Bất động sản thương mại là gì? có phải là một kênh đầu tư tốt?

Chia sẻ

Bất động sản thương mại đứng đầu danh sách mong muốn của nhiều nhà đầu tư và vì lý do chính đáng: nó đã được chứng minh là một nỗ lực sinh lờii hết lần này đến lần khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang mua BĐS thương mại, điều quan trọng là phải hiểu rằng phần thưởng tăng lên cũng có thể đồng nghĩa với việc tăng trách nhiệm. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là lưu ý đến sự thẩm định của bạn và tuân theo các phương pháp thực hành lành mạnh.

Như bạn có thể mong đợi, tài sản thương mại là sự khởi đầu từ các khoản đầu tư truyền thống cho một gia đình. Từ những con số khủng đến huy động vốn, mua bất động sản thương mại sẽ đòi hỏi nhiều hơn từ một nhà đầu tư. Điều đó nói rằng, với sự cống hiến phù hợp, bạn có thể học cách tiếp nhận các thuộc tính phức tạp hơn. Hướng dẫn sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua bđs thương mại và giúp bạn bắt đầu ngay hôm nay.

Bất động sản thương mại là gì?

Bất động sản thương mại là gì?

Bất động sản thương mại là bất kỳ tài sản bất động sản được sử dụng cụ thể cho mục đích kinh doanh. BĐS thương mại được định nghĩa là các tòa nhà chứa các cơ sở kinh doanh, đất với mục đích chính là tạo ra lợi nhuận và bất động sản cho thuê để ở. Việc sử dụng một tòa nhà làm tài sản thương mại ảnh hưởng đến việc cung cấp tài chính cho tòa nhà, việc xử lý thuế và các luật cụ thể về tòa nhà.

Tài sản (BĐS) thương mại bao gồm: trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, tòa nhà văn phòng, cửa hàng sản xuất, v.v. Hiệu suất BĐS thương mại, bao gồm giá bán, tỷ lệ xây mới và tỷ lệ lấp đầy, thường được sử dụng để đo lường hoạt động kinh doanh trong một khu vực hoặc nền kinh tế nhất định.

Các loại Bất động sản thương mại

Có 5 loại bất động sản thương mại khác nhau mà bạn có thể đầu tư. Chúng bao gồm không gian văn phòng, khu công nghiệp, bán lẻ, khách sạn hoặc bất động sản đa gia đình.

 • Không gian văn phòng thương mại có thể được phân loại thêm theo hạng A, B hoặc C. Không gian văn phòng hạng A là không gian cao cấp hơn đã được cập nhật gần đây và có giá cạnh tranh hơn. Không gian văn phòng Hạng B ít cạnh tranh hơn và thường được cải tạo sau khi mua. Không gian văn phòng Hạng C là những tòa nhà cũ hơn nhiều (thường trên 20 năm tuổi) cần được bảo trì ngay lập tức.
 • Không gian bất động sản công nghiệp, thương mại là các nhà máy, xí nghiệp hoặc nhà kho được sử dụng để sản xuất và phân phối sản phẩm. Mặt khác, không gian thương mại bán lẻ được sử dụng để bán các sản phẩm và dịch vụ. Đây có thể là trung tâm mua sắm hoặc cửa hàng.
 • BĐS thương mại dịch vụ lưu trú bao gồm: khách sạn, nhà nghỉ, thậm chí một số hình thức cho thuê ngắn hạn. Cuối cùng, các tòa nhà bất động sản thương mại đa gia đình là các bất động sản nhà ở bao gồm năm đơn vị ở trở lên như các tòa nhà chung cư và khu phức hợp.

Mua bất động sản thương mại hay bất động sản nhà ở

Mua BĐS thương mại thường được biết đến như một khoản đầu tư đáng giá. Chi phí đầu tư, bao gồm cả bổ sung và tùy chỉnh cho người thuê, cao hơn đáng kể so với bất động sản nhà ở. Đổi lại, lợi nhuận từ BĐS thương mại cũng cao hơn đáng kể.

BĐS thương mại có xu hướng định giá dễ dàng hơn so với bất động sản nhà ở. Bạn sẽ không phải đối phó với các yếu tố như khi mua bất động sản nhà ở, chẳng hạn như tình cảm hoặc sự gắn bó cá nhân.

Mua bất động sản thương mại cũng mở ra cho bạn hợp đồng thuê ròng gấp ba lần. Một số rủi ro sẽ được xử lý bởi doanh nghiệp cho thuê; điều này không có sẵn cho các nhà đầu tư bất động sản nhà ở.

