Cách bố trí phong thủy phòng ngủ mang lại nhiều may mắn

Chia sẻ

Ngày nay việc bố trí phòng ngủ đẹp, hợp với phong thủy là điều gia chủ không bỏ qua. Tuy nhiên thì vẫn còn rất nhiều người chưa biết bố trí phong thủy phòng ngủ thế nào cho đúng? Làm thế nào để có được phòng ngủ đẹp mà mang lại nhiều tài lộc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ mang lại nhiều may mắn
Cách bố trí phong thủy phòng ngủ mang lại nhiều may mắn

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ 2021 | Cải thiện phong thủy trong phòng ngủ của bạn theo 6 quy tắc đơn giản sau

Cách bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng

Trong phòng ngủ thì giường chính là món đồ nội thất không thể thiếu. Theo phong thủy thì việc bố trí giường cũng vô cùng quan trọng. Theo đó thì nó ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn và cả sức khỏe của gia chủ. Trước tiên để cân bằng các luồng khí và có giấc ngủ ngon bạn nên chọn chiếc giường vững chãi.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú ý không được đặt giường ngay cạnh cửa ra vào.Bởi vị trí này bị nhiễu động bởi các luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vào đó bạn đặt giường vào vị trí nhìn thấy cửa ra vào để có cảm giác an toàn.

Nếu như phòng rộng bạn có thể đặt giường tại giữa phòng, phần đầu sát vào tường. Việc 2 bên giường có khoảng trống sẽ giúp lưu thông nguồn linh khí. Đặc biệt còn giúp cho gia chủ có thêm nguồn năng lượng tích cực.

Đặt biệt bạn không được đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ. Đây là vị trí khi ngủ có thể thoát khí lực ra bên ngoài. Khi đó sẽ không có giấc ngủ sâu và người ngủ luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Tương tự thì bạn cũng không nên đặt giường ngay phía dưới xà nhà hay quạt trần. Những vị trí này sẽ gây ra áp lực cho người ngủ.

Cách bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng
Cách bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng

Cách sắp xếp đồ đạc hợp với phong thủy

Khi nhắc đến các bố trí phong thủy phòng ngủ, thì việc sắp xếp đồ đạc không thể  bỏ qua.  Đây là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến may mắn và cả giấc ngủ của gia chủ. Chất lượng giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng nếu như những đồ đạc trong phòng quá lộn xộn. Do đó mà bạn không nên để đồ đạc lộn xộn, nhất là vị trí đầu giường. 

Ngoài ra thì 3 phía của giường cũng không nên đặt quá nhiều đồ. Bởi đây chính là vị trí để các khí có thể lưu thông. Khi đặt quá nhiều đồ xung quanh sẽ bị tụ khí. Khi đó thì các luồng khí xấu cũng không thể thoát ra bên ngoài.

Cho dù bạn chưa lập gia đình cũng nên đặt các thứ có cặp, có đôi. Chẳng hạn như việc đặt 2 chiếc gối. Điều này sẽ giúp các luồng khí được cân bằng sự hài hòa. Khi đó công việc của gia chủ được thuận lợi hơn.

Cách bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng
Cách bố trí phong thủy giường ngủ vợ chồng

Cách bố trí cửa sổ hợp với phong thủy phòng ngủ

Theo cách bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy thì cửa sổ cần đặt theo hướng hợp tuổi gia chủ. Nếu không có điều kiện đặt theo hướng tùy thích, thì bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Ban ngày: Nên kéo rèm cao hoặc mở cửa sổ để khí được lưu thông. Như vậy sẽ giúp cho căn phòng có thêm được ánh sáng tự nhiên.

Ban đêm: Nên đóng kín cửa để giữ lại những khí tốt từ ban ngày. Tránh bị xâm nhập những luồng khí không tốt, gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Cách bố trí gương soi hợp với phong thủy phòng ngủ

Trong phong thủy thì gương mang tính âm. Do đó nếu như bạn biết cách bố trí, sử dụng sẽ tăng thêm vận khí tốt. Như vậy thì gia chủ sẽ thu thêm nhiều may mắn và thuận lợi hơn. Ngược lại nếu như không đặt đúng cách gương sẽ khiến bạn hao tốn tài vận, vận may ảnh hưởng.

Những vấn đề bạn cần lưu ý khi treo gương tại phòng ngủ:

Không đặt gương tại vị trí đối diện với phòng ngủ. Trong phong thủy khi đặt gương tại vị trí này sẽ khiến cho vợ chồng bị xung đột, bất hòa.

Những hướng mà bạn nên đặt gương:

  • Hướng đông nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tài lộc đầy nhà.
  • Hướng đông: giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe, sức đề kháng.
  • Hướng bắc: giúp gia chủ thuận lợi trong đường công danh.

Nên chọn những loại gương có rèm che hoặc có cửa khi đặt.

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Ngày nay rất phổ biến xu hướng thiết kế nhà vệ sinh và phòng ngủ. Tuy nhiên khi có sự kết hợp này thì bạn cần phải đóng kính nhà vệ sinh. Như vậy sẽ tránh được những ô uế, tạp chất tràn vào phòng ngủ. Gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Trên đây là cách bố trí phong thủy phòng ngủ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn. Như vậy có thể thấy rằng bố trí phòng ngủ theo phong thủy không khó. Chỉ cần bạn chú ý đến vài lưu ý nhỏ thì có phòng ngủ hợp mà yếu tố thẩm mỹ vẫn được đảm bảo.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85