ảnh mảnh đất đẹp, thế đất tốt

Dưới đây là tổng hợp những hình ảnh mảnh đất đẹp mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn được mảnh đất phù hợp, đem lại nhiều may mắn, tài lộc trong tương lai.

Hình ảnh mảnh đất đẹp - Ảnh 1
Hình ảnh mảnh đất đẹp – Ảnh 1
Hình ảnh mảnh đất đẹp - Ảnh 2
Hình ảnh mảnh đất đẹp – Ảnh 2
Hình ảnh mảnh đất đẹp - Ảnh 3
Hình ảnh mảnh đất đẹp – Ảnh 3
Hình ảnh miếng đất đẹp - Ảnh 4
Hình ảnh miếng đất đẹp – Ảnh 4
Hình ảnh miếng đất đẹp - Ảnh 5
Hình ảnh miếng đất đẹp – Ảnh 5
Hình ảnh miếng đất đẹp - Ảnh 6
Hình ảnh miếng đất đẹp – Ảnh 6
Hình ảnh mảnh đất đẹp, hợp phong thủy - Ảnh 7
Hình ảnh mảnh đất đẹp, hợp phong thủy – Ảnh 7
Hình ảnh miếng đất đẹp - Ảnh 8
Hình ảnh miếng đất đẹp – Ảnh 8
Hình ảnh miếng đất đẹp - Ảnh 9
Hình ảnh miếng đất đẹp – Ảnh 9
Hình ảnh mảnh đất đẹp - Ảnh 10
Hình ảnh mảnh đất đẹp – Ảnh 10

Cách xem thế đất đẹp ở thành phố, đô thị

Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn chưa biết cách xác định được thế đất đẹp ở khu vực đô thị. Để xác định được long mạch ngoài dựa vào thế núi, còn dựa vào thế đất, đó chính là cấu tạo địa tầng và sự lưu chuyển của nước ngầm phía dưới đất. Có thể hiểu đơn giản là long mạch chỉ mặt đất nhấp nhô. Các vùng núi, gò đồi, đồng bằng, nơi có địa hình nhô cao… là những nơi có sự hiện diện của long mạch.

Bạn có thể xem các tòa nhà, cột điện, cây cổ thụ,… là núi, còn những con đường, lối đi là dòng nước. Hãy lên một tòa nhà cao tầng gần đó để xem tổng thể địa thế khu vực và quan sát địa thế nơi mặt đất để xác định được thế đất theo phong thủy có tốt hay không.

Nếu như mua chung cư, nhà phố, bạn cũng có thể lên sân thượng để xem địa thế của tòa nhà so với những công trình xung quanh để có thể biết được địa thế này là hợp phong thủy hay không.

Cách nhận biết những mảnh đất đẹp
Cách nhận biết những mảnh đất đẹp

Cách nhận biết những mảnh đất xấu trong phong thủy

Bên cạnh việc xem các thế đất tốt, chúng ta cũng cần nhận biết những mảnh đất xấu, thế đất chưa đẹp để tránh mua phải. Theo phong thủy, chúng ta nên tránh những thế đất xấu như sau: 

 • Thế đất âm sát: là thế đất quá rậm rạp cây cối bao quanh, nhiều âm khí, gây ảnh hưởng về sức khỏe cũng như tài lộc cho gia chủ. Cách hóa giải đó là gia chủ nên loại bỏ, phát quang khu đất, không để quá nhiều cây to sẽ gây ảnh hưởng đến tụ khí của gia đình. 
 • Thế đất cắt cước sát: đất có vị trí nằm cạnh đường ray tàu hỏa hoặc ở những nơi quá ồn ào, khiến gia chủ dễ hao hụt vận khí lẫn sức khỏe. Cách hóa giải: có thể mở con đường ngõ hướng về hướng khác. 
 • Thế đất Cô Dương Sát: đất nằm đối diện với đền, chùa, nhà thờ, đình, miếu… nhiều linh khí, không tốt cho người trong nhà. Cách hóa giải: có thể dùng các vật phẩm trong phong thủy như gương bát quái, tỳ hưu… để giảm yếu tố phong thủy xấu.

>>> Xem thêm: Những mảnh đất không nên mua

Trên đây là những thông tin về thế đất đẹp cũng như những hình ảnh mảnh đất đẹp mà bạn có thể tham khảo. Từ đó có thể chọn lựa cho mình mảnh đất phù hợp để an cư hoặc đầu tư kinh doanh. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm về các thông tin về bất động sản nhà đất, có thể liên hệ Cẩm Nang Địa Ốc qua thông tin và địa chỉ bên dưới.

 • Hotline: 0901 33 34 39
 • Email: camnangdiaocvn@gmail.com
 • Văn phòng: Số 34, Đ. 52 KDC Văn Minh, P. An Phú, Tp. HCM.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85