Tìm hiểu về công dụng, ý nghĩa của các loại chuông gió

Chia sẻ

Các loại chuông gió thường sẽ phát ra âm thanh vô cùng dễ chịu với nhiều kiểu dáng khác nhau. Bên cạnh việc sử dụng làm vật trang trí trong nhà còn có công dụng về mặt phong thủy. Nếu như treo đúng phong thủy chúng sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe. Đặc biệt nhất chính là sự gắn kết của các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về công dụng, ý nghĩa của các loại chuông gió

Các loại chuông gió có công dụng như thế nào?

Mặc dù là khá phổ biến, tuy nhiên chúng cũng là vật phẩm khó vận dụng nhất trong phong thủy. Chúng có rất nhiều công dụng trong phong thủy. Ví dụ như: mang đến một nguồn năng lượng tốt cho các khu vực xấu. Khắc nguồn năng lượng xấu đến từ các góc bị phi tinh xấu chiếu đến. Từ đó mang đến cho gia chủ những điều tốt lành và may mắn.

Bên cạnh việc tăng cường và kích thích nguồn năng lượng tốt, chuông gió còn có khả năng chữa bệnh. Âm thanh trong trẻo vui vẻ phát ra từ pháp khí này mang đến c con người trạng thái nhẹ nhõm. Từ đó có thể giảm thiểu các triệu chứng của bệnh trầm cảm hay thần kinh.

Theo như các chuyên gia phong thủy thì chuông gió phù hợp với không gian bên ngoài. Chẳng hạn như mái hiên, cửa sổ hoặc sân vườn. Tuy nhiên bên trong nhà vẫn có một số khu vực có thể treo chuông gió. Đặc biệt là những chiếc chuông gió có gắn thêm hạt pha lê ở giữa.

Lựa chọn chuông gió phong thủy theo tuổi

Các loại chuông gió phổ biến hiện nay

Xét về mặt bản chất thì chuông gió được chia thành 2 loại chính. Trong đó bao gồm chuông gió phong thủychuông gió trang trí. Về loại trang trí về hình dáng chất liệu và cả kích thước khá phong phú. Tuy nhiên đối với loại chuông gió phong thủy phổ biến nhất bao gồm có 5, 6 hoặc 8 thanh. Với các chất liệu từ kim loại, gỗ hoặc gốm.

Cách chọn và treo loại chuông gió phong thủy

Lựa chọn các loại chuông gió theo nhu cầu sử dụng

Để tăng cường năng lượng: Thanh của chuông gió sẽ được chia thành 2 loại gồm rỗng và đặc. Và cả 2 loại này đều mang đến những tác dụng cực tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn muốn thúc đẩy hoặc tăng cường một nguồn năng lượng tốt. Tại một vị trí nào đó bạn nên chọn loại thanh rỗng và thông thường sẽ là loại 6 hoặc 8 thanh.

Để khắc chế và hóa giải nguồn năng lượng xấu và ngăn chặn được các nguồn năng lượng xấu. Ví dụ nguồn năng do hung tinh chiếu mệnh hàng năm nên chọn loại chuông gió có 5 thanh, đặc.

Lựa chọn theo chất lượng và ý nghĩa biểu tượng

Chất liệu thì gia chủ cần chọn phù hợp với khu vực định treo theo bát quái. Cụ thể đối với loại chuông gió được làm từ các vật liệu kim loại như vàng, đồng, bạc, inox…. Gia chủ nên chọn treo theo hướng Tây, hướng Bắc hoặc hướng Tây Bắc.

Đối với những chiếc chuông gió được làm từ các chất liệu như đất nung hoặc sứ. Vị trí thích hợp nhất của chúng chính là tại trung tâm của căn nhà. Hoặc tại các hướng như Đông Nam, Tây Bắc.

Về biểu tượng: Bên cạnh sự khác biệt về các loại chất lượng. Chuông gió còn có thêm sự khác biệt giữa các biểu tượng trong truyền thống. Chẳng hạn như việc muốn tăng thêm nguồn năng lượng để bảo vệ gia đình. Bạn có thể chọn chuông gió có gắn thêm biểu tượng kỳ lân. Hoặc nếu như muốn kích thích thêm năng lượng thì nên treo chuông gió có gắn thêm chữ triện…

Nếu gia đình muốn thúc đẩy thêm tình cảm nên chọn chuông gió được làm từ đất sét. Và nên gắn tại khu vườn hoặc hướng Tây Nam của ngôi nhà. Còn nếu như muốn tăng thêm nguồn năng lượng về mặt tâm linh. Gia đình nên chọn loại chuông gió có hình ảnh Đức Phật và treo tại hướng Đông Bắc…

Trên đây là toàn bộ thông tin về công dụng cũng như ý nghĩa của các loại chuông gió. Mong rằng những chia sẻ thật sự hữu ích dành cho bạn khi cần.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85