Căn nhà đầu tiên của bạn có nên là tài sản đầu tư không?

Chia sẻ

Nếu bạn còn trẻ và đang muốn mua một ngôi nhà mới để ở, bạn có thể muốn xem xét biến nó thành bất động sản đầu tư. Trong khi hầu hết mọi người chờ đợi cho đến khi họ mua căn nhà đầu tiên hoặc thứ hai của họ để bắt đầu đầu tư vào bất động sản, bạn có thể bắt đầu sớm hơn nhiều so với bạn nghĩ. Tuy nhiên, tham gia vào loại hình mạo hiểm không phải là nhỏ. Cân nhắc trao đổi với cố vấn tài chính về những gì bạn đang hình dung trước.

Căn nhà đầu tiên của bạn có nên là tài sản đầu tư không?

Mua căn nhà đầu tiên của bạn như một khoản đầu tư

Nhiều người, đặc biệt là trong bối cảnh khủng hoảng thế chấp, đã tự hỏi: “Mua nhà có phải là một khoản đầu tư tốt?” Một cách để giảm bớt lo lắng của bạn về việc liệu việc mua nhà có được đền đáp hay không là thuê căn nhà đầu tiên bạn mua. Bằng cách biến ngôi nhà của mình thành bất động sản đầu tư, bạn có thể tận dụng khoản tín dụng kém hoàn hảo, lối sống kém hoàn hảo và những trách nhiệm hạn chế của mình thành một khoản đầu tư. Tất cả những gì cần là một chút thông minh và khôn ngoan trong lĩnh vực bất động sản.

Ý tưởng biến ngôi nhà đầu tiên của bạn thành một khoản đầu tư đi ngược lại với các quan niệm chung về tài chính cá nhân. Trên thực tế, nó đi ngược lại cách hầu hết mọi người tiếp cận cuộc sống sau đại học. Mốc thời gian tài chính điển hình cho một người Mỹ trưởng thành trung bình của bạn có thể bao gồm việc đi từ đại học đến công việc đầu tiên để thuê một căn hộ cho đến khi kết hôn và mua nhà, v.v.

Không có gì sai khi tuân theo mốc thời gian đó, vì nó có thể giúp bạn có nhiều thời gian để xây dựng tín dụng, tiết kiệm tiền và tận hưởng sự trẻ trung. Nhưng nếu bạn là một sinh viên 22 tuổi tốt nghiệp đại học với một công việc ổn định, thì việc đợi đến khi bạn bước vào độ tuổi 30 hoặc 40 để bắt đầu đầu tư vào bất động sản có thể không phải là điều khôn ngoan.

Mua căn nhà đầu tiên

Dưới đây là bốn lý do tại sao bạn nên bỏ ý tưởng đầu tư vào bất động sản khi vẫn còn trẻ.

Lý do số 1: Bạn có thể đối mặt với nhiều rủi ro hơn khi còn trẻ.

Trẻ trung và độc lập có thể khá tuyệt vời. Bạn có thể đưa ra các quy tắc của riêng mình, sống ở nơi bạn muốn, mua những thứ bạn muốn và đi du lịch bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng điều đó có thể cũ đi khá nhanh, đặc biệt nếu bạn có những mục tiêu khác trong đầu.

Tất cả số tiền bạn hiện đang tiêu để “sống cuộc sống” khi sống trong một căn hộ tồi tàn có thể được chi cho việc khác. Tiết kiệm tiền và xây dựng tín dụng không phải là không thể và chúng là một phần của những gì bạn cần để đủ điều kiện cho một khoản vay thế chấp (thêm về điều đó bên dưới). Lối sống hiện tại của bạn thực sự có thể cho phép bạn cắt giảm chi phí theo cách mà sau này trong cuộc sống, khi bạn có những nghĩa vụ lớn hơn.

Nếu bạn có thể học cách quản lý hiệu quả tiền của mình, bạn có thể có đủ tiền mặt để trả trước.

Lý do thứ 2: Bạn có thể tìm thấy những món hời ở một số thị trường bất động sản nhất định.

Theo báo cáo gần đây từ National Association of Realtors, giá nhà đang tăng lên. Tuy nhiên, hầu hết các thị trường bất động sản đều đưa ra nhiều món hời cho người mua tiềm năng dưới hình thức bán hàng giảm giá. Bán hàng khó khăn là những ngôi nhà hoặc tài sản thường đã bị tịch thu mà ngân hàng sẵn sàng bán lỗ để thanh toán sổ sách. Doanh số bán hàng khó khăn này cũng giúp giảm giá thành của tất cả các bất động sản trong khu vực.

Có rất nhiều ngôi nhà đau khổ được rao bán. Mua một cái sẽ cho phép bạn sở hữu một khoản đầu tư với giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thị trường, đặc biệt là khi giá bắt đầu tăng. Tuy nhiên, trước khi mua bất kỳ tài sản nào, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng mình mua được một căn nhà mà bạn có thể mua được .

Lý do thứ 3: Bạn sẽ có một nguồn thu nhập chính khác.

Nếu bạn đang mua một bất động sản mà bạn định cho thuê, bạn sẽ có thể thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình ngay khi tìm được người thuê. Sau đó, bạn có thể lấy số tiền kiếm được và tái đầu tư vào tài sản của mình hoặc sử dụng nó để trả các hóa đơn và nợ khác.

Lý do thứ 4: Bạn có thể tận dụng khoản vay ngân hàng

Các tiêu chuẩn công nghiệp nói rằng bạn phải giảm ít nhất 20% khi mua nhà. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng chi trả nhiều như vậy, bạn có thể mua một bất động sản đầu tư với mức giảm thấp nhất là 3,5% bằng cách vay ngân hàng.

Các khoản vay của Ngân Hàng mang đến cho những người không có khoản tín dụng lớn nhất cơ hội trở thành chủ nhà. Nếu bạn quyết định rằng việc đầu tư là dành cho bạn, thì khoản vay Ngân Hàng có thể là cách hoàn hảo để tài trợ cho việc mua hàng. Tuy nhiên, có một điểm bắt buộc là các khoản vay của Ngân Hàng yêu cầu bạn phải sống trong bất động sản mà bạn muốn mua. Để vượt qua quy tắc đó, bạn có thể mua một bất động sản với tối đa bốn căn hộ cho thuê và biến một căn hộ trở thành nơi ở chính của bạn.

Kết luận

Việc vay một khoản vay lớn để mua bất động sản có vẻ là một công việc mạo hiểm khó khăn, nhưng nó có thể mang lại lợi ích lớn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có thể tận dụng các đặc quyền khác nhau liên quan đến các khoản vay Ngân Hàng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã thẩm định trước khi đầu tư vào bất cứ thứ gì.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85