Cách đầu tư đất lướt sóng mang lại lợi nhuận cao

Chia sẻ

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, bất động sản là kênh đầu tư sinh lãi nhanh và có tính ổn định trong bối cảnh hiện nay. Nếu nắm được cách đầu tư đất lướt sóng hiệu quả sẽ giúp cho nhà đầu tư hạn chế rủi ro đọng vốn tài chính. Ở bài viết này, Cẩm Nang Địa Ốc sẽ chia sẻ đến bạn những chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất lướt sóng, giúp đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?

Đầu tư lướt sóng bất động sản là hình thức đầu tư đem lại lợi nhuận nhanh chóng, ngắn hạn. Đối với hình thức này, này nhà đầu tư chỉ cần chi số vốn khoảng 15% giá trị thực tế của bất động sản đó để giữ chỗ tạm thời.

Đợi khi thị trường có dấu hiệu nóng lên, sẽ có nhiều khách hàng quan tâm đến căn hộ/đất nền mà bạn sở hữu, họ đồng ý mua lại với giá cả chênh lệch cao hơn số tiền mà bạn đã bỏ ra ban đầu. Do đó với hình thức đầu tư lướt sóng thì nhà đầu tư có thể có được một khoản tiền lớn chỉ trong thời gian ngắn, lợi nhuận cao hơn so với việc gửi tiền vào ngân hàng.

Đầu tư lướt sóng bất động sản mang lại lợi nhuận lớn
Đầu tư lướt sóng bất động sản mang lại lợi nhuận lớn

Bởi mức lợi nhuận khủng mà hình thức đầu tư đất lướt sóng đem lại nên đã có rất nhiều người ôm hàng loạt BĐS mà họ cho rằng sẽ có tiềm năng tăng giá trong tương lai. Đây được gọi là đầu cơ tích trữ bất động sản.

Việc những cá nhân đầu tư lướt sóng sẽ góp phần thúc đẩy lượng lớn BĐS của dự án được tung ra trên thị trường, khiến cho thị trường này sôi động hơn.

Cách đầu tư đất lướt sóng hiệu quả, an toàn

Dưới đây là những lưu ý khi đầu tư đất lướt sóng mà bạn cần biết để việc đầu tư đem lại kết quả thuận lợi nhất. 

Chọn chủ đầu tư uy tín – Cách đầu tư đất lướt sóng an toàn

Khi chọn mua đất nền, điều đầu tiên cơ bản nhất mà bạn cần làm đó là nghiên cứu năng lực, quy mô của chủ đầu tư cũng như các dự án mà họ đã hoàn thành trước đó có bị dính “phốt” nào không. Từ đó có thể yên tâm hơn trong việc đầu tư đất nền. Bạn có thể tìm hiểu thông tin của chủ đầu tư dự án qua internet hoặc hỏi ý kiến bạn bè, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản.

Chọn chủ đầu tư uy tín là cách đầu tư đất lướt sóng an toàn
Chọn chủ đầu tư uy tín là cách đầu tư đất lướt sóng an toàn

Lựa chọn vị trí bất động sản đắc địa 

Một trong những cách đầu tư đất lướt sóng hiệu quả đó là chọn bất động sản nằm ở vị trí đẹp, gần những tuyến đường lớn, có kết nối giao thông thuận tiện,… sẽ giúp việc đầu tư ít gặp phải rủi ro hơn. Cùng với đó là các tiện ích xã hội xung quanh đáp ứng nhu cầu cư dân như trường học, siêu thị, bệnh viện…

Chọn vị trí đắc địa
Chọn vị trí đắc địa

Dành thời gian để khảo sát bất động sản

Việc khảo sát sẽ giúp cho bạn có cái nhìn khách quan hơn về mặt bằng, về khu đất cũng như chủ đầu tư, giúp phản ánh được nhu cầu thực tế. Từ đó giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi “xuống tiền” đầu tư.

>>> Xem thêm: Cách chọn lô đất đẹp

Sử dụng đòn bẩy tài chính – Cách đầu tư đất lướt sóng

Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn thu được lợi nhuận tốt nhất từ hình thức đầu tư lướt sóng. Chính vì vậy, bên cạnh nguồn vốn mà bạn đang có, bạn nên tận dụng thêm nguồn vay. Khi vay, bạn cần thực hiện những nguyên tắc gồm giá trị khoản vay không vượt quá 50% giá trị bất động sản cũng như không vượt quá 40% mức trung bình thu nhập trong tương lai.

Hãy so sánh giá của những bất động sản tương tự trong phạm vi bán kính 1km. Từ đó, bạn sẽ có thể dự đoán được phần nào mức lợi nhuận khi đầu tư.

Sử dụng đòn bẩy tài chính
Sử dụng đòn bẩy tài chính

Tìm hiểu pháp lý bất động sản

Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ càng tính pháp lý bất động sản như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các loại giấy phép xây dựng, giấy chuyển đổi quyền sở hữu đất, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,… để an tâm hơn khi lựa chọn đầu tư, nhằm đảm bảo an toàn cũng như không xảy ra các vấn đề tranh chấp, rủi ro sau này.

Có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia như luật sư hay chuyên viên pháp lý, tư vấn viên luật pháp. Họ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các điều khoản, pháp lý nhà đất cũng như những điều mục hợp đồng khi mua bán.

Tìm hiểu pháp lý minh bạch của bất động sản
Tìm hiểu pháp lý minh bạch của bất động sản

Lựa chọn thời điểm bán phù hợp

Để đầu tư đất lướt sóng thu được lợi nhuận cao đòi hỏi nhà đầu tư cần có một tầm nhìn rộng để lựa chọn thời điểm bán thích hợp.

Chọn thời điểm thích hợp để bán sẽ giúp tăng giá trị lợi nhuận, đồng thời hạn chế những rủi ro có thể gặp phải. Điều bạn cần làm là phải biết chớp lấy cơ hội bán ra ở thời điểm phù hợp, phân tích chiến lược bán nhanh, bán nhiều.

>>> Xem thêm: Chiến thuật mua đất

Trên đây là cách đầu tư đất lướt sóng mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong việc đầu tư bất động sản, đem lại lợi nhuận trong tương lai. Để giải đáp mọi thắc mắc về lĩnh vực bất động sản, bạn có thể liên hệ Cẩm Nang Địa Ốc qua thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn.

  • Hotline: 0901 33 34 39
  • Email: camnangdiaocvn@gmail.com
  • VP giao dịch: Số 34, Đ. 52 KDC Văn Minh, P. An Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85