5 loại hình đầu tư bất động sản ở Malaysia và cách kiếm tiền từ chúng

Chia sẻ

Đầu tư bất động sản có 5 loại hình chính, đó là nhà ở, thương mại, bán lẻ, công nghiệp, cũng như Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs). Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản, bạn có thể mua để cho thuê hoặc sử dụng chuyển đổi / mua để bán.

5 loại hình đầu tư bất động sản ở Malaysia và cách kiếm tiền từ chúng

Đầu tư bất động sản là đầu tư vào đất đai, một nguồn tài nguyên ngày càng khan hiếm tương tự như vàng và bạc .

Có một số cách để đầu tư vào nguồn tài nguyên này, dưới dạng các loại tài sản khác nhau , với mỗi cách mang những ưu và nhược điểm riêng.

Dưới đây là 5 loại hình đầu tư bất động sản chính: Nhà ở, Thương mại, Bán lẻ, Công nghiệp và REITs. Chúng tôi cũng sẽ đi sâu vào cách bạn có thể kiếm lợi từ tài sản của riêng mình. Đầu tiên, hãy cùng khám phá một số lầm tưởng phổ biến xung quanh việc đầu tư bất động sản.

Những quan niệm sai lầm phổ biến về đầu tư bất động sản ở Malaysia

Bạn cần rất nhiều vốn để bắt đầu

Nhiều người Malaysia cho rằng đầu tư bất động sản có nghĩa là phải mua một căn hộ của riêng bạn trước. Sự thật là, có rất nhiều cách bạn có thể kiếm được mà không cần chuyển nhượng toàn bộ tài sản do bạn đứng tên.

Bạn cần một lịch sử tín dụng hoàn hảo

Mặc dù lịch sử tín dụng kém sẽ ảnh hưởng đến khả năng sở hữu nhà của bạn, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn không thể thu lợi từ các hình thức đầu tư bất động sản khác.

Đầu tư bất động sản dễ dàng và thụ động

Đầu tư bất động sản được coi là một phương pháp thu nhập thụ động không cần thiết, nhưng điều đó hiếm khi xảy ra. Ngay cả với tư cách là chủ nhà, bạn cũng cần phải nhúng tay vào việc bảo trì, tiếp thị và chăm sóc người thuê.

Đầu tư vào khu dân cư

Đầu tư vào khu dân cư

Đầu tư vào nhà ở là đầu tư vào các tài sản có quyền sở hữu Nhà ở như nhà ở, căn hộ, chung cư và các loại tài sản khác đi kèm với quyền sở hữu đất ở.

Ngoại lệ đối với quy tắc này là các bất động sản có quyền sử dụng đất thương mại được bảo vệ theo Đạo luật Phát triển Nhà ở (HDA) .

Những loại bất động sản này có thể có tiêu đề thương mại nhưng được coi là có quyền sở hữu nhà ở vì chúng được bảo vệ theo HDA.

Các loại hình bất động sản thương mại này như SoHo (văn phòng làm việc nhỏ tại nhà), là hình thức đầu tư phổ biến và thông dụng nhất.

Mục đích là nó có mức giá đầu vào thấp hơn, nơi các nhà đầu tư và người mua nhà có thể có được tỷ suất lợi nhuận cho vay cao hơn ( tỷ suất tài trợ lên đến 90% ) so với các lựa chọn đầu tư bất động sản thương mại khác.

Tuy nhiên, không phải tất cả các khoản đầu tư đều mang lại kết quả tiền tệ như nhau do nhiều yếu tố – yếu tố chính là vị trí của bất động sản.

Do đó, nghiên cứu thích hợp là rất quan trọng bởi vì nếu nơi bạn mua không có nhu cầu cao hoặc không nằm trong khu vực “ưa thích”, tiền thuê nhận được có thể không đủ để trả các khoản vay trả góp và lãi suất, và giá bán sẽ không được tối ưu hóa.

Từ khi kết thúc cho thuê, chủ sở hữu thường cần thanh toán tất cả các hóa đơn cho tài sản bao gồm phí bảo trì, phí chìm , phí thẩm định và phí thoát nước .

Với chi phí bảo trì hàng tháng cao hơn, khoản đầu tư bất động sản này có thể là gánh nặng và thâm hụt đối với nhà đầu tư nếu số tiền cho thuê thu được thấp hơn số tiền trả góp và bảo trì.

Đầu tư bất động sản thương mại

Đầu tư bất động sản thương mại

Các bất động sản trong danh mục này là đất Thương mại và chủ yếu bao gồm các tòa nhà văn phòng, văn phòng đa năng nhỏ, văn phòng nhỏ linh hoạt, văn phòng cho thuê, văn phòng thông minh, v.v.

Rất nhiều cửa hàng và bán lẻ cũng thuộc danh mục này. Các tài sản có tiêu đề thương mại chỉ dành cho mục đích kinh doanh, các tài sản này thường được cho các công ty và chủ doanh nghiệp nhỏ thuê.

Thông thường đối với các bất động sản thương mại là cho thuê nhiều năm . Điều này dẫn đến dòng tiền lớn hơn và ổn định hơn ngay cả khi giá thuê trên thị trường giảm.

