Nhà hướng Tây là gì? Nhà hướng Tây hợp với mệnh gì?

Chia sẻ

Bất kể chúng có phải là điềm lành hay không, hầu hết mọi người đều xem xét các quy tắc của Vastu Shastra khi xây nhà hoặc mua một bất động sản mới. Có một quan niệm phổ biến rằng những ngôi nhà quay mặt về hướng Tây không tốt lành bằng những ngôi nhà quay về hướng Bắc và Đông. Lựa chọn đầu tiên và thứ hai cho ngôi nhà là cửa quay về hướng Bắc và Đông với hướng Tây là lựa chọn thứ ba.

Tuy nhiên, theo Vastu Shastra, tất cả các ngôi nhà đều được coi là tốt lành như nhau, và không có chuyện nhà hướng Tây không tốt bằng nhà hướng Bắc hoặc Đông.

Một ngôi nhà hướng Tây có thể thịnh vượng không kém những ngôi nhà khác, miễn là bạn tuân theo một số nguyên tắc của Vastu Shastra. Ở đây, trong bài đăng này, chúng tôi xem xét những lợi thế của việc chọn một căn hộ hướng Tây và các nguyên tắc Vastu cần tuân theo đối với những ngôi nhà hướng Tây.

Nhà hướng Tây là gì? Nhà hướng Tây hợp với mệnh gì?
Nhà hướng Tây là gì? Nhà hướng Tây hợp với mệnh gì?

Nhà hướng Tây là gì?

Nhà có cửa chính quay về hướng Tây được coi là nhà hướng Tây. Mặc dù những ngôi nhà hướng Tây đã nhận được một hình ảnh xấu về muộn, nhưng nó không phải lúc nào cũng như vậy.

Vastu Shastra nói gì về những ngôi nhà hướng Tây?

Theo các nguyên tắc thực tế của khoa học cổ đại về Vastu Shastra – tất cả các ngôi nhà có hướng Bắc, Đông, Tây hoặc Nam đều được coi là tốt lành như nhau, miễn là bạn tuân theo các nguyên tắc thiết kế phù hợp dựa trên Vastu Shastra.

Theo Vaastu Shastra, hướng của ngôi nhà không quan trọng. Tất cả phụ thuộc vào vị trí của cửa chính hay cửa của ngôi nhà.

Nhà hướng Tây hợp với mệnh gì?

Nhà hướng Tây tùy thuộc vào hướng của các phòng mà người ta cần lưu ý trước khi dọn vào ở. Một số hướng phù hợp cho bạn như dưới đây là hướng Tây phù hợp với:

 • phòng ngủ
 • phòng lưu trữ
 • phòng khách
 • phòng pooja (tham dự tất cả các buổi cầu nguyện quay mặt về phía đông)
 • phòng ăn
 • phòng học
 • phòng gia đình
 • phòng làm việc tại nhà
 • phòng chờ
 • không gian uống nước
 • thư viện
 • hội trường
 • cầu thang bộ

Lợi ích của việc sống trong những ngôi nhà quay mặt về hướng Tây

Theo triết lý thiết kế nhà của Nhật Bản, những ngôi nhà có cửa quay về hướng Tây mang lại cảm giác tươi trẻ và phóng khoáng. Người ta tin rằng cửa quay về hướng Tây sẽ mang năng lượng vào nhà. Đây là lý do tại sao ở Nhật Bản – tất cả các ngôi nhà truyền thống của Geisha đều có cửa chính quay về hướng Tây.

Người ta tin rằng những người sống trong những ngôi nhà hướng Tây có khả năng làm ăn phát đạt và có nhiều bạn bè. Họ sẽ không có bất kỳ kẻ thù nào và sẽ được mọi người yêu mến tại nơi làm việc, trong các mối quan hệ cá nhân và các tình huống xã hội.

Những ngôi nhà quay mặt về hướng Tây là lý tưởng cho những người làm nghề sau – chính trị gia, giáo viên, nhà lãnh đạo tôn giáo và doanh nhân.

Mẹo thiết kế Vaastu cho những ngôi nhà hướng Tây

Như đã nói ở trên, lối vào nhà quan trọng hơn cả. Theo vastu Shastra, trong một ngôi nhà về hướng tây, cửa chính hoặc cửa ra vào của ngôi nhà có thể được đặt ở bất kỳ trong 4 padas – 3 thứ 4 thứ 5 thứ hoặc 6 tháng .

Đây là một lời giải thích đơn giản về padas là gì. Hãy tưởng tượng phía Tây của ngôi nhà của bạn như một đường thẳng chạy từ Tây Bắc sang Tây Nam. Chia nó thành chín phần bằng nhau. Các phân đoạn đầu tiên ở phía bắc – tây là 1 st pada, và phân khúc cuối cùng ở phía Tây Nam là 9 thứ pada.

