10 đặc điểm hàng đầu của bất động sản cho thuê có thể sinh lời

Chia sẻ

Bạn đang muốn mua một bất động sản cho thuê để ở để thúc đẩy danh mục đầu tư của mình? Bất động sản đầu tư có thể thú vị và rất bổ ích nếu bạn lựa chọn đúng. Nhưng ngoài thu nhập có giá trị cao, đầu tư vào bất động sản có thể gây khó khăn cho những nhà đầu tư lần đầu .

Bất động sản là một ngành kinh doanh khó khăn và lĩnh vực này có đầy rẫy những lô đất có thể mắt hẳn đi lợi nhuận của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nghiên cứu chi tiết trước khi bạn đi sâu vào để bạn nắm được tất cả những ưu và nhược điểm của việc đầu tư bất động sản. Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần xem xét khi mua bất động sản cho thuê.

10 đặc điểm hàng đầu của bất động sản cho thuê có thể sinh lời

Bắt đầu tìm kiếm bất động sản cho thuê

Bắt đầu tìm kiếm của bạn cho một tài sản của riêng bạn trước khi cần đến một chuyên gia hỗ trợ. Đại lý bất động sản có thể gây áp lực buộc bạn phải mua trước khi bạn tìm được khoản đầu tư phù hợp nhất với mình. Và việc tìm kiếm khoản đầu tư đó sẽ cần một số kỹ năng.

Thực hiện nghiên cứu này sẽ giúp bạn thu hẹp một số đặc điểm chính mà bạn muốn cho bất động sản của mình – chẳng hạn như loại, vị trí, kích thước và tiện ích. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể muốn một đại lý bất động sản giúp bạn hoàn tất giao dịch mua.

Các tùy chọn vị trí của bạn sẽ bị giới hạn bởi việc bạn có ý định chủ động quản lý tài sản hay thuê người khác làm điều đó cho bạn. Nếu bạn có ý định chủ động tự quản lý, bạn không muốn có một bất động sản quá xa nơi bạn sống. Nếu bạn định nhờ một công ty quản lý bất động sản trông coi, thì việc ở gần hay xa sẽ không còn là vấn đề nữa.

10 đặc điểm hàng đầu của bất động sản cho thuê có thể sinh lời

Hãy cùng điểm qua 10 điều hàng đầu bạn nên cân nhắc khi tìm kiếm bất động sản cho thuê phù hợp:

1. Liên kết vùng – bất động sản cho thuê

Khu vực lân cận nơi bạn mua sẽ xác định loại khách thuê mà bạn thu hút và tỷ lệ chưa ai thuê của bạn. Nếu bạn mua gần trường đại học, rất có thể sinh viên sẽ chiếm ưu thế trong nhóm khách thuê tiềm năng của bạn và bạn có thể chật vật để lấp đầy chỗ trống vào mỗi mùa hè.

2. Thuế tài sản

Thuế bất động sản có thể sẽ rất khác nhau trên khu vực mục tiêu của bạn và bạn muốn biết mình sẽ mất bao nhiêu. Thuế bất động sản cao không phải lúc nào cũng là điều xấu – ví dụ như ở một khu phố tuyệt vời thu hút người thuê nhà dài hạn, nhưng có những địa điểm kém hấp dẫn cũng có mức thuế cao.

Văn phòng địa chính của khu đô thị sẽ có tất cả thông tin thuế trong hồ sơ. Hãy nhớ tìm hiểu xem liệu có khả năng tăng thuế bất động sản trong tương lai gần hay không. Một thị trấn đang gặp khó khăn về tài chính có thể tăng thuế vượt xa mức mà chủ nhà có thể tính tiền thuê trên thực tế.

3. Trường học

Xem xét chất lượng của các trường học địa phương nếu bạn đang đối phó với những ngôi nhà quy mô lớn. Mặc dù bạn chủ yếu quan tâm đến dòng tiền hàng tháng, nhưng giá trị tổng thể của bất động sản cho thuê của bạn sẽ phát huy tác dụng khi cuối cùng bạn bán nó. Nếu không có trường học tốt gần đó, nó có thể ảnh hưởng đến giá trị đầu tư của bạn.

