Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả, tránh rủi ro

Chia sẻ

Đất nền luôn là một sản phẩm có sức hấp dẫn đối với các chủ đầu tư BĐS. Bởi nó có tính dễ mua, dễ bán, tính thanh khoản cao và lợi nhuận cực tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả, an toàn. Để khi xuống tiền đầu tư tránh được những rủi ro không mong muốn.

Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả

Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả tại những khu vực có vị trí giao thông thuận lợi

Đây được xem là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá về giá trị, tỷ giá sinh lời. Lý do bạn chọn vị trí thuận tiện bởi đây là yếu tố quyết định phát triển của khu vực. Khi giao thông được phát triển thì đồng nghĩa với việc dân cư đông đúc. Khi dân cư đông đúc thì các công trình công cộng cũng sẽ được phát triển. Ví dụ như: siêu thị, bệnh viện, trường học, thương mại, dịch vụ…. để đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của cư dân.

Như vậy bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả đầu tiên chính là chọn vị trí thuận lợi. Với mục đích nhắm đến những tiềm năng trong tương lai của mảnh đất.

Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả tại các khu dân cư

Một nơi đã có lượng dân cư vừa phải hay đông đúc là điều mà bạn cũng nên lưu tâm. Thông thường tại những khu vực hẻo lánh “đồng không mông quạnh” đánh được tâm lý khách hàng. Bởi họ luôn có tâm lý “ham rẻ” với mức giá đất nền siêu rẻ. Tuy nhiên thì bạn nên nhớ rằng mình là một nhà đầu tư. Một khi đã chọn đầu tư thì cần phải sinh ra lợi nhuận. Do đó mà bạn cần tránh tình trạng mắc bẫy giá rẻ. 

Tại những khu vực có dân cư thưa thớt bạn cần phải cân nhắc đến nhiều lý do. Ví dụ như tại sao nơi đây chưa phát triển? Hay mảnh đất này có thật sự tiềm năng với mình hay không?….Theo đó thì những yếu tố này sẽ được dựa trên thông tin quy hoạch. Chính vì vậy mà trước khi xuống vốn đầu tư bạn nên tìm hiểu khu vực. Nếu như vị trí đó đông đúc dân cư có nghĩa tiềm năng nơi đó được nhiều người nhìn ra.

Bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả khi đã có pháp lý hoàn chỉnh

Sự đầu tư an toàn chính là khu đất đó có sổ đỏ và không vướng đến quy hoạch. Quan trọng nhất chính là nơi đó có giấy phép xây dựng và không có bất kỳ tranh chấp nào. Vấn đề pháp lý luôn là trở ngại lớn về rủi ro khi chọn đầu tư đất nền. 

Tuy nhiên để dụ dỗ khách hàng xuống tiền đầu tư đất nền mà đã có không ít các doanh nghiệp địa ốc tung tin đồn sai sự thật bất chấp các quy định của pháp luật. Trong trường hợp này bạn nên nhờ đến dịch vụ tư vấn bất động sản. Hay các doanh nghiệp môi giới bất động sản, các công ty luật chuyên nghiệp. Ngoài ra thì bạn cũng có thể kiểm định thông qua hoạt động vay vốn ngân hàng. 

Nên đầu tư với số vốn an toàn

Đối với những người mới tham gia đầu tư dự án thì không nên vung tay quá trán”. Tốt nhất thì bạn nên sử dụng đến khoản tiền nhàn rỗi, chọn dự án vừa túi tiền. Nếu như thiếu hụt có thể chọn vay bạn bè, người thân với số vốn bằng 0, hoặc rất thấp. Tuy nhiên chỉ nên chọn vay khoảng 50% giá trị của tài sản đây được xem là ngưỡng an toàn.
Bên cạnh đó nếu như bạn chưa đủ tiền thì còn 1 sự lựa chọn nữa chính là ngân hàng. Tuy nhiên thì bạn cũng quan tâm đến mức lãi suất, chịu đựng lãi để lường trước được áp lực.

Trên đây là những bí quyết đầu tư đất nền hiệu quả tránh được rủi ro. Hy vọng qua đây bạn sẽ có được những bí quyết quan trọng trong hướng đầu tư sắp tới. Hoặc hãy liên hệ với Cẩm Nang Địa Ốc để được hỗ trợ chi tiết nhất những dự án đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự đáng đầu tư nhất cuối năm 2021. Xin cảm ơn!

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85