Cửa chính hoặc lối vào của ngôi nhà nên được đặt ở bất kỳ vị trí nào trong các vị trí (hoặc phân đoạn) sau đây để gặt hái những lợi ích của Vastu Shastra – 3, 4, 5 hoặc 6.

Padas (hoặc phân đoạn) 3,4,5, hoặc 6 là những vị trí thích hợp nhất để đặt lối ra vào hoặc cửa chính của một ngôi nhà hướng Tây.

Nếu bạn không thể định vị lối vào trong padas ở trên, thì bạn có thể đặt nó vào padas 1 hoặc 2. Mặc dù điều này có thể không tạo ra rung Vastu tốt như đặt cửa trong padas 3,4,5 hoặc 6, nhưng nó sẽ không cung cấp cho bạn những rung cảm tiêu cực.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các padas 7,8,9 không được coi là tốt lành theo Vastu Shastra và tránh đặt cửa chính của ngôi nhà hướng Tây của bạn ở các phân khúc này bằng mọi giá.

Đây là những quy tắc Vastu dành cho cửa chính của những ngôi nhà hướng Tây. Ngoài những điều này, các nguyên tắc thiết kế khác của Vastu giúp bạn có được những rung cảm tích cực nhất từ ​​một ngôi nhà hướng Tây.

Theo Vastu Shastra, có những nguyên tắc thiết kế khác nhau cho những ngôi nhà khác nhau dựa trên định hướng của chúng. Hãy cùng xem một số điều nên làm và không nên của Vastu cho những ngôi nhà hướng Tây.

Tránh những thiết kế này cho những ngôi nhà quay mặt về hướng Tây theo Vastu Shastra

 • Như đã đề cập ở trên, tránh vị trí lối vào / cửa chính trong 7 ngày , 8 ngày, hoặc 9 ngày pada của ngôi nhà.
 • Tránh mua một lô đất cao hơn ở phía bắc so với phía nam.
 • Trong những ngôi nhà quay mặt về hướng Tây, không bao giờ được đặt bếp ở hướng Tây Nam của ngôi nhà.
 • Tương tự, không bao giờ đặt động cơ nước, máy bơm hoặc giếng khoan ở phía tây nam của ngôi nhà.
 • Chúng tôi khuyên bạn nên tránh mua một ngôi nhà hướng Tây có phần mở rộng ở phía Tây Nam.

Các quy tắc thiết kế Vastu cần tuân theo Vastu Shastra

 • Như đã đề cập ở trên, nó rất khuyến khích mà bạn xác định vị trí cửa chính hoặc cửa trong 3 thứ 4 thứ 5 thứ hoặc 6 thứ pada ở phía tây cho nhà hướng tây.
 • Làm cho các bức tường ở phía nam và phía tây cao hơn và dày hơn các bức tường ở phía bắc và phía đông.
 • Đặt bếp ở phía Đông Nam của ngôi nhà. Hướng Đông Nam nếu không được thì có thể đặt ở Tây Bắc.
 • Vị trí lý tưởng của phòng ngủ chính là hướng Tây Nam. Nếu nhà bạn có nhiều hơn một tầng, thì hãy luôn đặt phòng ngủ chính ở tầng cao nhất.
 • Vị trí tốt nhất cho phòng trẻ em là tây bắc, tây hoặc nam.
 • Phòng ngủ của khách có thể đặt theo hướng Tây Bắc.
 • Một ngôi nhà quay mặt về hướng Tây, dốc thoải từ nam lên bắc được coi là có nhiều điềm lành.

Kết luận

Việc chọn nhà theo Vastu Shastra không chỉ phụ thuộc vào hướng hay mặt của ngôi nhà. Điều quan trọng không kém là phải biết rằng một ngôi nhà có thể phù hợp với bạn hoặc không tùy thuộc vào mục đích mua tài sản và kinh doanh hoặc nghề nghiệp của người mua.

Đã đến lúc tạm dừng câu chuyện hoang đường đó để xem xét thực tế rằng những ngôi nhà quay mặt về hướng Tây là không tốt. Những ngôi nhà như vậy là tốt nhất cho những người tham gia kinh doanh buôn bán.

Vì vậy, hãy tận dụng các nguyên tắc trên để chọn những ngôi nhà hướng Tây tốt nhất từ ​​những ngôi nhà không được thiết kế theo Vastu Shastra.

Cuối cùng, ngay cả khi bạn không tin vào các nguyên tắc của Vastu Shastra, những ngôi nhà hướng Tây là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể tận hưởng những tia nắng ấm áp của mặt trời lặn.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85