4. Tội phạm

Không ai muốn sống cạnh một điểm nóng về hoạt động tội phạm. Cảnh sát địa phương hoặc thư viện công cộng nên có số liệu thống kê tội phạm chính xác cho các khu vực lân cận. Kiểm tra tỷ lệ phá hoại và tội phạm nghiêm trọng và ăn cắp vặt, và đừng quên lưu ý xem hoạt động tội phạm đang gia tăng hay giảm sút. Bạn cũng có thể muốn hỏi về tần suất hiện diện của cảnh sát trong khu phố của bạn.

5. Việc làm

Các địa điểm có cơ hội việc làm ngày càng tăng thu hút nhiều khách thuê hơn. Để tìm hiểu mức độ sẵn sàng việc làm của một khu vực cụ thể như thế nào? Nếu bạn nhìn thấy thông báo về một công ty lớn chuyển đến khu vực này, bạn có thể chắc chắn rằng những người lao động đang tìm kiếm một nơi ở sẽ đổ xô đến đó. Điều này có thể khiến giá nhà đất tăng hoặc giảm, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh có liên quan. Bạn có thể giả định rằng nếu bạn muốn công ty đó ở gần bất động sản cho thuê của bạn, những người thuê nhà của bạn cũng sẽ như vậy.

6. Tiện nghi

Tham quan khu vực lân cận và khám phá các công viên, nhà hàng, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, liên kết giao thông công cộng và tất cả các đặc quyền khác thu hút người thuê.

7. Phát triển trong tương lai

Sở quy hoạch thành phố sẽ có thông tin về sự phát triển hoặc kế hoạch đã được quy hoạch trong khu vực. Nếu có nhiều công trình xây dựng đang diễn ra, đó có lẽ là khu vực tăng trưởng tốt. Đề phòng những phát triển mới có thể làm ảnh hưởng đến giá của các bất động sản xung quanh. Nhà ở mới bổ sung cũng có thể cạnh tranh với tài sản của bạn.

8. Số lượng công ty và công nhân

Nếu một vùng lân cận có số lượng danh sách cao bất thường, điều đó có thể báo hiệu chu kỳ theo mùa hoặc vùng lân cận đang suy giảm — bạn cần tìm hiểu đó là danh sách nào. Trong cả hai trường hợp, tỷ lệ trống cao buộc chủ nhà phải giảm giá thuê để thu hút khách thuê. Tỷ lệ trống thấp cho phép chủ nhà tăng giá thuê.

9. Giá thuê trung bình

Thu nhập từ việc cho thuê sẽ là lợi nhuận của bạn, vì vậy bạn cần biết giá thuê trung bình của khu vực. Đảm bảo rằng bất kỳ tài sản nào mà bạn cho là có thể chịu đủ tiền thuê để trang trải cho việc thanh toán thế chấp, thuế và các chi phí khác của bạn. Nghiên cứu khu vực đủ kỹ để đánh giá vị trí của nó trong 5 năm tới. Nếu bạn có thể mua được khu vực này ngay bây giờ nhưng thuế dự kiến ​​sẽ tăng, một bất động sản giá cả phải chăng ngày hôm nay có thể đồng nghĩa với việc phá sản sau này.

10. Thiên tai

Tác động vật lý của biến đổi khí hậu lên các thành phố đang ngày càng gia tăng và ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà đầu tư bất động sản. Do đó, cần phải nghiêm túc xem xét những rủi ro và cách thành phố thích ứng với tình trạng biến đổi khí hậu.

Nên chọn bất động sản nào?

Nên chọn bất động sản nào? – Bất động sản cho thuê

Bất động sản đầu tư tốt nhất cho người mới bắt đầu thường là nhà cho một gia đình hoặc một căn hộ chung cư . Căn hộ có mức bảo trì thấp, còn lại bạn phải lo lắng về nội thất. Tuy nhiên, căn hộ chung cư có xu hướng thu được giá thuê thấp hơn và tăng giá chậm hơn so với ngôi nhà dành cho một gia đình.

Những ngôi nhà dành cho một gia đình có xu hướng thu hút những người thuê dài hạn hơn. Các gia đình hoặc cặp vợ chồng đôi khi được coi là những người thuê nhà tốt hơn những người độc thân vì có quan niệm rằng các gia đình có thể ổn định về tài chính và trả tiền thuê nhà thường xuyên.