Làm thế nào để mua bất động sản thương mại trong 7 bước:

 1. Xác định động cơ đầu tư của bạn
 2. Đánh giá các loại BĐS thương mại khác nhau
 3. Tài chính của bạn bao nhiêu?
 4. Xây dựng đội ngũ phù hợp cho công việc
 5. Xác định tài sản tiềm năng trong thị trường của bạn
 6. Xem các thông số của bất động sản đó
 7. Đưa ra đề nghị và chốt giao dịch.

Mua BĐS thương mại có thể được coi là tương tự như mua bất động sản truyền thống, nhưng ở quy mô lớn hơn. Các nhà đầu tư vẫn sẽ cần tiến hành nghiên cứu đầy đủ và chú ý đến sự thẩm định, nhưng sẽ có sự khác biệt về các con số. Bất động sản thương mại thường tương đương với giá mua cao hơn, thời gian thuê dài hơn và thu nhập cho thuê tăng. Để chuẩn bị cho những khác biệt này, các nhà đầu tư nên đảm bảo rằng họ có sẵn các hệ thống phù hợp. Không có gì đáng ngạc nhiên, khi bạn tích lũy được kinh nghiệm, bạn sẽ trở nên thoải mái hơn khi phân tích tài sản và chốt giao dịch.

Nếu bạn muốn bắt đầu mua tài sản thương mại hoặc bạn muốn biết rõ hơn về những gì sẽ xảy ra, hãy xem xét các bước quan trọng nhất trong quy trình mua bất động sản thương mại:

1. Tự hỏi bản thân tại sao bạn lại đầu tư?

Trước khi bạn có thể cân nhắc mua tài sản thương mại, bạn cần phải tự hỏi bản thân tại sao bạn lại làm như vậy ngay từ đầu. Chẳng ích gì khi đầu tư vào một tài sản thương mại nếu bạn không biết mình hy vọng đạt được điều gì. Thay vì đầu tư trước và xác định thứ bạn muốn sau, hãy thử xác định “tại sao” trước. Xác định những gì bạn muốn hoàn thành và sau đó tìm kiếm khoản đầu tư để giúp bạn đạt được mục tiêu đó. Dưới đây là một số chiến lược khác nhau để mua BĐS thương mại:

 • Quỹ đất: Đây là khi bạn mua những khu đất lớn hơn có khả năng sẽ được phát triển trong tương lai. Khi sự phát triển tiến gần hơn, đất sẽ tăng giá trị.
 • Phát triển: Bất động sản thương mại phát triển xảy ra khi đất thô được mua và xây dựng thành bất động sản.
 • Sửa chữa: Giống như sửa chữa và xây dựng lại khu dân cư, đây là khi bạn mua BĐS thương mại, sửa chữa, nâng cấp và bán lại với chi phí cao hơn.
 • Mua bán: Mua bán BĐS thương mại là nơi bạn tìm thấy một thỏa thuận tốt về một bất động sản, đặt nó theo hợp đồng, sau đó bán hợp đồng cho một nhà đầu tư hoặc chủ sở hữu khác.
 • Chiến lược: Chiến lược này là khi bạn mua BĐS thương mại và có kế hoạch kinh doanh của riêng bạn trong đó. Cũng tương tự như trong bất động sản nhà ở, đây là khi bạn mua, phục hồi, thuê, tái cấp vốn và lặp lại.
 • Đầu tư thụ động: Đây là khi bạn mua bất động sản thương mại để có thu nhập thụ động. Điều này thường xảy ra khi bạn không có thời gian tự chạy và vận hành các giao dịch.

2. Xem xét các lựa chọn đầu tư của bạn

BĐS thương mại là một thuật ngữ rộng và có thể bao gồm các cửa hàng bán lẻ, khu liên hợp công nghiệp, cao ốc văn phòng, chung cư lớn và nhiều loại hình bất động sản thương mại khác. Nói cách khác, BĐS thương mại là tài sản được sử dụng vào mục đích kinh doanh. Vì vậy, lợi ích tốt nhất của bạn là xác định loại BĐS thương mại bạn muốn kinh doanh. Để giúp bạn đưa ra quyết định, hãy nhớ lý do tại sao bạn đầu tư ngay từ đầu.

3. Tài Chính An toàn

Cố gắng đảm bảo tài chính trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm một BĐS thương mại để mua. Bằng cách đó, bạn sẽ không chỉ biết mình có thể chi trả được bao nhiêu mà còn có thể tạo điều kiện cho một giao dịch nhanh hơn và hiệu quả hơn với số tiền “trong tay”.

