Cập nhật mới nhất về tình hình đất Phú Quốc hiện nay

Chia sẻ

Phú Quốc là một hòn đảo ngọc trù phú của đất nước mang trong mình những tiềm năng bất động sản khổng lồ. Tình hình đất Phú Quốc hiện nay sau nhiều thăng trầm và biến động cũng có nhiều thay đổi. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, hôm nay hãy cùng Cẩm Nang Địa Ốc đi tìm hiểu thật chi tiết. Cũng như cùng nhau bàn luận xem có nên đầu tư vào bất động sản Phú Quốc hiện nay hay không bạn nhé.

BĐS nền Phú Quốc ảm đạm trong những năm trước đó

Dù hiện nay là một đô thị nghỉ dưỡng sầm uất, thế nhưng những năm trước đó đổ lại. Thị trường bất động sản đất nền tại Phú Quốc đã trải qua giai đoạn ảm đạm trong suốt một thời gian dài. 

Cột mốc quan trọng khi xuất hiện luật đặc khu kinh tế 

Phú Quốc từ trước vốn là một miền đất hứa mà nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ đã không ngại rót vốn vào. Và cũng đã có một vài người thành công mang về lợi nhuận siêu khủng khi giá đất Phú Quốc tăng bất thường.

Cột mốc quan trọng khi xuất hiện luật đặc khu kinh tế 
Cột mốc quan trọng khi xuất hiện luật đặc khu kinh tế

Năm 2018 có một cốc mốc khá quan trọng với đảo ngọc, khi xã hội bị xáo trộn về luật đặc khu kinh tế. Lúc này, rất nhiều nhà đầu tư với nguồn ngân sách nhỏ từ 3-5 tỷ đồng hay thậm chí 50-70 tỷ đồng, cũng đều điêu đứng một phen lớn với thị trường. Thẩm chí, họ vẫn còn mắc kẹt cho đến lúc dự thảo đặc khu kinh tế bị bỏ ngỏ. Khiến cho những giao dịch mua bán BĐS nhà đất giảm mạnh trong thời gian sau đó.

BĐS Phú Quốc vực dậy mạnh mẽ sau biến động

Tuy đã có những thông tin tích cực về cơ sở hạ tầng, quy hoạch trong khoảng thời gian trên. Tuy nhiên nó vẫn chưa đủ thuyết phục để làm bật dậy làn sóng thị trường này. Cho đến cuối năm 2019, khi tỉnh Kiên Giang đề xuất biến huyện Phú Quốc lên TP. Phú Quốc. Điều này là giúp cho mảnh đất này trở thành thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam.

BĐS Phú Quốc vực dậy mạnh mẽ sau biến động
BĐS Phú Quốc vực dậy mạnh mẽ sau biến động

Tin vui không chỉ dừng lại ở đó, tháng 3/2020, UBND tỉnh Kiên Giang bỏ lệnh dừng tách thửa, phân lô đất trên địa bàn. Theo sự đồng ý về chủ trương của Ban thường vụ Tỉnh uỷ Kiên Giang. Chính thức tháo bỏ lệnh tạm dừng tách thửa đất tại Phú Quốc mà tỉnh này áp dụng gần 2 năm trước. Từng bước góp phần vực dậy nên BĐS của đảo ngọc dù không tạo được những làn sóng mạnh mẽ như thời điểm 2 năm trước.

BĐS Phú Quốc tăng giá trở lại từ một năm trước đây

Việc hòn đảo xinh đẹp này chính thức lên Thành phố biển đảo đã thu hút lại nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư. Ai ai cũng đều kỳ vọng đây sẽ đòn bẩy để thúc đẩy thị trường BĐS Phú Quốc sau quãng thời gian yên ắng sau “cơn sốt” luật đặc khu kinh tế gần 3 năm.

Chính nhờ sự thành lập mới này, đã tạo đòn bẩy đủ để kích thích thị trường nhưng không sôi động mạnh mẽ lắm. Và không có chuyện BĐS nhà đất tăng giá nhanh và cao như các đợt sốt trước đây. Lý do chính là vì tình hình dịch bệnh Covid 19 kéo dài ảnh hưởng đến ngành du lịch rất nhiều. Các ngành kinh doanh cũng phải chịu cảnh ê chề không kém khi cơn bão covid càn quét đến.