Khi đầu tư vào bất động sản thương mại, một yếu tố cần xem xét là chi trả vốn trả trước cao hơn bởi vì không giống như bất động sản nhà ở, biên độ tài trợ thường ít hơn ở mức 70% – 80% .

Đầu tư bất động sản thương mại đòi hỏi khả năng nắm giữ mạnh mẽ hơn , vì các đơn vị thương mại phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ lấp đầy trong các lô tòa nhà / cửa hàng, tỷ lệ lấp đầy của thị trấn xung quanh, hiệu quả giao thông công cộng cũng như chất lượng bảo trì tòa nhà.

Ưu điểm hấp dẫn chính của đầu tư thương mại là các chi phí như tiện ích, phí quản lý thường do người thuê chịu.

Bất kỳ khiếm khuyết nào trong tài sản cũng được người thuê tiếp tục duy trì và sửa chữa.

Một điểm cộng khác là phần lớn thời gian căn hộ có thể được cho thuê không có đồ đạc, điều này sẽ giúp chủ sở hữu tiết kiệm rất nhiều về chi phí.

Đầu tư bán lẻ

Đầu tư bds bán lẽ

Khi chúng ta nói về đầu tư bất động sản bán lẻ, chúng tương tự như đầu tư bất động sản thương mại nhưng với cơ chế và vị trí đắc địa khác nhau.

Các bất động sản bán lẻ ở đây nằm trong các trung tâm thương mại và các mặt tiền cửa hàng bán lẻ khác.

Trong một số trường hợp, chủ nhà nhận được phần trăm lợi nhuận của người thuê ngoài tiền thuê cơ bản để giữ cho tài sản luôn ở trong tình trạng tốt nhất.

Khoản đầu tư này là sự kết hợp giữa đầu tư bất động sản và đầu tư kinh doanh.

Đầu tư bất động sản công nghiệp

Đầu tư bất động sản công nghiệp

Đầu tư bất động sản công nghiệp là các khoản đầu tư từ nhà kho công nghiệp cho các công ty làm trung tâm phân phối theo các thỏa thuận dài hạn, và các đơn vị lưu trữ và các mục đích đặc biệt khác nhằm tạo ra mức thu nhập duy nhất từ ​​việc cho thuê hoặc bán lại.

Các khoản đầu tư bất động sản công nghiệp thường có các dòng thu phí và dịch vụ đáng kể để tăng lợi tức đầu tư cho chủ sở hữu.

Tuy nhiên, đó là một thị trường rất thích hợp và cần sự trợ giúp của các chuyên gia có chuyên môn để duy trì và quản lý nó, cũng như một khoản đầu tư vốn trả trước lớn hơn .

Đầu tư bất động sản công nghiệp thường được coi là có nhiều rủi ro hơn so với đầu tư bất động sản nhà ở và thương mại.

Ủy thác đầu tư bất động sản (REITs)

Ủy thác đầu tư bất động sản

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản, đặc biệt mới trong cộng đồng đầu tư bất động sản với sức hấp dẫn chính là khả năng chi trả và dễ dàng gia nhập.

Đầu tư thông qua REIT có nghĩa là bạn đang mua cổ phần của một công ty sở hữu các bất động sản phân phối thu nhập của nó dưới dạng cổ tức. Nó thậm chí sẽ phù hợp với ngành công nghiệp mong muốn của bạn.

Ví dụ, nếu bạn muốn sở hữu khách sạn, bạn có thể đầu tư vào REITs của khách sạn.

Nhược điểm của điều này là bạn không thực sự sở hữu tài sản đã nói, có rất ít hoặc không có quyền quyết định về cách điều hành hoặc quản lý toàn bộ tài sản.

Việc vay vốn ngân hàng thường rất khó khăn vì nó được xem giống như một loại cổ phiếu thông thường điển hình.

Làm thế nào để kiếm tiền từ tài sản của bạn?

Mua để thuê

Khi đầu tư vào bất động sản, bạn có thể chọn mua bất động sản đó và kiếm thu nhập cho thuê từ nó. Để xác định lợi tức đầu tư (ROI) từ bất động sản của mình, bạn sẽ cần biết loại bất động sản bạn đang mua, những người thuê tiềm năng và vị trí của bất động sản đó.

Một số mẹo mà bạn có thể muốn xem là tìm bất động sản ở khu vực có nhu cầu cao, có thể gần bạn hơn để bạn có thể dễ dàng theo dõi nếu có vấn đề phát sinh.

Bạn cũng có thể cần phải kiểm tra hồ sơ và lý lịch về người thuê nhà của mình để đảm bảo bạn có các thỏa thuận an toàn và thực hiện các chuyến thăm hàng tháng để tránh bất kỳ hình thức thuê nhà nào làm hỏng tài sản của bạn hoặc bỏ trốn mà không trả tiền thuê.