4. Phù Hợp

Bất động sản là kinh doanh của người dân, và mua bất động sản thương mại cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn sắp xếp các dịch vụ của mình với các chuyên gia phù hợp. Cân nhắc thuê một đại lý BĐS thương mại chuyên về các loại giao dịch mà bạn hy vọng sẽ hoàn thành, một luật sư BĐS thương mại thông thạo luật BĐS thương mại và thậm chí là một kế toán cá nhân được chứng nhận (CPA) để đảm bảo giao dịch diễn ra theo kế hoạch. Một số chuyên gia có thể giúp đỡ, vì vậy đừng ngại yêu cầu hỗ trợ. Các đối tác phù hợp có thể là chìa khóa để đạt được thỏa thuận trong mơ của bạn.

5. Tìm một tài sản đáp ứng các tiêu chí của bạn

Với mọi thứ tại chỗ, hãy bắt đầu tìm kiếm của bạn. Đến đây, bạn nên biết các tiêu chí của mình; bám lấy chúng. Hãy nhớ lý do tại sao bạn mua bất động sản thương mại và tìm kiếm một bất động sản có thể đưa bạn đến đích. Hãy nhớ rằng, không có lý do gì để mua một bất động sản không giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình, cho dù bề ngoài nó có vẻ tốt như thế nào.

6. Thẩm Định

Một lần nữa, mua bất động sản thương mại không giống như mua một ngôi nhà cho một gia đình. Trước khi bạn tiếp tục, hãy chú ý đến sự thẩm định. Chạy các con số và phân tích toàn bộ thỏa thuận. Những rủi ro cố hữu có xứng đáng với tiềm năng không? Có thuộc tính nào khác phù hợp hơn với mục tiêu của bạn không? Bây giờ là lúc để phân tích từng chi tiết. Chỉ tiến lên sau khi bạn chắc chắn tài sản đó sẽ có lợi cho danh mục đầu tư của bạn.

7. Chốt giao dịch

Một khi bạn tìm thấy một tài sản đáng để theo đuổi, hãy chắc chắn đưa ra lời đề nghị kèm theo điều khoản dự phòng. Cụ thể hơn, hãy đưa ra lời đề nghị với một khoản dự phòng kiểm tra giúp bạn có thể tránh được nếu bất động sản thương mại không vượt qua được cuộc kiểm tra. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, hãy tiếp tục xem xét thẩm định bằng cách thiết lập bảo hiểm thích hợp và xem xét tất cả các tài liệu đi kèm. Có rất nhiều thứ liên quan đến giao dịch BĐS thương mại, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.

Tôi muốn làm rõ ràng một cách rõ ràng: đây không phải là một danh sách toàn diện về mọi bước liên quan đến việc mua BĐS thương mại. Tuy nhiên, nó đại diện cho một số bước quan trọng nhất mà bạn không bao giờ được quên. Để rõ ràng hơn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia trước khi tiến tới việc mua bất động sản thương mại của riêng bạn.

Mua bất động sản thương mại có phải là một kênh đầu tư tốt?

Mua bất động sản thương mại có phải là một kênh đầu tư tốt?

Đúng vậy, mua BĐS thương mại đã được chứng minh là một khoản đầu tư thông minh cho những ai biết mình phải làm gì. Chỉ riêng tiềm năng thu nhập là điều thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đến với loại tài sản này. BĐS thương mại được biết là có lợi tức đầu tư cao hơn so với bất động sản nhà ở. Bên cạnh khả năng sinh lời, mua BĐS thương mại cũng có thể dẫn đến các mối quan hệ nghề nghiệp bền chặt hơn, điều kiện thuê linh hoạt hơn và giờ làm việc bị giới hạn. Các nhà đầu tư lựa chọn bất động sản thương mại cũng sẽ được hưởng các lựa chọn tài chính hấp dẫn và tăng giá trị vốn chủ sở hữu.

Để BĐS thương mại trở thành một khoản đầu tư thông minh, có một điều bạn cần tìm kiếm trước tiên: một nhà môi giới BĐS thương mại có kinh nghiệm. Không có gì khác có giá trị nhiều cho việc tìm kiếm của bạn hoặc giúp bạn trong quá trình giao dịch BĐS thương mại hơn một chuyên gia thông thạo về bất động sản thương mại. Và trong khi các dịch vụ của họ chắc chắn sẽ khiến bạn quay trở lại. Một luật sư thương mại bất động sản tuyệt vời sẽ giúp bạn mọi bước trên đường đi, từ việc tìm kiếm một thỏa thuận đến thương lượng các điều khoản và giá cả. Trên thực tế, một đại lý tốt có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn chi phí dịch vụ của họ.

