Cách chọn mảnh đất có phong thủy tốt, thu hút may mắn, tài lộc

Chia sẻ

Một mảnh đất có phong thủy tốt thì cần có thế đất tốt, đem đến tài lộc, nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Chính vì vậy, chúng ta cần nắm cách nhận biết mảnh đất đẹp hợp phong thủy để lựa chọn được cho mình mảnh đất phù hợp để đầu tư hoặc kinh doanh. Ở bài viết này, Cẩm Nang Địa Ốc sẽ mách bạn kinh nghiệm trong việc chọn lựa những mảnh đất phong thủy tốt.

Thế nào là mảnh đất có phong thủy tốt?

Theo phong thủy, những mảnh đất được xem là có phong thủy tốt sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Đất có minh đường càng rộng lớn càng dễ tụ khí. Nếu như minh đường của mảnh đất đó chật hẹp hoặc ra khỏi cửa gặp núi lớn thì khó mà phát tài.
 • Nếu mảnh đất phía trước mặt có 4 con nước mà dòng chảy của chúng về chung một chỗ, phong thủy học gọi mảnh đất này là nơi tụ tài tứ phương tám hướng.
 • Nếu mảnh đất đó trước sau đều có núi mặc dù chỉ là dãy núi nhô lên cao hơn một chút, nếu phía trước mặt có Án sơn đón, sau có Huyền Vũ tiễn thì đây đích thị là mảnh đất vô cùng phát tài.
 • Nếu tứ bề khu đất có nguồn nước chảy bao quanh, đồng thời hướng nước đến là đương vận như hướng linh thần, hướng chiêu thần chủ phú quý thì đây là mảnh đất tốt hợp phong thủy.
 • Long chầu hổ phục, phía trái phải đều có dãy núi độ cao tương tự nhau thì đây được xem là mảnh đất bảo địa vượng tài, đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ.
 • Trước mặt khu đất ở có núi dáng thấp, không gian hữu tình cũng được xem là bảo địa.
 • Nếu tứ bề đều có dãy núi cùng dòng nước bao quanh thì mảnh đất này đích thị là cách cục phú quý.
Mảnh đất có phong thủy tốt
Mảnh đất có phong thủy tốt

>>> Xem thêm: Hình ảnh mảnh đất đẹp

Tại sao nên chọn thế đất đẹp theo trong phong thủy

Những lợi ích nếu bạn lựa chọn được những mảnh đất có phong thủy tốt, thế đất đẹp như sau:

 • Phong thủy của mảnh đất sẽ có sự ảnh hưởng đến vận mệnh của chủ nhân. Nếu thửa đất bạn đang ở thoáng mát về mùa nóng, không khí trong lành,… sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, phấn chấn hơn.
 • Mảnh đất đẹp hợp phong thủy sẽ giúp hoạt động đầu tư kinh doanh suôn sẻ, công việc được thuận lợi, gia đình hạnh phúc,…
 • Bên cạnh đó, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng từ yếu tố phong thủy đất ở. Sống ở một môi trường trong sạch, sinh khí hải hòa, phồn thịnh thì mọi người sẽ khỏe mạnh, bình an và gặp nhiều may mắn. Và ngược lại nếu sống trong môi trường nước đọng, ồn ào, tù bí thì người trong gia đình cũng sẽ dễ ảnh hưởng sức khỏe, bệnh tật, ốm yếu,…
Mảnh đất có phong thủy tốt mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu
Mảnh đất có phong thủy tốt mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ sở hữu

Cách nhận biết mảnh đất tốt xấu theo phong thủy

Dưới đây là kinh nghiệm để nhận biết được mảnh đất tốt hay xấu theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo khi chọn mua đất.