Thứ hai, bạn sẽ cần phải tính toán Lợi nhuận cho thuê gộp của mình . Bạn sẽ chỉ cần những con số đơn giản để tính toán tổng lợi nhuận cho thuê, khiến nó trở thành một chỉ báo kém chính xác hơn cho hiệu suất trong tương lai. Tóm lại, bạn sẽ chỉ cần biết công thức này:

Thu nhập cho thuê hàng năm = Tiền thuê hàng tháng x 12
Giá trị tài sản = Giá mua / Giá trị thị trường

cho vay, đầu tư bất động sản, ủy thác đầu tư bất động sản, ủy thác đầu tư bất động sản, đầu tư nhà ở

Đối với Lợi nhuận cho thuê ròng của bạn, việc tính toán nó sẽ cung cấp cho bạn dự đoán chính xác hơn về ROI của mình. Ngoài thu nhập cho thuê hàng năm và giá trị tài sản, bạn sẽ cần phải có chi phí tài sản hàng năm và các chi phí liên tục.

Bạn càng thêm nhiều chi phí và chi phí thì lợi nhuận cho thuê ròng của bạn càng chính xác.

cho vay, đầu tư bất động sản, ủy thác đầu tư bất động sản, ủy thác đầu tư bất động sản, đầu tư nhà ở

Tóm lại, nếu số tiền cho thuê thu được cao hơn phí trả góp và phí bảo trì bạn đã trả, thì bất động sản này đang mang lại cho bạn thu nhập gấp đôi với dòng tiền dương hàng tháng và vốn tăng giá trị.

Cho thuê ngắn hạn

Cho thuê ngắn hạn

Cho vay, đầu tư bất động sản, ủy thác đầu tư bất động sản, ủy thác đầu tư bất động sản, đầu tư nhà ở

Một cách khác để kiếm lợi nhuận từ tài sản của chính bạn là thông qua việc cho thuê ngắn hạn. So với cho thuê dài hạn thường là thông thường, cho thuê ngắn hạn thường được cho thuê cho kỳ nghỉ, công tác hoặc sự kiện (thường trong một vài đêm hoặc vài tuần).

Mặc dù là một hình thức thu nhập kém ổn định hơn, cho thuê ngắn hạn tự hào có lợi nhuận tiềm năng cao hơn.

Từ quan điểm hàng ngày, lợi nhuận của bạn có thể cao hơn đáng kể so với lợi nhuận hàng ngày trung bình cho một lần cho thuê dài hạn.

Tuy nhiên, không thiếu những thách thức tiềm ẩn khi thuê ngắn hạn. Do doanh thu cao hơn và số đông khác nhau, thường có nhiều nỗ lực bảo trì, dịch vụ khách hàng và tiếp thị liên quan. Nói chung, đó là công việc rất năng động và thực hành.

Mua để bán

Điều này là để nắm bắt nhu cầu về quyền sở hữu bất động sản bán phụ, có một số yếu tố tại sao người tiêu dùng mua bán phụ. Trong số những lý do chính tạo ra nhu cầu đối với các bất động sản bán lại là:

  • Một thị trấn trưởng thành với các tiện ích công cộng tuyệt vời tạo nên sự tự tin cho vị trí đó so với khi nó đang được xây dựng.
  • Tỷ lệ lấp đầy cao dẫn đến niềm tin của người tiêu dùng khu vực đó tốt hơn.
  • Vị trí.
  • Sở hữu ngay lập tức và di chuyển trong tình trạng.
  • Tiềm năng lợi nhuận cho thuê.
  • Quản lý tài sản tốt. (Nhiều người mua vẫn chọn bất động sản bán lại như một thứ mà họ biết chính xác những gì họ đang mua vì nó có thể được nhìn thấy so với bất động sản đang xây dựng.
  • cho vay, đầu tư bất động sản, ủy thác đầu tư bất động sản, ủy thác đầu tư bất động sản, đầu tư nhà ở.

mua để bán

Trong khi tính đến những điều trên khi bạn mua để bán một bất động sản, có những yếu tố khác rất quan trọng.

Các yếu tố quan trọng khác là bạn cần chuẩn bị cho mình khả năng nắm giữ tài sản để tiếp tục giữ tài sản cho đến khi nó được bán , dành thời gian để duy trì tình trạng của tài sản và dành thời gian tìm nguồn cho những người mua tiềm năng.

Tất cả đều là những điều quan trọng cần lưu ý, có thể là bất kỳ phương pháp nào bạn đã chọn. Đảm bảo rằng các chiến lược từ đầu đến cuối của bạn được suy nghĩ thấu đáo, từ việc lựa chọn bất động sản đến nhận được nguồn tài chính phù hợp cho bất động sản của bạn, đến việc tìm đúng người để cải tạo, thuê, bảo trì hoặc bán căn hộ của bạn.

Bất kỳ sự cố nào trong quá trình thực hiện sẽ chỉ gây ra khó khăn về tài chính cho thu nhập tiềm năng của bạn từ đầu tư bất động sản.

Điều làm nên một hành trình đầu tư bất động sản thành công luôn nằm ở chiến lược đúng đắn và nhận được sự trợ giúp chuyên nghiệp phù hợp để biến điều đó thành hiện thực. Xin cảm ơn!

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85