Xem tuổi làm nhà có thực sự quan trọng hay không? Những điều bạn cần lưu ý

Chia sẻ

Bạn đang chuẩn bị cho việc xây nhà ở? Tuy nhiên vẫn còn thắc mắc không biết việc xem tuổi làm nhà 2021 có thật sự cần thiết hay không? Sự thật thì xung quanh quan điểm này vẫn đang còn có những ý kiến trái chiều. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này hãy theo chân bài viết nhé.

Xem tuổi làm nhà có thực sự quan trọng hay không? Những điều bạn cần lưu ý

Xem tuổi làm nhà có thật sự quan trọng hay không?

Xem tuổi làm nhà là vấn đề phong thủy thịnh hành ở phương Đông và trong đó có Việt Nam. Trong tiềm thức được ăn âu vào mỗi người dân Việt Nam. Việc xây nhà, làm nhà hay cấy nhà là việc cần phải xem tuổi để thực hiện.

Với cách này mọi người sẽ biết được tuổi của mình có hợp xây nhà hay không? Hoặc là có nên xây nhà hay không? Nếu như hợp sẽ bắt đầu tiến hành xây nhà mới bình thường. Nếu như không hợp tuổi thì việc này sẽ được trì hoãn trong một thời gian. Nhanh thì trong khoảng 1 năm hoặc cũng có thể lâu hơn cho đến khi hợp tuổi mới xây.

Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp thời gian chờ hợp tuổi để xây nhà quá lâu. Việc an cư sẽ không được thu xếp khi đó sẽ gây ra nhiều bất cập. Chính vì vậy mà quy luật “mượn tuổi làm nhà” đã được tạo ra.

Vậy khi xem tuổi làm nhà thì nên lấy tuổi ai?

Một trong những vấn đề tiếp theo cũng được khá nhiều người quan tâm đến. Đó là sẽ lấy tuổi ai khi bắt đầu xây dựng nhà cửa. Nên chọn tuổi của chồng? Tuổi của vợ hay là tuổi con cái.

Để có thể lý giải được cho vấn đề này, ông cha ta có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.  Theo đó thì đàn ông được xem như trụ cột trong gia đình. Do đó mà khi muốn xây nhà cửa thì người ta sẽ tính toán xem có hợp hay không?

Bên cạnh đó vẫn có một số các trường hợp hy hữu và ngoại lệ. Ví dụ như trong gia đình không có đàn ông. Khi đó thì tuổi của người phụ nữ làm trụ cột sẽ được chọn.

Xem tuổi làm nhà 2021 nên lấy tuổi ai

Tại sao nên xem tuổi làm nhà năm 2021?

Trong quy trình xây dựng nhà cửa đối với mỗi người dân Việt Nam. Việc chọn tuổi để xây nhà đã trở thành việc quan trọng hàng đầu. Bởi ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”.

Trong việc xây nhà , chọn năm đẹp sẽ là thời điểm xây nhà tốt nhất. Trong đó gồm: chọn hướng đẹp, họn giờ đẹp, chọn ngày đẹp, chọn tháng đẹp, để tiến hành động thổ.

Việc xem tuổi để làm nhà được diễn ra trước lễ động thổ xây dựng. Nhằm giúp cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi hơn. Đặc biệt là mang đến cho mọi thành viên trong gia đình sự may mắn và bình an.

Trong năm 2021 thuộc năm Tân Sửu, ngũ hành mệnh thổ. Nên để xác định được năm 2021 tuổi nào làm được nhà? Bạn chỉ cần xem xét xem tuổi có có vi phạm về những yếu tố phong thủy hay không. Những yếu tố phong thủy gồm: tam tai, kim lâu, hoàng ốc. Nếu như gặp những yếu tố này thì tuổi đó sẽ không thể xây dựng được.

Những tuổi làm nhà trong năm 2021 mà bạn nên biết

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phong thủy thì những tuổi hợp với làm nhà. Gồm: 1952, 1954, 1955, 1963, 1964, 1970, 1979, 1952, 1988, 1991. Bởi những tuổi này đều không phạm phải 3 yếu tố phong thủy: Hoàng ốc, kim lâu và tam tai. Sau đây là chi tiết về các tuổi có thể làm nhà vào năm 2021:

 • Những người thuộc tuổi Nhâm Thìn có năm sinh 1952.
 • Những người thuộc tuổi Giáp Ngọ có năm sinh 1954.
 • Những người thuộc tuổi  Ất Mùi có năm sinh 1955.
 • Những người thuộc tuổi Quý Mão có năm sinh 1963.
 • Những người thuộc tuổi Giáp Thìn có năm sinh 1964.
 • Những người thuộc tuổi Canh Tuất có năm sinh 1970.
 • Những người thuộc tuổi Kỷ Mùi có năm sinh 1972.
 • Những người thuộc tuổi Nhâm Tuất có năm sinh 1982.
 • Những người thuộc tuổi Mậu Thìn có năm sinh 1988.
 • Những người thuộc tuổi Tân Mùi có năm sinh 1991.

Dựa vào những tuổi trên mà gia chủ có thể xây nhà hoặc mượn tuổi làm lễ cúng động thổ. Nếu bạn muốn tuổi để xây nhà sửa nhà thì lưu ý chọn tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp. Bạn có thể chọn những  người có chức vụ hơn mình, khỏe mạnh hơn, cao tuổi hơn. Hoặc là những người có vai vế trong dòng họ, làm ăn khá, gia đình thuận hòa. Hay những người có phúc đức, nhiều con cháu, học giỏi, ngoan…. Gia chủ cần tuyệt đối tránh mượn những người xung tuổi với bản thân.

Kết luận

Trên đây là thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi xem tuổi làm nhà có quan trọng không? Mong rằng đây sẽ là những thông tin thật sự hữu ích và quan trọng đối với bạn.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85