Khi bạn đã có chuyên gia bất động sản thương mại ở bên, hãy bắt đầu khám phá các loại BĐS thương mại khác nhau trên thị trường. Dù bạn có nhận ra hay không, vẫn có sự khác biệt đáng kể giữa các tòa nhà văn phòng, bất động sản công nghiệp, bất động sản bán lẻ, tòa nhà chung cư và các loại BĐS thương mại khác. Bạn có lợi nhất khi biết tất cả. Hãy cẩn thận để kiểm tra các tùy chọn có sẵn cho bạn. Xem xét các loại bất động sản thương mại được rao bán và xác định loại bất động sản nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Những gì tài sản được quy hoạch sẽ có tác động lớn đến cách bạn tiến hành, vì vậy tốt nhất là bạn nên biết những gì bạn đang tham gia trước thời hạn.

Câu hỏi thường gặp về Mua Bất động sản Thương mại

Tại thời điểm này, bạn có thể vẫn còn thắc mắc về bất động sản thương mại, và điều đó không sao cả. Học cách thực hiện các chiến lược đầu tư phức tạp hơn cần có thời gian và nghiên cứu. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách mua tài sản thương mại, bạn có thể sử dụng các nguồn thông tin này. Những câu hỏi sau đây về việc mua BĐS thương mại có thể giúp bạn:

Tại sao chủ nhà có ý định bán?

Không giống như mọi chiến lược đầu tư khác, việc mua bất động sản thương mại sẽ diễn ra thường xuyên hơn là không dành cho những người có óc thẩm định. Quan trọng hơn, bạn càng biết nhiều về một giao dịch tương ứng, thì bạn sẽ càng có lợi hơn và lý do đằng sau việc bán hàng cũng không ngoại lệ. Điều đó nói rằng, hãy khám phá lý do chính xác mà chủ sở hữu hiện tại có ý định bán. Câu trả lời không chỉ giúp bạn trong các cuộc đàm phán mà còn có thể chỉ ra bất kỳ dấu hiệu nào tốt nhất nên tránh.

Chỉ cần nhớ một điều: đôi khi, những lựa chọn tốt nhất bạn đưa ra lại là những lựa chọn bạn không thực hiện.

Các loại bất động sản thương mại khác nhau ở chổ nào và tại sao tôi nên quan tâm?

BĐS thương mại không chỉ đơn giản là trung tâm vận chuyển và nhà hàng. Những tài sản này có thể là bất cứ thứ gì từ cửa hàng bán lẻ đến khách sạn và tòa nhà văn phòng và nhiều thứ ở giữa. Như vậy, mỗi BĐS thương mại rất có thể được phân vùng theo mục đích của nó và việc phân vùng đó là điều quan trọng mà bạn cần chú ý. Có lẽ còn quan trọng hơn, việc phân vùng sẽ xác định những gì bạn có thể làm với bất động sản nếu bạn mua nó, vì vậy hãy lưu ý. Đảm bảo luật phân vùng phù hợp với chiến lược của bạn.

Tại sao tôi nên đầu tư vào bất động sản thương mại thay vì mua bất động sản khác?

Bất động sản thương mại tự hào có một lợi ích mà bđs khác khó có thể phù hợp: giá trị của quy mô. Do quy mô tuyệt đối của hầu hết các tòa nhà thương mại, ít nhất là so với các ngôi nhà truyền thống, các tòa nhà thương mại mang lại tiềm năng thu lợi nhuận lớn hơn.

Cũng rất tốt khi biết rằng hầu hết những người thuê nhà của bạn sẽ có lợi ích nhất định đối với bất động sản, điều này có nghĩa là bạn ít có khả năng phải đối mặt với những người thuê nhà ngỗ ngược. Các chủ doanh nghiệp thường có xu hướng đối xử với tài sản một cách tôn trọng hơn vì xét cho cùng, đó cũng là kế sinh nhai của chính họ.

