Sức mạnh phong thủy và ý nghĩa của chuông gió có thể bạn chưa biết

Chia sẻ

Chuông gió là một sản phẩm được nhiều người sử dụng trong việc trang trí cho ngôi nhà. Việc trang trí này không những mang lại tính thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều may mắn tài lộc theo phong thủy. Cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Sức mạnh phong thủy và ý nghĩa của chuông gió có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu về chuông gió phong thủy

Chuông gió hay còn được gọi với cái tên là phong linh là món đồ trang trí quen thuộc và phổ biến với nhiều người. Nó được ưa chuộng và biết đến bởi những âm thanh nghe vui tại và trong trẻo, mang đến cảm giác thư giãn hiệu quả.

Thông thường các loại chuông gió được thiết kế bởi nhiều thanh tre và thanh kim loại có độ dài ngắn da dạng. Khi hàng loạt thanh được va chạm vào nhau tạo nên một âm thanh riêng biệt.

Đối với những loại chuông gió có dạng hình chuông úp được gắn con lắc ở ngay chính giữa. Khi gặp gió con lắc này sẽ va chạm chiếc chuông nằm ở bên ngoài đồng thời tạo ra âm thanh. Ở nhiều quốc gia chuông gió được thiết kế bằng một mảnh giấy nằm ngay phía dưới để có thể ghi lời ước tốt đẹp của người treo.

Từ thời xa xưa các loại chuông gió đã có công dụng nhằm báo hiệu có khách đến cho chủ nhà biết. Đồng thời báo được hướng gió và mang lại tính phong thủy cho ngôi nhà. Nhiều người vẫn xem như đây là một vật phẩm phong thủy mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chuông gió như một vật phẩm phong thủy sử dụng để trang trí nhà cửa tạo nên phần sinh động, hấp dẫn cho ngôi nhà. Ngoài ra chúng còn giúp xua tan những tà khí tiêu cực, thu hút tài lộc, may mắn vào bên trong. Mang lại sự hạnh phúc, bình yên cho các thành viên trong gia đình.

Sức mạnh phong thủy

Chuông gió là gì? Sức mạnh phong thủy của chuông gió

Theo thuyết Ngũ hành âm dương âm thanh của chuông có thể giải trừ nguồn năng lượng tiêu cực. Một ngôi nhà khi được đặt tại không gian quá yên tĩnh thì âm thanh chuông gió có thể khuấy động được không gian. Biến đổi nguồn năng lượng từ Âm sang dương. Chính vì vậy mà bầu không khí tại ngôi nhà sẽ được khai thông và giảm đi lượng vong linh trú ngụ.

Ngôi nhà của bạn thuộc hướng bị gió thổi quá mạnh ảnh hưởng đến quá trình tụ khí. Đồng thời cũng có thể một làn khí quá mạnh chạy thăng vào cửa chính. Tại đây chuông gió có thể làm dịu đi một phần tiêu cực của chuyển động này hiệu quả.

Lựa chọn chuông gió phong thủy theo tuổi

cách lựa chọn chuông gió theo tuổi

Theo ý nghĩa chuông gió theo phong thủy thì chuông gió gắn liền với tuổi và cung mệnh mỗi gia chủ. Chính vì vậy khi lựa chọn màu sắc và chất liệu cho chuông gió bạn nên lưu ý quy tắc tương sinh theo thuyết Ngũ hành. Đối với từng cung mệnh sẽ có loại chuông gió hợp phong thủy. Cụ thể như sau:

 • Gia chủ mệnh kim thì nên lựa chọn các loại chuông gió được làm từ kim loại có màu ánh kim, trắng và vàng. Không nên lựa chọn các loại chuông gió thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ và màu hồng.
 • Đối với người mệnh Thủy nên lựa chọn các màu xanh và trắng. Tuyệt đối không lựa chọn màu đỏ và màu vàng đất.
 • Đối với người mệnh Hỏa nên lựa chọn các loại chuông gió làm từ tre hoặc gỗ. Nên lựa chọn các màu sắc nâu và vàng.
 • Người mệnh Mộc phù hợp với các loại chuông gió bằng gỗ hoặc tre màu nâu.
 • Gia chủ mệnh Thổ nên lựa chọn chuông gió làm từ gốm có màu hồng, đỏ, vàng và nâu đất.

Một vài lưu ý khi treo chuông gió phong thủy theo tuổi

Trong quá trình treo vật phẩm theo ý nghĩa chuông gió theo phong thủy bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau đây:

 • Không được phép treo chuông gió tại đường quỷ của căn nhà. Đây là một đường thẳng dọc theo hướng Đông Bắc đến Tây Nam nằm đối diện ngôi nhà. Tại đây chuông gió phong thủy sẽ thu hút nguồn năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến gia chủ.
 • Không treo vật phẩm tại nhà vệ sinh để tránh âm khí. Mang đến những tai họa và nguy hiểm cho các thành viên khi sinh sống trong ngôi nhà.
 • Không được treo chuông gió tại các vị trí kín gió và thiếu ánh sáng. Đồng thời không treo chuông gió làm từ chất liệu gỗ ở vị trí ngoài ban công để tránh hiện tượng thanh sát.
 • Không treo chuông gió tại vị trí gần bàn thờ để không ảnh hưởng đến không gian trang nghiêm và ảnh hưởng tới vận số.

Trên đây là những thông tin về sức mạnh phong thủy và ý nghĩa của chuông gió. Hy vọng đây sẽ là lượng kiến thức bổ ích cho bạn trong quá trình trang trí cho ngôi nhà. Nếu có nhu cầu liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85