Nên Đầu Tư Đất Ở Tỉnh Nào? Nên Mua Đất Ở Vùng Ven Hay Trung Tâm?

Chia sẻ

Thị trường bất động sản luôn là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ đang mong muốn hướng đến. Bởi tiềm năng phát triển trong tương lai và khả năng sinh lời của nó là rất lớn. Hầu hết mọi người đều thắc mắc cần bao nhiêu vốn có thể mua đất, nên đầu tư đất ở tỉnh nào? Mặc dù cực kỳ phát triển, nhưng nhiều bạn trẻ kể cả “lão làng” vẫn rất mông lung. Bài viết hôm nay Cẩm Nang Địa Ốc sẽ giúp bạn tìm hiểu xu hướng nhà đất để đầu tư trong năm nay nhé!

Nên đầu tư đất ở tỉnh nào, có nên đầu tư bất động sản không?

Nhiều doanh nghiệp bất động sản hiện nay đang có xu thế đổi hướng đầu tư về các tỉnh. Nên đầu tư đất ở tỉnh nào để tận dụng các lợi thế về quỹ đất, chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng thấp. Ngoài ra, thủ tục đầu tư bất động sản cũng thông thoáng và nhanh chóng.

Hiện khách hàng đang tập trung hướng vào thị trường mua bán bất động sản ở các tỉnh vùng ven. Chẳng hạn như Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Long An, đặc biệt là ở Phú Quốc, Kiên Giang,… Phần lớn các nơi đây đều được các doanh nghiệp đầu tư và khách hàng quan tâm.

Nên đầu tư đất ở tỉnh nào?
Nên đầu tư đất ở tỉnh nào?

Nên đầu tư vào loại đất nào khi bất động sản hiện nay được quan tâm hàng đầu. Vì có thể thanh toán theo từng đợt, vay ngân hàng,… nên giảm áp lực về tài chính đáng kể.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả cho người mới

Sau đây, Cẩm Nang Địa Ốc xin chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản hữu ích. Các bạn có thể tham khảo hoặc áp dụng những kinh nghiệm sau đây đều được nhé!

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả cho người mới
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả cho người mới
 • Vị trí có giao thông thuận lợi: nên chọn đất có vị trí cao, không bị ngập nước khi trời mưa. Ít kẹt xe và cơ sở hạ tầng hoàn thiện là sự lựa chọn hàng đầu khi đầu tư.
 • Khả năng quy hoạch và pháp lý: nên chọn những lô đất có tính pháp lý rõ ràng, minh bạch. Không nằm trong quy hoạch của nhà nước hoặc không bị tranh chấp nhằm bảo vệ quyền lợi của bạn.
 • Có giá thấp hơn so với thị trường: nhằm mục đích kiếm lời. Cần tiến hành định giá trước khi mua, bằng cách so sánh giá lô đất mong muốn với các lô đất khác trong cùng phân khúc.
 • Dùng đòn bẩy để tối ưu hóa lợi nhuận: đây chính là một vũ khí vô cùng lợi hại. Giúp gia tăng lợi nhuận trên nguồn vốn sẵn có của bạn một cách nhanh chóng.
 • Đầu tư sản phẩm thanh khoản cao: thanh khoản cao giúp cho bạn dễ dàng chuyển đổi sản phẩm. Và hạn chế vốn chết do bị chôn khi không bán được. Do vậy, đầu tư bất động sản hiệu quả, bạn cần thực hiện khảo sát các dự án xung quanh. Xem tình hình giao dịch có thường xuyên không, thời gian đầu tư ngắn hạn hay dài hạn. 
 • Đầu tư theo nhóm: cách này giúp mức độ rủi ro giảm đáng kể, cơ hội thành công cao. Dễ dàng phát hiện được các bẫy khi đầu tư và số vốn bỏ ra không quá lớn.
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản hiệu quả

Tiềm năng thị trường tác động tới Phú Quốc 2022

Trước đây, tình hình thị trường bất động sản Phú Quốc có khá nhiều khó khăn. Vậy nên đầu tư đất ở tỉnh nào khi các nhà đầu tư e ngại về giá đất nền tại đây. Cho rằng thị trường bất động sản tại Phú Quốc đã không còn nhiều tiềm năng để phát triển. 

Nhưng trên thực tế, việc tăng giá vượt mức quy định là hiện tượng trong những biến động thị trường. Không phải ở thời điểm nào cũng có thể mong chờ và đón đầu lợi nhuận từ những đợt như vậy. Có 300 triệu đầu tư đất ở đâu thì bạn cần phải cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ lưỡng lại rồi.

Những biến động nói chung và bất động sản Phú Quốc nói riêng, tùy từng giai đoạn để có chu kỳ lên xuống. Nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh sẽ phải dựa vào từng giai đoạn biến động khác nhau. Để đưa ra cho chính mình một bản kế hoạch đầu tư bất động sản sao cho phù hợp nhất. 

>>> XEM THÊM: Tình hình đất Phú Quốc hiện nay

Tiềm năng thị trường tác động tới Phú Quốc 2022
Tiềm năng thị trường tác động tới Phú Quốc 2022

Tình hình bất động sản Phú Quốc hiện nay đang có nhiều tiềm năng, cụ thể là:

 • Covid-19 đã được kiểm soát trên cả nước, ngành du lịch đang trên đà phục hồi và phát triển mạnh. 
 • Mỗi năm lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đổ bộ về Phú Quốc hơn hàng triệu khách. Đặc biệt, khách nước ngoài chiếm hơn 40%, một con số rất lớn đúng không. 
 • Chính phủ đã và đang đầu tư cơ sở hạ tầng tại nơi đây với hơn 50.000 tỷ đồng. 
 • Ngoài ra, tốc độ gia tăng dân số tại Phú Quốc ngày càng tăng trưởng mạnh, đến 9%/năm. 
 • Giá trị các dự án bất động sản Phú Quốc tại đây ngày càng tăng rơi vào khoảng từ 10% đến 19%. 

Cập nhật về tình hình bất động sản Phú Quốc hiện nay

Tình hình Phú Quốc không chỉ sống lại sau thời gian ảm đạm “cách ly” bởi dịch bệnh thế giới. Hiện nay, bất động sản Phú Quốc còn trở thành vùng đất đáng để đầu tư nhất Việt Nam.

Không một nơi nào tuyệt vời hơn cho các nhà đầu tư, đầu tư về bất động sản tại nơi đây. Nhất là khi lạm phát gia tăng và sự ảnh hưởng quá lớn từ cơn đại dịch vừa rồi. Một sự trở lại đầy tuyệt vời của hàng loạt bất động sản tại Phú Quốc, đặc biệt là dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đang hot nhất hiện nay
Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đang hot nhất hiện nay

Các dự án và bất động sản tại “Đảo Ngọc” ngày càng thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Giúp đưa giá trị đất dự án Meyhomes Capital Phú Quốc vươn đến miền giá trị cực thịnh. Không chỉ nổi tiếng trong nước, mà còn khẳng định được tiềm năng, đẳng cấp vươn tầm quốc tế. 

>>> XEM THÊM: Giá đất Phú Quốc tăng bất thường

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ và giải đáp câu hỏi nên đầu tư đất ở tỉnh nào. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về tình hình bất động sản. Nếu bạn có 300 triệu đầu tư đất, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về thị trường bất động sản nhé!

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85