Cách nhận biết mảnh đất tốt

Mảnh đất được gọi là hướng tốt khi có phía sau cao, phía trước thấp và rộng thu hút khí tốt vào nhà. Xây nhà ở mảnh đất hướng tốt giúp cho gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, tràn đầy sinh khí, thịnh vượng. Mảnh đất tốt là mảnh đất vượng khí với những đặc điểm nhận biết như sau:

 • Đất tụ khí ở vùng sông, suối.
 • Đất quanh hồ nước với địa thế tựa như lòng chảo tụ những năng lượng khí tốt. Ở mảnh đất này, những người trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh và tinh thần sáng suốt.
 • Đất có hướng hợp với mệnh của gia chủ: Nếu chọn mảnh đất để xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống.
 • Đất ở nơi có trường khi tốt, rộng rãi, không gian rộng thoáng, không khí trong lành mang đến cuộc sống thoải mái hơn.
Cách nhận biết mảnh đất tốt
Cách nhận biết mảnh đất tốt

Cách nhận biết mảnh đất xấu

Mảnh đất phong thủy xấu sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều khó khăn, tai ương và những mảnh đất này sẽ có các đặc điểm sau đây:

 • Thế đất không đẹp dẫn đến các hoạt động kinh doanh không được thuận lợi như mong muốn.
 • Đất ở phía Đông Tây đều có đường chiếu tới. 
 • Thế trực xung: mặt tiền của căn nhà bị đường chiếu thẳng vào, khiến những thành viên trong gia đình gặp vận xui, có thể bị tai nạn xe cộ, thương tật…
 • Những thửa đất có vị trí nằm ở ngã tư đường, nếu tạo thành hình lưỡi kéo cắt thì lại càng tai họa, những người trong nhà dễ bị thất thoát tiền bạc, đột tử…
Tránh chọn những mảnh đất có phong thủy xấu
Tránh chọn những mảnh đất có phong thủy xấu

Những lưu ý để chọn được mảnh đất phong thủy tốt

Mảnh đất tốt trước hết phải nằm trong khu vực có phong thủy tốt “đất lành chim đậu”. Đất có vận khí, nhân khí tốt luôn là mảnh đất đáng sống, thu hút cư dân sinh sống đông đúc. 

Những khu vực có cây cối phát triển tươi xanh thì cũng là mảnh đất phong thủy tốt. Tuy nhiên cần tránh để cây cối um tùm, rậm rạp, che kín ngôi nhà. Nơi cây cối khô héo, chết khô hoặc có cây cổ thụ bị sét đánh,… là những mảnh đất xấu trong phong thủy.

Chọn mua đất có khoảng cách không quá gần những nơi như nghĩa trang, bệnh viện, lò giết mổ,… vì chứa nhiều sát khí, không tốt cho gia chủ.

Chọn những mảnh đất có hình dạng tốt theo phong thủy như hình bình hành, hình bán nguyệt, hình vuông, hình chữ nhật… để đem lại nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

Nếu không thật sự chọn được thế đất mà bạn ưng ý, cũng nên lưu ý tránh những thế đất phạm sát như đường đâm vào cửa chính, đường cong tựa hình lưỡi đao ngoạm vào nhà, những nơi nhiều âm khí như đền thờ, đình chùa, miếu mạo…

Nhưng lưu ý cần nắm để chọn được mảnh đất có phong thủy tốt
Nhưng lưu ý cần nắm để chọn được mảnh đất có phong thủy tốt

>>> Xem thêm: Những mảnh đất không nên mua

Trên đây là thông tin về những mảnh đất có phong thủy tốt mà bạn cần nắm khi mua đất. Hy vọng đây là những thông tin này hữu ích dành cho bạn trong việc chọn mua mảnh đất hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc có nhu cầu mua bất động sản nhà đất, có thể liên hệ Cẩm Nang Địa Ốc để được đội ngũ nhân viên chúng tôi hỗ trợ tư vấn tận tình nhé!

 • Hotline: 0901 33 34 39
 • Email: camnangdiaocvn@gmail.com
 • VP giao dịch: Số 34, Đ. 52 KDC Văn Minh, P. An Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85