Khi khu vực lân cận bị thu hẹp, hãy tìm kiếm bất động sản có tiềm năng tăng giá và dòng tiền dự kiến ​​tốt. Kiểm tra các tài sản đắt hơn bạn có thể mua cũng như những tài sản trong tầm với của bạn. Bất động sản thường bán dưới giá niêm yết của nó.

Để có tiềm năng đánh giá cao, hãy tìm một bất động sản – sau đó thay đổi về thẩm mỹ và cải tạo lại – sẽ thu hút những người thuê có thể trả tiền thuê cao hơn. Điều này cũng sẽ nâng cao giá trị của tài sản nếu bạn chọn bán nó sau một vài năm.

Tất nhiên, để đảm bảo một dự án kinh doanh có lợi nhuận, điều quan trọng là phải mua một bất động sản có giá hợp lý. Khuyến nghị cho thuê bất động sản là trả không quá 12 lần tiền thuê hàng năm mà bạn mong đợi nhận được.

Xác định giá cho thuê

Giá thuê tiềm năng được xác định như thế nào? Bạn sẽ cần phải đưa ra một phỏng đoán sáng suốt. Đừng để bị cuốn theo những giả định quá lạc quan. Đặt giá thuê quá cao và kết thúc với không ai thuê trong nhiều tháng sẽ nhanh chóng làm mất đi lợi nhuận tổng thể. Bắt đầu với giá thuê trung bình cho khu vực lân cận và làm việc từ đó. Cân nhắc xem liệu nơi bạn ở có đáng giá hơn một chút hay ít hơn một chút hay không và tại sao.

Để tìm hiểu xem số tiền thuê có phù hợp với bạn với tư cách là một nhà đầu tư hay không, hãy tính toán giá bất động sản thực sự của bạn. Trừ khoản thanh toán thế chấp hàng tháng dự kiến ​​của bạn.

Đừng đánh giá thấp các chi phí để duy trì tài sản. Những khoản chi phí này phụ thuộc vào số năm và mức độ bảo dưỡng mà bạn dự định tự thực hiện. Một tòa nhà mới hơn có thể sẽ yêu cầu ít công việc hơn một tòa nhà cũ hơn. Một căn hộ trong cộng đồng hưu trí có thể sẽ không bị thiệt hại tương tự như nhà ở đại học ngoài khuôn viên trường.

Tự sửa chữa sẽ giảm đáng kể chi phí, nhưng cũng có nghĩa là bạn phải gọi 24-7 cho những trường hợp khẩn cấp. Một lựa chọn khác là thuê một công ty quản lý tài sản, công ty sẽ xử lý mọi thứ từ nhà vệ sinh bị hỏng đến thu tiền thuê nhà mỗi tháng. Dự kiến ​​trả khoảng 10% tổng thu nhập cho thuê cho dịch vụ này.

Nếu tất cả những số liệu này đồng đều hoặc tốt hơn là với một ít tiền còn lại, bây giờ bạn có thể yêu cầu tiến hành mua bán bất động sản.

Ngân Hàng

Các ngân hàng có yêu cầu cho vay đối với bất động sản đầu tư khắt khe hơn so với nhà ở chính. Họ cho rằng nếu thời điểm khó khăn, mọi người ít có xu hướng gây nguy hiểm cho ngôi nhà của họ hơn là một tài sản kinh doanh. Hãy sẵn sàng trả ít nhất 20% đến 30% cho khoản trả trước, cộng với chi phí đóng. Yêu cầu người có chuyên môn kiểm tra tài sản kỹ lưỡng và nhờ luật sư bất động sản xem xét mọi thứ trước khi ký.

Điểm mấu chốt của Bất động sản cho thuê

Mỗi thành phố có khu dân cư tốt, và mỗi khu phố có các đặc tính tốt. Cần rất nhiều công sức và nghiên cứu. Khi bạn kết thúc việc tìm kiếm bất động sản cho thuê lý tưởng của mình, hãy giữ cho kỳ vọng của bạn thực tế và phù hợp với tài chính của bạn để bạn có thể mua và chờ bất động sản đó tạo ra tiền thu nhập.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85