Cầu Cát Lái Khi Nào Khởi Công & Kế hoạch xây dựng cầu Cát Lái

Chia sẻ

Việc di chuyển đi lại của dân cư tại khu vực tỉnh Đồng Nai đang trở nên quá tải đặc biệt là huyện Nhơn Trạch. Việc xây dựng một cây cầu được xem là giải pháp tối ưu nhất có thể giải quyết các vấn đề về giao thông. Việc nhà nước cho phép xây dựng cầu Cát Lái mang lại rất nhiều ý nghĩa to lớn. Vậy Cầu Cát Lái khi nào khởi công? Cùng tìm hiểu nhé.

Cầu Cát Lái Khi Nào Khởi Công & Kế hoạch xây dựng cầu Cát Lái
Ảnh: Minh Họa

Ý nghĩa của việc xây dựng cầu Cát Lái cho tỉnh Đồng Nai và TPHCM

Dự án xây dựng cầu Cát Lái được nhà nước ấp ủ xây dựng đã 18 năm nhưng dân cư vẫn còn thắc mắc “Cầu Cát Lái khi nào khởi công”. Dự án được xây dựng nhằm thay thế phà Cát Lái đang hiện hữu. Cây cầu xây dựng ngang sông xóa bỏ đi những nỗi lo “sang sông lụy phà” ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc nhiều năm nay.

Khi cầu được mọc lên tình trạng ùn tắc tại các tuyến đường giáp ranh cũng hạn chế hoàn toàn. Dân cư có thể thuận tiện di chuyển hơn trong quá trình đi lại với thời gian tiết kiệm tối đa. Dân cư có thể di chuyển từ Nhơn Trạch về tới quận 2 chỉ mất 7 phút đồng hồ. Đồng thời di chuyển tới các khu vực lân cận như quận 9 không còn tình trạng kẹt phà.

Cầu Cát Lái được đánh giá cao trong việc thúc đẩy dân cư phát triển kinh tế, xã hội và an ninh. Chính vì vậy ngay từ khi có chủ trương xây dựng dự án đã thu hút được sự đồng ý của tất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, người đứng đầu.

Cầu Cát Lái khi nào khởi công

Dự án cầu Cát Lái được nhà nước quy hoạch xây dựng bắc ngang sông Đồng Nai nối giữa huyện Nhơn Trạch và quận 2 TPHCM. Dự án có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông về kinh tế tại 2 khu vực. Vào thời điểm năm 2017 Thủ tướng đồng ý bổ sung xây dựng cầu vào vùng quy hoạch phát triển GTVT của thành phố.

Dự kiến năm 2021 cầu Cát Lái được khởi công bắc qua sông Soài Rạp với chiều dài lên đến 650m và rộng 37.7m. Trong đó 2 bên lề rộng 1.5m, 6 làn cơ giới cùng 3 làn xe thô sơ. Đồng thời cầu được nhà nước kiến nghị tách riêng biệt thành 3 phần với mức đầu tư lớn.

Kế hoạch xây dựng cầu Cát Lái

Cầu Cát Lái được xây dựng với 2 phương án cơ bản bao gồm:

  • Phương án 1: Xây dựng cầu với điểm đầu nối giao thông xoay Mỹ Thủy đi theo tuyến đường Nguyễn Thị Định tại quận 2. Tiếp đến vượt qua sông Đồng nai đồng thời kết nối tại đường DT769.
  • Phương án 2: Xây dựng cầu đặt giữa vòng xoay Phú Thủy và trạm thu phí Phú Mỹ. Việc xây dựng có vị trí cách trạm Phú Mỹ phạm vi 450m. Chân cầu nằm phía bên Đồng Nai được nối với đường DT769.

Hai phương án được thiết kế chung một bản mẫu bao gồm 6 làn xe cộng thêm quy mô 8 làn xe. Các làn đường giao thương rộng 27m đến 35m. Tại thời điểm hiện nay tỉnh thành đang có kế hoạch khởi công để có thể kịp tiến độ xây dựng đề ra nối tuyến đường DT769.

Việc khởi công cầu Cát Lái thúc đẩy BĐS tăng trưởng mạnh mẽ

Cầu Cát Lái xây dựng nhằm phát triển kết nối kinh tế, giao thương của tỉnh thành và TPHCM. Đồng thời khi cầu hoàn thành khu vực sẽ thu hút giới đầu tư trong và ngoài nước trong các lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ, công nghiệp.

Theo các chuyên gia nhận định hệ thống hạ tầng nổi bật được tỉnh thành triển khai phát triển vào năm 2021. Điển hình như thành lập thành phố mới Thủ Đức, sân bay Long Thành. Bên cạnh đó thị trường bất động sản tại khu Đông Sài Gòn cũng là một lợi thế mạnh về tiềm năng tăng giá. Qua đó có thể thấy dự án cầu Cát Lái xây dựng là bước ngoặt lớn tạo sức bật cho BĐS trong thời gian sắp tới.

Trên đây là những thông tin về tìm hiểu những thông tin về cầu Cát Lái khi nào khởi công. Liên hệ với chúng tôi để có những câu trả lời chính xác cho thắc mắc của bạn nhé.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85