Bật mí cách đặt bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy mang đến tài lộc

Trong văn hóa tín ngưỡng người dân Việt Nam thì thần tài, thổ địa là những vị thần quen thuộc. Đặc biệt là ở các gia đình làm ăn, kinh doanh. Vậy bạn đã biết cách đặt bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy chưa? Nếu chưa đừng bỏ lỡ thông tin bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bật mí cách đặt bàn thờ ông địa chuẩn phong thủy mang đến tài lộc

Giới thiệu đôi nét về ông thần tài, ông địa

Thần tài là một vị thần trong nền văn hóa tín ngưỡng của phương Đông, và của Việt Nam. Theo tương truyền trong dân gian vị thần này đảm nhiệm vai trò trông coi của cải tiền bạc. Ngoài ra nó mang đến thuận lợi, may mắn trong kinh doanh.

Ông địa( thổ địa) chính là vị thần trông coi vùng đất nào đó. Ở phạm vi gia đình là vị thần phù hộ sức khỏe, công danh, tài lộc cho mọi thành viên.

Theo đó thì việc đặt bàn thờ ông địa thần tài mang đậm nét văn hóa tín ngưỡng dân gian. Mặc dù thần tài được biết đến là hình tượng khác của thần đất. Tuy nhiên lại chú trọng đến việc giúp con người làm ăn tấn tới. Chính vì vậy mà ông thần tài không được thờ riêng 1 mình mà thờ cùng ông địa.

Thường tại những gia đình làm ăn kinh doanh. Họ thường thờ cúng 2 vị thần này quanh năm để được hưởng lộc.

Bàn thờ ông địa thần tài gồm những gì?

Khi đã hiểu được ý nghĩa của bàn thời ông địa, thần tài là gì? Không ít người thắc mắc rằng những vật dụng nào là cần thiết trên bàn thờ. Hãy tìm hiểu ngay bàn thờ ông địa thần tài gồm những gì nhé!

 • Bài vị ông thần tài,
 • Tượng ông địa, thần tài bằng sứ,
 • Về vị trí sắp xếp: bên trái bàn thờ sẽ đặt ông thần tài, bên phải bàn thờ sẽ đặt ông địa. Khi thỉnh thần xong gia chủ nên đặt thêm chữ nho ngay sau bàn thờ.
 • Một hũ gạo, một hũ muối và 1 bát nước đầy,
 • Bát hương 9 bát nhang) đã được dán keo cố định,
 • Lọ để đựng hoa tươi,
 • Đĩa để đựng trái cây,
 • Khay để xếp 5 chén nước theo hình chữ thập.
 • Phật Di Lặc, Ông Cóc, tỏi.

Cách sắp xếp bàn thờ ông địa, thần tài chuẩn phong thủy

Khi đã biết được những thông tin về các vật phẩm được đặt trên bàn thờ ông địa. Điều tiếp theo bạn cảm thấy băn khoăn chính là bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu trong nhà? Đặt như thế nào là chuẩn nhất? Chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu thêm nhé!

 • Theo đó thì bàn thờ của ông địa, ông thần tài cần được đặt tại 1 góc dưới đất. Tuy nhiên gia chủ lại không được đặt tại nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tài lộc.
 • Gia chủ cần tuyệt đối đặt bàn thờ thổ địa, thần tài ngay dưới chân cầu thang.
 • Bàn thờ thổ địa thần tài nên đặt tại những nơi kinh doanh của gia chủ. Gia chủ cũng nên đặt tại những nơi có thể quan sát được cửa ra vào. Như vậy sẽ thu hút được khách hàng và tài lộc.
 • Xung quanh bàn thờ không được đặt những vật dụng ẩm mốc, bụi bặm.
 • Tuyệt đối đặt bàn thờ ở vị trí trướng gương hoặc gần nhà vệ sinh. Như vậy sẽ làm mất đi sự uy nghiêm của nơi thờ cúng.
Cách sắp xếp bàn thờ ông địa, thần tài chuẩn phong thủy
Cách sắp xếp bàn thờ ông địa, thần tài chuẩn phong thủy

Một số sai lầm mà gia chủ cần tránh khi đặt bàn thờ thần tài thổ địa

Không được cắm hương chồng chéo lên nhau. Tránh việc hao tốn tài lộc thì ở mỗi bát hương cần có 1 gói cốt và được gọi là thất bảo. Khi thắp hương gia chủ cần chú ý không được cắm chồng chéo nhau. Hoặc cũng cần tránh việc chọc vào gói Thất Bảo sẽ khiến cho thần tài thổ địa không thu hút được tài lộc. Khiến cho gia đình trở nên nghèo khó và làm ăn thất bát cả đời.

Về tượng thờ thần tài thổ địa. Nếu như khi đi thỉnh thần tài, ông địa lên bàn thờ mà không dán chữ nho sau lưng. Như vậy thì sẽ không được ai chứng giám.

Nếu như trên bàn thờ thổ địa thần tài thiếu gương cũng khiến cho tài lộc gia chủ hao kém. Tiền bạc mà được bao nhiêu sẽ bị trôi tuột đi bấy nhiêu, mà không tích góp được.

Những vị trí không nên đặt bàn thờ gồm: trước gương, gần nhà vệ sinh, nhà bếp. Bởi đây là những vị trí không sạch sẽ làm ảnh hưởng đến linh khí của bàn thờ.

Nếu như trên bàn thờ thiếu muối, hũ gạo, nước đã vô cùng tai hại. Sẽ tai hại hơn nhiều nếu như thiếu bát tụ lộc khiến gia chủ khó làm ăn phát triển.

Bàn thờ có màu xung khắc với mệnh của gia chủ. Do đó mà khi đi chọn bàn thờ cúng nên chọn màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Để có thể thu hút được nhiều tài lộc, tránh việc xung khắc gây hao tài.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách đặt bàn thờ ông địa thần tài đúng vị trí chuẩn phong thủy. Mong rằng với những thông gian này sẽ góp phần giúp bạn có được ngôi nhà hoàn hảo nhất.

4.8/5 - (10 bình chọn)