BĐS Phú Quốc tăng giá trở lại từ một năm trước đây
BĐS Phú Quốc tăng giá trở lại từ một năm trước đây

Thế nhưng, tình hình giá đất Phú Quốc hiện nay vẫn ở mức cao và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Các nhà đầu tư vẫn nhiệt tình rót vốn vào thành phố này dù cho có sự yên ắng kéo dài thời gian qua. Tất cả nhà đầu tư giữ vững tinh thần  giữ đất và chờ thời cơ lên giá trong tương lai gần. Và họ đã đúng, lúc chính phủ Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh Covid 19 cũng chính là lúc BĐS Phú Quốc và du lịch sống dậy mạnh mẽ.

>>>XEM THÊM: Kinh nghiệm đầu tư đất đai

Cập nhật về tình hình đất Phú Quốc hiện nay

Không chỉ sống lại sau thời gian ảm đạm “cách ly” bởi dịch bệnh thế giới. BĐS Phú Quốc hiện nay còn vươn mình trở thành vùng đất đáng đầu tư nhất nhì Việt Nam.

BĐS khu nghỉ dưỡng sánh đôi thăng hạng cùng du lịch

Không một kênh trú ngụ nào tuyệt vời cho dòng tiền của các nhà đầu tư hơn là bất động sản. Nhất là trong tình hình lạm phát gia tăng và sự ảnh hưởng quá lớn từ đợt dịch vừa rồi. Tham gia vào đó, là sự trở lại đầy lợi hại của hàng loạt các hoạt động sôi động tại thị trường BĐS TP Phú Quốc.

BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc phát triển mạnh mẽ
BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc phát triển mạnh mẽ

Các dự án tiện ích và bất động sản lớn tại đảo ngọc ngày một thu hút đông đảo các nhà đầu tư. Mạnh mẽ nhất chính là mảng nghỉ dưỡng đang được định hướng trở thành ngành du lịch mũi nhọn của toàn khu vực. Giúp tạo xung nội lực mạnh mẽ để đưa giá trị đất “vàng đảo ngọc” vươn đến miền giá trị cực thịnh. Không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn khẳng định được tiềm năng với quốc tế. 

Các dự án Shophouse mọc lên như nấm
Các dự án Shophouse mọc lên như nấm

Đây có phải thời điểm chín muồi để mua đất Phú Quốc?

Dù quá khứ có nhiều thăng trầm nhưng hiện tại, chúng ta không thể phủ nhận rằng  Phú Quốc chính là “mỏ vàng” để các nhà đầu tư khai thác giá trị sinh lời. Hòn đảo trù phú này thực sự là cùng tài nguyên bất tận giúp các nhà đầu tư gửi gắm nguồn tiền nhàn rỗi ở các dự án bất động sản tiềm năng.

Đây có phải thời điểm chín muồi để mua đất Phú Quốc?
Đây có phải thời điểm chín muồi để mua đất Phú Quốc?

Theo phân tích từ các chuyên gia, cơ hội phát triển du lịch tại đảo Ngọc Phú Quốc là vô cùng lớn. Thị trường BĐS vì thế được thừa hưởng những 2 mũi sinh lời. Bao gồm sinh lời nhờ dòng giá trị gia tăng giá đất luôn tăng theo thời gian. Và  giá trị dòng tiền thu về nhờ các hoạt động kinh doanh thương mại du lịch.

Nắm bắt được cơ hội hiếm có này, rất nhiều nhà đầu tư đã mạnh mẽ ìm hiểu và khai thác các bất động sản tiềm năng. Từ đó họ không ngần ngại đón đầu các loại hình BĐS nghỉ dưỡng cao cấp như: condotel, shophouse, shoptel, villa, biệt thự,… Đây chắc chắn sẽ là những mỏ vàng giúp nhà đầu tư nhanh chóng gia tăng giá trị tài sản của mình trong tương lai.

>>> XEM THÊM: Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Giá cả cập nhật trên tình hình đất Phú Quốc hiện nay 
Giá cả cập nhật trên tình hình đất Phú Quốc hiện nay

Vậy là các bạn đã cùng cập nhật chi tiết về tình hình đất Phú Quốc hiện nay cùng với Cẩm Nang Địa Ốc qua chuyên mục trên. Bạn thấy vùng đất đảo Ngọc này như thế nào? Mảnh đất trù phú này có xứng đáng để bạn đầu tư hay không? Hãy để lại bình luận để chúng ta – những nhà đầu tư tiềm năng – cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi chúng tôi và chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85