Giếng trời là gì? Tìm hiểu thông tin về các loại giếng trời

Chia sẻ

Giếng trời là một trong những hình ảnh khá quen thuộc đối với những căn nhà hiện đại. Đặc biệt là những căn nhà phố không có nhiều mặt thoáng. Hiện nay thì các loại giếng trời nào đang được ưa chuộng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Giếng trời là gì? Tìm hiểu thông tin về các loại giếng trời

Tìm hiểu giếng trời là gì?

Trước khi tìm hiểu thông tin về các loại giếng trời phổ biến. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu giếng trời là gì? Giếng trời có cấu tạo như thế nào.

Giếng trời là gì? Giếng trời chính là một khoảng không gian được thiết kế nằm bên trên mái nhà. Và giếng trời thường có không gian thẳng đứng so với mặt bằng của tầng trệt. Hoặc cũng có thể nói một cách đơn giản thì giếng trời được thông từ mái nhà xuống nền đết.

Đây được xem là thiết kế cực kỳ thông dụng cho các không gian hiện đại. Tuy nhiên thì nó lại không bắt buộc trong kiến trúc của căn nhà. Do đó mà có thiết kế hay không thì hoàn toàn dựa vào quyết định của gia chủ,

Về cấu tạo của giếng trời được thiết kế đơn giản với 3 phần:

  • Phần đỉnh giếng: Phần này được nằm trên mái nhà. Với nhiệm vụ thông gió và đón ánh nắng vào căn nhà. Thông thường đỉnh giếng sẽ có khung được làm bằng mái kính.
  • Phần thân giếng: Phần này chính là phần không từ trên đỉnh xuống dưới đáy. Với nhiệm vụ giúp các tầng bên trên được chiếu sáng.
  • Phần đáy giếng: Chính là phần mặt bằng được nằm tại mặt bằng tầng trệt. Thông thường người ta thường sử dụng không gian này để trở nên ấn tượng hơn. Hoặc cũng có thể kết nối với không gian phòng khách để bố cục được hoàn hảo hơn.

Thông tin về các loại giếng trời giúp không gian có thêm điểm nhấn

Hiện nay thì giếng trời được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Từ nhà ống, nhà cấp 4 hay nhà mái tôn giúp ngôi nhà tăng thêm tính thẩm mỹ.

Các loại giếng trời – Giếng trời cho nhà mái tôn

Giếng trời cho nhà mái tôn

Giếng trời dành cho nhà mái tôn đã trở thành giải pháp giúp không gian thông thoáng hơn. Đặc biệt khắc phục được nhược điểm của căn nhà đó chính là bí bách, ngạt gió.

Khi thiết kế giếng trời dành cho mái tôn, gia chủ không nên thiết kế quá lớn. Bởi dễ khiến ngôi nhà bị nóng nếu như thời tiết khắc nghiệt. Bên cạnh đó thì gia chủ cũng nên chọn hình thức thiết kế có mái che cho giếng trời.

Các loại giếng trời – Giếng trời dành cho nhà ống

Mẫu thông gió đẹp dành cho nhà ống đẹp

Đối với mẫu nhà ống gia chủ có thể chọn thiết kế kiểu cầu thang. Ở phần đáy có thể sử dụng là bể cá hoặc vườn khô. Ở phần đỉnh có thể sử dụng kính màu để làm giảm đi độ chói khi ánh nắng chiếu. Tránh làm ảnh hưởng đến các vật liệu làm cầu thang.

Tuy nhiên thì gia chủ không nên thiết kế quá cầu kỳ, cần hướng đến sự tinh tế, đơn giản. Tuy nhiên thì nó vẫn phải đáp ứng đầy đủ công năng của nó.

Loại giếng trời dành cho nhà cấp 4

Loại giếng thông gió dành cho nhà cấp 4

Phụ thuộc vào mức chi phí mà gia chủ có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau. Nếu như không gian nhà rộng gia chủ có thể thiết kế thêm các tiểu cảnh xung quanh. Ngoài ra thì cũng có thể sử dụng hệ thống mái giếng trượt tự động. Tuy nhiên nếu như diện tích nhà khiêm tốn thì bạn không nên làm.

Hiện nay có rất nhiều các kiểu dáng thiết kế giếng trời độc đáo cho không gian hiện đại. Để sở hữu được thiết kế đẹp gia chủ nên nhờ sự tư vấn của các đơn vị thiết kế.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể trả lời được giếng trời là gì? Cũng như các loại giếng trời đang phổ biến. Chúc bạn có được không gian sống với các thiết kế phù hợp, tối ưu nhất. Và đừng quên theo dõi những tin hay và thú vị từ chúng tôi nhé.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85