Làm Thế Nào Để Chọn Rèm Cửa Cho Phong Thủy Tốt

Chia sẻ

Rèm cửa có thể cản sáng và chắn bụi, bảo vệ sự riêng tư và tô điểm cho căn phòng của bạn. Dưới góc độ Phong thủy, rèm cửa cũng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. Sau đó, làm thế nào để chọn rèm cửa phù hợp để cải thiện tài vận của bạn?

Chọn Màu Sắc Và Vật Liệu Phù Hợp Theo Tử Vi Của Bạn

Lựa chọn màu sắc và chất liệu rèm cửa phù hợp với mệnh số của bạn có thể tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ tình yêu, sức khỏe, sự giàu có và sự nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn có thể chọn rèm màu xanh lá cây, màu gỗ nếu bạn thuộc mệnh Mộc trong ngũ hành; chọn dòng màu đỏ hoặc tím trong sợi nhân tạo nếu bạn thuộc mệnh hỏa; chọn rèm Roman màu vàng hoặc vàng đất nếu bạn thuộc mệnh thổ; chọn rèm cửa kim loại màu trắng nếu bạn thuộc mệnh kim, và chọn rèm cửa màu xanh lam hoặc đen sóng nếu bạn thích hành thủy trong tử vi.

Làm Thế Nào Để Chọn Rèm Cửa Cho Phong Thủy Tốt
Làm Thế Nào Để Chọn Rèm Cửa Phong Thủy Tốt

Rèm cửa phong thủy – Những Điều Cấm Kỵ Về Màu Sắc

1. Không sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc đen trong các tông màu chính. Màu đỏ sẽ khiến bạn quá phấn khích để đi vào giấc ngủ trong khi màu đen sẽ khiến bạn trầm cảm và dẫn đến tâm trạng tiêu cực. Ngoài ra, quá nhiều màu đỏ hoặc đen cũng có thể khiến những người bạn có hành động bốc đồng.

2. Màu sắc của rèm cửa phải hài hòa với tường và trần nhà. Trong Phong thủy, trần nhà tượng trưng cho trời trong khi ván sàn là đất trong khi tường là con người. Do đó, màu sắc của tường phải nằm giữa màu của trần và sàn, tức là màu đậm hơn trần nhà và nhạt hơn màu ván sàn để tạo sự hài hòa của trời, đất và con người.

3. Tránh cùng tông màu với tường và đồ nội thất càng xa càng tốt.

4. Tránh bảng màu đỏ và xanh lá cây, xanh lá cây và da cam, đỏ và xanh lam, vàng và tím cho rèm cửa và sàn nhà trong trường hợp có cảm giác không tốt.

5. Tránh rèm cửa màu hồng trong phòng ngủ chính. Mặc dù có bầu không khí lãng mạn được tạo ra bởi màu hồng, nhưng màu sắc này có thể khiến bạn ngoại tình khi xét về mặt phong thủy, và ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn với đối tác của bạn. Ngoài ra, màu hồng sẽ khiến bạn căng thẳng, hoảng sợ, lo lắng, nóng nảy và dẫn đến nhiều cuộc cãi vã hơn.

6. Rèm cửa trong phòng ngủ của bạn chủ yếu là màu sáng, chẳng hạn như màu xám sò và màu xanh nhạt, khá yên tĩnh. Những màu như đỏ, đỏ cam, vàng chanh, xanh cỏ quá chói cho phòng ngủ.

7. Rèm cửa trong phòng ngủ không được có quá nhiều màu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Tránh Vải Rèm Quá Dày

Cửa sổ là một trong những lối đi chính cho tài lộc của gia đình. Nếu rèm quá dày, vận may về tài lộc sẽ bị cản trở và bạn khó thăng quan tiến chức. Những loại vải dày còn tạo cảm giác nặng nề, khiến gia đình bạn cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe. Rèm cửa dày trong phòng ngủ sẽ khiến bạn buồn ngủ cả ngày, từ đó làm giảm hiệu quả công việc và khiến gia đình bạn eo hẹp. Nếu bạn muốn ngăn ánh nắng mạnh, bạn có thể chọn rèm cửa đôi thay vì rèm cửa dày, vì rèm cửa đôi rất hiệu quả, thiết thực và dễ vệ sinh.
Hoa Văn

Tránh những tấm rèm có họa tiết không đẹp mắt. Những người trẻ tuổi đầy cá tính thích một số hoa văn hợp thời trang và đặc biệt, chẳng hạn như đầu lâu, búp bê kỳ lạ và con thú dữ, là những điều không tốt trong Phong thủy. Đặc biệt, những họa tiết đó nên tránh trong phòng ngủ của người già và trẻ em trong trường hợp có ảnh hưởng xấu.

Về mặt phong thủy, sọc dọc có hại cho công việc của bạn, vì vậy hãy tránh loại họa tiết này nếu bạn đang làm việc cho người khác. Sọc ngang có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và khiến bạn bồn chồn trong khi sọc chéo có hại cho sức khỏe. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ khi bạn chọn các mẫu.

Phong Cách rèm cửa phong thủy

Rèm cửa cho phòng nhỏ chủ yếu nên theo phong cách đơn giản vì phức tạp sẽ khiến phòng càng nhỏ hơn. Hoặc, bạn có thể chọn một số rèm đặc biệt có thể giúp mở rộng không gian. Đối với không gian lớn hơn, rèm cửa phải tinh tế, lộng lẫy và phóng khoáng để nâng cao không gian và hiệu ứng tổng thể.

Nguyên Vật Liệu – Rèm cửa phong thủy

Những vật liệu khác nhau có thể xua đuổi những linh hồn ma quỷ khác nhau. Rèm vải và rèm nhựa thông dụng. Về mặt phong thủy, rèm có thể chặn linh hồn gỗ ở phía đông nam và rèm chắn sóng có thể ngăn chặn linh hồn lửa ở phía nam. Tốt hơn hết bạn nên chọn những vật liệu phù hợp theo tử vi của mình.

Màn từ trần đến sàn có thể tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và ấm áp. Tuy nhiên, đối với cửa sổ trong phòng nhỏ, rèm cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ tốt hơn.

Đối với những căn phòng rộng, bạn nên chọn rèm vải vừa tốt cho giấc ngủ vừa cản được những tác động xấu từ bên ngoài.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85