Mẹo mua tài sản thương mại

Học cách mua bất động sản thương mại đã trở thành bước hợp lý tiếp theo đối với nhiều nhà đầu tư đã trở nên thoải mái khi kinh doanh các ngôi nhà dành cho một gia đình. Nếu không có gì khác, BĐS thương mại đại diện cho thách thức tiếp theo hoặc chiến lược rút lui có thể nâng sự nghiệp đầu tư của bạn lên một tầm cao mới. Mặc dù mua bất động sản thương mại chắc chắn có thể mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc, nhưng không phải không có một số điểm rơi: rủi ro, khó khăn và khối lượng vốn tuyệt đối cần thiết để kinh doanh BĐS thương mại đều có thể cản trở tiến độ của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, điều đáng nói là mua bất động sản thương mại không phải là không thể. Không giống như việc mua nhà cho một gia đình, có một quá trình, nếu tuân theo đúng cách, có thể mang lại những lợi ích đáng kinh ngạc. Điều đó nói lên rằng bạn phải biết mình đang làm gì nếu bạn hy vọng đạt được thành công trong ngành thương mại. Nhảy vào cuộc mà không có kế hoạch là cách chắc chắn nhất để phá hoại nỗ lực của chính bạn và phá hỏng mọi thứ bạn đã nỗ lực để đạt được.

Nếu bạn muốn chuyển đổi thành công sang bất động sản thương mại, hãy tự làm quen với quy trình mua bán. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn thành công:

 • Học ngôn ngữ: Tự làm quen với các thuật ngữ và khái niệm thường được sử dụng trong bất động sản thương mại, chẳng hạn như tỷ lệ vốn hóa và phân loại tòa nhà. Xem lại ngôn ngữ sẽ giúp đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với các đối tác kinh doanh, người thuê và người cho vay tiềm năng.
 • Tìm kiếm thị trường: Cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư bất động sản nào, vị trí là tất cả. Không có gì lạ khi các nhà đầu tư bất động sản thương mại mạo hiểm bên ngoài khu vực thị trường của họ hoặc đầu tư vào nhiều thị trường. Phân tích từng thị trường mà bạn có thể muốn đầu tư để tìm ra khu vực phù hợp để đầu tư. Đừng ngại chọn những thị trường có hiệu suất cao chỉ đơn giản vì chúng nằm ngoài khu vực bạn đang sinh sống.
 • Làm việc với người cố vấn của bạn: Một người cố vấn rất quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào, nhưng nó có thể có lợi khi đề cập đến các chiến lược đầu tư phức tạp hơn như bất động sản thương mại. Tham dự các sự kiện mạng lưới bất động sản trong khu vực của bạn hoặc yêu cầu các kết nối hiện có của bạn để gặp gỡ người có kinh nghiệm đầu tư thương mại. Khi bạn xây dựng mối quan hệ theo thời gian, lời khuyên và thông tin chi tiết của họ có thể hữu ích khi bạn xây dựng danh mục đầu tư.
 • Tiềm năng: Khi bạn bắt đầu xác định các thuộc tính tiềm năng, hãy đảm bảo truy cập từng thuộc tính. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về những gì sẽ xảy ra nếu bạn chọn tiếp tục với thỏa thuận. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch tự quản lý tài sản, bạn vẫn nên hình dung tòa nhà sẽ như thế nào. Tham quan các bất động sản có thể giúp bạn thu hẹp các lựa chọn của mình nếu bạn có nhiều hơn một khoản đầu tư mà bạn đang cố gắng lựa chọn.
 • Bảo vệ tài sản của bạn: Trước khi bạn tiếp tục với giao dịch thương mại đầu tiên của mình, hãy đảm bảo rằng phần còn lại của tài sản của bạn được bảo vệ thích hợp. Xem xét cách doanh nghiệp của bạn hiện đang được tổ chức và cách một bất động sản thương mại sẽ phù hợp với điều đó. Nghiên cứu các loại hình bảo hiểm trách nhiệm và cấu trúc kinh doanh khác nhau trước khi tiếp nhận các tính chất phức tạp hơn.

Tóm lược

Mua BĐS thương mại chắc chắn có thể rất xứng đáng với thời gian của bạn nếu bạn làm đúng cách. Các nhà đầu tư bất động sản thương mại hiểu biết đã chứng minh rằng nó thuộc về một danh mục đầu tư đầy đủ.

Sở hữu BĐS thương mại có lợi bao nhiêu thì việc vào ở mà không có kế hoạch cũng có thể gây thiệt hại không kém. Nếu không có gì khác, việc mua BĐS thương mại đi kèm với rủi ro cho những người hành động không hợp lý.

Thực hành đầu tư kém có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng và quy mô đầu tư thương mại chỉ làm tăng thêm chúng. Do đó, cần phải có một kế hoạch hợp lý. Với các hệ thống đã được chứng minh về phía mình, bạn có nhiều khả năng tránh được những cạm bẫy của đầu tư thương mại và đạt được thành công.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85