7 quy tắc vàng đầu tư đất nền hiệu quả nhất hiện nay

Chia sẻ

Đầu tư vào đất nền luôn là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay bởi nó đem đến những món lợi lớn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên thị trường bất động sản chứa đựng vô vàn rủi ro mà chúng ta có thể gặp phải. Vì thế, việc trang bị 7 quy tắc vàng đầu tư đất nền sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể tránh được rủi ro, mất mát không đáng có. Cùng Cẩm Nang Địa Ốc tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Ưu và nhược điểm khi đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền là kênh đầu tư luôn được đánh giá là tiềm năng, an toàn nhất hiện nay. Ưu điểm đầu tư đất nền:

 • Khả năng sinh lời cao, giá tăng nhanh.
 • Tài sản có giá trị cao thấp sẽ phụ thuộc hạ tầng, vị trí khác nhau.
 • Vốn ít, số vốn dưới 1 tỷ cũng có thể tham gia. 
 • Khả năng sinh lời, tính thanh khoản cao, đặc biệt đối với những khu vực có cơ sở hạ tầng được hoàn thiện. Theo thống kê thì biên độ lợi nhuận của đất nền trong 1 năm qua thường sẽ không thấp dưới 15%.
 • Giá trị cố định trong tương lai với khả năng rớt giá thấp.
Đầu tư bất động sản đất nền là kênh đầu tư tiềm năng, an toàn cho nhà đầu tư
Đầu tư bất động sản đất nền là kênh đầu tư tiềm năng, an toàn cho nhà đầu tư

Bên cạnh đó, việc đầu tư đất nền cũng có một số nhược điểm như sau: thị trường trầm lắng thì đất nền thuộc nhóm sẽ có dấu hiệu chững lại, tính pháp lý đất nền thuộc một số khu vực chưa rõ ràng, minh bạch nên dễ gặp phải rủi ro, nguồn cung sẽ càng thấp khi quỹ đất ở ngày càng hẹp.

Chính vì vậy, khi đầu tư vào đất nền khách hàng cần lưu ý những điều sau: 

 • Xác định mục tiêu rõ ràng: lãi đạt bao nhiêu thì bán, cắt lỗ và chốt lãi ở ngưỡng nào thì ngừng giao dịch.
 • Nên hạn chế vay mượn – tránh việc chôn vốn.
 • Ưu tiên lựa chọn sản phẩm có phân khúc giá rẻ từ 1tr – 5tr/m2 hay từ 5tr – 10tr/m2 để dễ sinh lời nhanh hơn.
 • Kinh nghiệm đầu tư đất nền là nên mua đất nền khi thị trường “ CHỚM ẤM ”. Nếu chọn giao dịch từ 2 – 3 năm sau khi mua thì chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận tốt. Khách hàng nên mua vào và bán ra sau 2 -3 năm hoặc tùy thuộc vào tình hình thị trường cũng như mục tiêu lợi nhuận của bạn.

7 quy tắc vàng đầu tư đất nền hiệu quả nhất hiện nay

Theo như phân tích của các chuyên gia hàng đầu trên thị trường đầu tư kinh doanh bất động sản phân tích, 2023 là năm của phân khúc đất nền. Đây là một kênh đầu tư đem lại nguồn sinh lời cực cao. Tuy nhiên, việc mua đất nền để đầu tư cũng tiềm ẩn những rủi ro. Chính vì vậy, để tránh rủi ro thì việc tuân thủ 7 quy tắc vàng đầu tư đất nền khi giao dịch mua đất sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thể chọn mua được lô đất với tiềm năng sinh lời hấp dẫn.

Chọn đất nền có vị trí kết nối

Điều kiện quan trọng hàng đầu khi chọn mua bất động sản đất nền là chọn khu đất có vị trí kết nối. Nhà đầu tư cần chọn lựa bất động sản đất nền có khả năng kết nối về giao thông thuận tiện. Điều này tạo tiềm năng tăng giá bất động sản trong tương lai.

Chọn đất nền có vị trí kết nối
Chọn đất nền có vị trí kết nối

Chọn mua đất nền nơi có mật độ dân cư tương đối

Bí quyết đầu tư đất nền là chọn mua đất ở nơi có mật độ dân cư tương đối là một quy tắc quan trọng mà bạn cần nắm. Bởi khi mật độ dân cư càng tăng lên ở khu vực đó cũng tương ứng với việc là đất nền của chúng ta có giá trị tăng lên đáng kể theo thời gian.

