5 Kinh nghiệm mua đất đầu tư cho người mới bắt đầu

Chia sẻ

Hiện nay, đất nền rất được các giới đầu tư bất động sản ưa chuộng, đây được coi là một phân khúc đầu tư tuy không còn mới mẻ nhưng cũng không lỗi thời, là lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Nếu bạn có đam mê đầu tư bất động sản những vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu thì cùng Cẩm Nang Địa Ốc bỏ túi những kinh nghiệm mua đất đầu tư cho người mới bắt đầu sau đây nhé.

Đầu tư đất nền là gì?

Những người mới tìm hiểu về lĩnh vực bất động sản vẫn còn đang loay hoay với khái niệm đất nền nhưng để giải thích một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất thì đất nền chính là những khu đất trống, chưa có sự tác động gì của con người hay máy móc. Đất nền được chia ra thành nhiều loại tùy vào mục đích sử dụng khác nhau. Chúng ta sẽ có: đất thổ cư, đất nền dự án, đất thổ cư đô thị, đất liền kề. 

Ngày nay, nhiều người lựa chọn mua đất nền vì chi phí mua đất nền sẽ rẻ hơn mua đất có nền móng sẵn. Những năm trở lại đây, giá trị đất nền được nâng cao theo nhu cầu sử dụng của con người nên đây được coi là một kênh đầu tư kinh doanh bất động sản sinh lời hấp dẫn. Đây cũng là yếu tố đầu tiên cần quan tâm và am hiểu khi muốn bỏ túi kinh nghiệm mua đất đầu tư.

Đầu tư đất nền sinh lời cao
Đầu tư đất nền sinh lời cao

5 kinh nghiệm mua đất đầu tư

Lựa chọn vị trí mua đất đầu tư phù hợp

Khi nhắc đến lĩnh vực bất động sản thì ngoài yếu tố giá cả thì “vị trí” chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Nhiều câu hỏi được đặt ra như là “Đất nền đó ở đâu”, “Giao thông tại đó như thế nào”, “Cơ sở hạ tầng, tình trạng ngập nước có phải vấn đề cấp bách tại đó hay không”,… khi có ý định mua một mảnh đất nền để đầu tư. 

Kinh nghiệm mua đất đầu tư tiếp theo sẽ về cách lựa chọn vị trí mua đất đầu tư phù hợp. Hãy lựa chọn một khu đất nền thuận lợi về giao thông, dễ thu hút nhiều người đến an cư lập nghiệp. Từ đó, vị trí này sẽ dần dần mở rộng hơn với những tiện ích thương mại công cộng như siêu thị tiện lợi, bệnh viện, chợ,… Đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị đất nền sau này.

Tuy nhiên việc tìm những lô đất nền đáp ứng đầy đủ những yếu tố thuận lợi về vị trí như trên là điều không mấy dễ dàng, chính vì thế bạn chỉ cần tìm hiểu, lựa chọn kỹ càng một khu đất nền đáp ứng càng nhiều yếu tố thuận lợi thì càng tốt. 

>>> Xem thêm: Chiến thuật mua đất

Lựa chọn vị trí đắc địa để đầu tư hợp lý
Lựa chọn vị trí đắc địa để đầu tư hợp lý

Lựa chọn mua đất nền đầy đủ pháp lý

Kinh nghiệm mua đất đầu tư tiếp theo sẽ liên quan đến pháp lý đất đai. Tính chất pháp lý cực kỳ quan trọng trong việc mua đất nền để đầu tư. Hãy chắc chắn rằng khu đất nền bạn đang có dự định mua không thuộc khu quy hoạch của nhà nước, không bị tranh chấp các quyền về đất đai. Theo luật đất đai hiện hành tại Việt Nam, sổ đỏ chính là giấy tờ quan trọng nhất, là chứng cứ đại diện cho pháp lý về lĩnh vực này

Việc sở hữu một mảnh đất không nằm trong diện bị quy hoạch, đầy đủ giấy tờ pháp lý sẽ dễ dàng hơn cho việc đầu tư kinh doanh lĩnh vực bất động sản cho bạn sau này. Tính sinh lời của khu đất sẽ khả quan hơn.

Để kiểm định pháp lý khu đất uy tín, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các công ty tư vấn luật, công ty chuyên môn về lĩnh vực bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản để được đảm bảo nhất về pháp lý đất đai.

Đại diện pháp lý lĩnh vực đất đai
Đại diện pháp lý lĩnh vực đất đai

Ưu tiên đất nền khu dân cư

Những ai đang muốn đầu tư đất nền thì nên ưu tiên những khu đất nền ở khu dân cư vì khu đất này sẽ đáp ứng được những điều kiện vị trí thuận lợi, bởi các chủ đầu tư dự án bất động sản khác đã rất tận tâm nghiên cứu về vị trí những khu này trước khi cho đi vào xây dựng. Vì thế, khu đất nền khu dân cư rất được lòng săn đón bởi các nhà đầu tư mới và đây là kinh nghiệm mua đất đầu tư dễ sinh lời nhất.

Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ càng về đối tượng đang sinh sống tại khu dân cư có đất nền mà bạn đang muốn đầu tư là những ai, làm công việc gì, mức thu nhập ra sao,… để bước đầu tối ưu hóa lợi nhuận đất nền mà bạn muốn mua.

Lựa chọn đất đền khu dân cư 
Lựa chọn đất đền khu dân cư

Giảm rủi ro bằng cách đầu tư theo nhóm

Việc đầu tư theo nhóm sẽ giúp giảm rủi ro đầu tư cho từng người tham gia một cách đáng kể cũng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho những thành viên. Bởi nhiều người có cùng đam mê, sở thích, có kiến thức kiên định về một lĩnh vực khi họp lại thành nhóm sẽ tạo ra một tổ hợp hoàn hảo và tăng khả năng thành công hơn.

Hãy thử tìm một nhóm hợp cạ nhau, đáng tin cậy về lĩnh vực này, có thể là một người có điểm mạnh về khảo sát thị trường, người giỏi giao tiếp, người am hiểu pháp lý chuyên sâu,… để tạo nên một nhóm cùng đầu tư góp vốn mua đất sẽ rất tuyệt vời đấy!

Đầu tư thông minh theo nhóm

Đầu tư với số vốn an toàn

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua đất đầu tư trong lĩnh vực này thì nên chọn những mảnh đất phù hợp với túi tiền hiện tại. Có thể vay vốn ngân hàng nhưng trong khoản mình có thể trả được nhé. 

Ngoài ra thời điểm đầu tư bất động sản cũng ảnh hưởng không ít đến sự thành công của bạn trong lĩnh vực này. Đừng dại mà rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt đất. Hãy đầu tư khi thị trường bất động sản đang ổn định nhất nhé.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư đất nền hiệu quả

Đầu tư đất nền với số vốn hợp lý
Đầu tư đất nền với số vốn hợp lý

Trên đây là một vài kinh nghiệm mua đất đầu tư đắt giá nhất sẽ giúp bạn có nền tảng vững hơn khi bắt đầu trong lĩnh vực này. Nếu bạn vẫn còn nhiều câu hỏi cần giải đáp, mọi thắc mắc về đầu tư bất động sản xin hãy liên hệ Cẩm Nang Địa Ốc để được tư vấn tận tình nhất. Chúng tôi luôn đồng hành, tư vấn những thông tin uy tín và chuẩn xác nhất. Chúc các bạn thành công trong lĩnh vực này.

  • Hotline: 0901 33 34 39
  • Email: camnangdiaocvn@gmail.com
  • Văn phòng giao dịch: Số 34, đường 52 KDC Văn Minh, Phường An Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85