Cách đặt phong thủy bàn thờ mang đến vận may cho gia chủ

Chia sẻ

Theo quan niệm của người Phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Phong thủy bàn thờ được biết đến là thế giới tâm linh thu nhỏ. Đây cũng chính là nơi trang trọng và tôn nghiêm nhất trong căn nhà. Thể hiện sự biết ơn, thành kính đối với những người đã khuất. Chính vì vậy mà phong thủy đặt bàn thờ theo tuổi cũng hết sức quan trọng.

Những điều gia chủ cần chú ý khi bố trí phong thủy bàn thờ

Những điều gia chủ cần chú ý khi bố trí phong thủy bàn thờ

Hướng, vị trí bàn thờ theo chuẩn phong thủy

Hướng, vị trí bàn thờ theo phong thủy

Trong phong thủy thì vị trí bố trí hay đặt bàn thờ chiếm giá trị phong thủy đến 70% – 80%. Theo đó thì bàn thờ, phòng thờ cần phải được đặt tại một nơi có khí trường tốt nhất. Để mang đến cho cả gia đình sức khỏe và may mắn.

Nhà phố: Ngày nay khi thiết kế những căn nhà phố khu vực thờ cúng sẽ được đặt riêng biệt. Thường sẽ được đặt trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Thể hiện sự tôn kính trang nghiêm mà không phạm đến yếu tố phong thủy. Bên cạnh đó thì nó cũng thuận tiện trong việc thờ cúng và hóa vàng ngoài trời. Gia chủ cũng nên chú ý không nên đặt tại tầng trệt. Bởi nó không thông thoáng mà cũng không thể hiện được sự trang nghiêm.

Chung cư: Không gian sinh hoạt sẽ bị hạn chế hơn. Thời thì vị trí thờ cúng sẽ được đặt ngay tại phòng khách, thông thoáng. Với những kích thước vừa và nhỏ.

Về hướng của bàn thờ: Theo cách cơ bản thì nên đặt ngược lại với hướng người thắp hương. Bên cạnh đó cũng nên chọn hướng hợp với phong thủy của gia chủ.

Về màu sắc và kích thước bàn thờ theo phong thủy

Về màu sắc và kích thước bàn thờ theo phong thủy
Về màu sắc và kích thước bàn thờ theo phong thủy

Bên cạnh việc chú ý đến vị trí và hướng đặt. Gia chủ cũng cần đặc biệt chú ý đến kích thước, màu sắc. Sao cho đúng với quy luật về phong thủy của phòng thờ.

Hiện nay tại Việt Nam có 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến. Chính là bàn thờ treo tường và bàn thờ tủ. Với rất nhiều các kích cỡ khác nhau dựa vào diện tích của căn nhà. Do đó mà gia chủ cần đặc biệt chú ý đến việc đo đạc cụ thể diện tích và chiều cao xung quanh. Để có thể tính toán cho hợp lý, chỉ cần đảm bảo kích thước phù hợp với ngôi nhà bạn.

Về màu sắc thì không gian phòng thờ phù hợp với những gam màu trung tính. Có nghĩa không nên chọn màu sắc quá tối hoặc quá sặc sỡ. Bởi phòng thờ là khu vực tôn nghiêm và yên tĩnh, ấm cúng. Chú không phải là nơi khoa trường lòe loẹt hay một nơi không rõ ngày đêm.

Cách trang trí và bày biện theo phong thủy bàn thờ gia tiên

Cách trang trí và bày biện theo phong thủy bàn thờ gia tiên
Cách trang trí và bày biện theo phong thủy bàn thờ gia tiên

Không gian thờ cúng tại căn phòng cần phải được bài trí trang nghiêm. Đặc biệt là luôn luôn dọn dẹp sạch sẽ và ngăn nắp. Mới thể hiện được lòng thành kính của mình đối với đấng bề trên. Dưới đây sẽ là cách trang trí, đặt bàn thờ theo phong thủy:

Theo đó thì bàn thờ nên có tỷ lệ cao vừa với các thành viên trong gia đình. Tránh đặt quá cao bởi phải leo trèo gây mất an toàn hay quá thấp dễ bị va chạm. Nếu như có nhiều tầng thờ thì nên đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi giới.

Gia chủ nên bố trí thêm một tủ thờ hay kê thêm 1 tủ nhỏ. vào vị trí trống. Như vậy sẽ thuận tiện hơn cho việc đặt các vật dụng khi lễ tết hay giỗ.

Tại vị trí bày biện bàn thờ cần thể hiện sự trang nghiêm nhưng không được u tịch. Bởi đó là gia đình chứ không phải những nơi u ám như đền, chùa, miếu… Đặc biệt kiêng kỵ đặt những đồ vật không phải là đồ thờ cúng trên bàn thờ. Trên bàn thờ những vật như: Bát hương, lọ hoa, nến … cần phải được đặt cân đối với nhau.

Những điều đặc biệt kiêng kỵ trong phong thủy khi bố trí bàn thờ

Bên cạnh việc chọn hướng, vị trí phù hợp thì gia chủ cũng nên chú ý  kiêng kỵ dưới đây:

Vị trí của bàn thờ không được trục xung với vị trí của chính. Bởi sẽ khiến cho nắng và gió thổi vào bàn thờ khiến bị nhiễu xạ dương khí. Hoặc nếu như đặt bàn thờ ngược với hướng của bàn thờ khiến cho gia đình không hòa thuận.

Bàn thờ kiêng kỵ với việc đặt gương tại vị trí đối diện. Bởi gương sẽ tạo ra các hung khí bay đến bàn thờ.

Ngoài ra thì phong thủy bàn thờ sẽ bị suy yếu nếu như đặt ban công, tường bếp đun… Hoặc nằm cạnh hay dựa lưng vào nhà vệ sinh. Đặc biệt không được để giường ngủ ngay đối diện hay cạnh bàn thờ.

Bên cạnh đó thì gia chủ cũng nên chú ý không được đặt bàn thờ dưới chân cầu thang.

Trên đây là những chia sẻ giúp gia chủ có cách đặt phong thủy bàn thờ mang đến vận may. Mong rằng đây sẽ là những chia sẻ giúp ngôi nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85