Chọn mua đất nền nơi có mật độ dân cư tương đối
Chọn mua đất nền nơi có mật độ dân cư tương đối

Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh – 7 quy tắc vàng đầu tư đất nền

Một trong những quy tắc đầu tư đất nền đó là các nhà  đầu tư chỉ nên xuống tiền vào các khu đất đã được cấp sổ đỏ hoặc pháp lý minh bạch, rõ ràng. Bởi có như thế sau này mới có thể bán lại hoặc chuyển nhượng lại cho những khách hàng mua sau đó. Đây được xem là nguyên tắc “bất di bất dịch”“ mà nhà đầu tư cần nắm khi quyết định đầu tư.

Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh
Đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

>>> XEM THÊM: Quy trình mua bán đất

Định giá trước khi chọn mua

Khi chọn mua đất nền vùng ven, nhà đầu tư cần liên hệ nhân viên sale hoặc truy cập vào các trang website thông tin về bất động sản để tham khảo tình hình giá đất tại khu vực mà mình muốn đầu tư. Chỉ nên chọn mua khi khu đất có giá bán  chênh lệch không vượt quá 5%. so với giá trên thị trường.

Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý – 7 nguyên tắc vàng đầu tư đất nền

Một trong 7 quy tắc vàng đầu tư đất nền đó là khi chọn đầu tư đất, bạn nên cân nhắc tài chính của bản thân. Không nên đầu tư sản phẩm vượt mức tài chính của mình. Vì nếu vượt tài chính các bạn cần phải vay ngân hàng để chi trả tiền mua đất, đồng thời phải chi trả lãi suất hàng năm.

Trường hợp thiếu hụt tài chính nhưng bạn vẫn muốn đầu tư vào lô đất dự án đó thì nên cân nhắc đến ngưỡng an toàn tài chính cá nhân. Đặc biệt khi lựa chọn vay ngân hàng thì không nên vay quá 50% giá trị sản phẩm cũng như không trả lãi vốn quá 50% thu nhập/tháng của mình.

Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý
Dùng đòn bẩy tài chính hợp lý

Chọn đất nền tính thanh khoản cao

Trước khi ra quyết định chọn mua đất nền tại dự án hoặc một khu vực nào đó bất kỳ. Nhà đầu tư cần tiến hành khảo sát thêm về tình hình bất động sản khu vực đó như hoạt động trao đổi mua bán đất có được thường xuyên không, tỷ suất sinh lời ước tính ra sao. Để từ đó nhà đầu tư có thể đưa ra nhận định về chiến lược đầu tư ngắn hạn, trung hoặc dài hạn sao cho thích hợp.

Đầu tư theo đội nhóm – 7 quy tắc vàng đầu tư đất nền

Thị trường ở thời điểm hiện tại đã có nhiều thay đổi lớn so với cách đây 5 năm, 10 năm. Nếu một nhà đầu tư cá nhân chưa có kinh nghiệm đơn độc đi vào thị trường, không có sự hỗ trợ, không có sự liên kết. giúp đỡ của những người khác ở trong một đội nhóm là điều hết sức nguy hiểm.

Đầu tư theo đội nhóm
Đầu tư theo đội nhóm

Một đội nhóm đầu tư thì nên có một luật sư, một chuyên gia về thị trường để hỗ trợ, giúp đỡ các nhà đầu tư khi gặp khó khăn hay khúc mắc trong quá trình đầu tư.

>>>XEM THÊM: Cách mua bán đất kiếm lời

Trên đây là 7 quy tắc vàng đầu tư đất nền mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các dự án xin vui lòng liên hệ với Cẩm Nang Địa Ốc. Với đội ngũ tư vấn chuyên môn giàu kinh nghiệm về lĩnh vực bất động sản, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình giúp bạn chọn được sản phẩm đầu tư thích hợp. 

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0901 33 34 39
 • Email: camnangdiaocvn@gmail.com
 • VP giao dịch: Số 34, đường 52 KDC Văn Minh, P. An Phú, TP.Hồ Chí Minh.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85