Bật mí những lợi ích của giếng trời mà bạn cần quan tâm

Chia sẻ

Những lợi ích của giếng trời là gì? Đây đang là câu hỏi gần đây được rất nhiều người quan tâm đến. Có thể nói giếng trời chính là một bộ phận điểm nhấn dành cho không gian. Không chỉ mang vẻ đẹp thẩm mỹ tốt cho phong thủy mà còn xem là giải pháp đón nắng, gió.

Bật mí những lợi ích của giếng trời mà bạn cần quan tâm

Tìm hiểu những lợi ích của giếng trời là gì?

Những lợi ích của giếng trời khi thiết kế

Giếng trời là một thiết kế đặc biệt phù hợp đối với những không gian có diện tích nhỏ hẹp. Và được bao quanh bởi rất nhiều tường bao, ít của…. Giếng trời không chỉ giúp cho không gian được thông thoáng, rộng rãi hơn. Mà giếng trời còn giúp ăn gian thêm điện tích. Giúp cho toàn bộ căn nhà có thể giảm đi mức chật hẹp.

Các vị trí tối ưu nhất khi đặt giếng trời

Việc lựa chọn vị trí đặt giếng trời cũng vô cùng quan trọng. Vậy là thế nào để giếng trời có thể phát huy được hết công năng đón gió, đón nắng? Tuy nhiên thì vẫn cần phải đảm bảo sự phù hợp với phong thủy và tính thẩm mỹ.

Về giếng trời trong nhà

  • Thông thường thì giếng trời sẽ được đặt ở ngay vị trí chính giữa. Để căn nhà có thể đón nhận ánh sáng cũng như các nguồn khí tự nhiên.
  • Để giúp cho không gian được tăng thêm điểm nhấn. Gia chủ có thể trang trí thêm nhiều không gian tiểu cảnh bên dưới đáy giếng.

Về lợi ích của giếng trời ở phía cuối nhà

  • Đây được xem là kiểu dáng giếng trời nhà phố đặc thù tại các khu đô thị. Tuy nhiên để có thể phát huy hết công năng thì gia chủ cần bày trí một các khoa học. Cụ thể cách bày trí các vật dụng như sau:
  • Tạo thêm điểm nhấn giúp không gian trở nên ấn tượng tại tường trống. Ví dụ như việc đặt thêm một bức tranh chẳng hạn.

Tại phí cuối căn nhà không nên đặt, treo các vật dụng to nặng. Bởi điều này có thể gây nguy hiểm đối với những người qua lại. Thông thường phía cuối của căn nhà sẽ được sử dụng làm không gian sinh hoạt.

Về lợi ích của giếng trời khi đặt ở sau nhà

Mặc dù không được phổ biến như những giếng trời được đặt trong nhà. Tuy nhiên thì đây cũng đang là kiểu dáng được khá nhiều gia chủ lựa chọn. Khi đặt tại vị trí này có thể lấy được ánh sáng, gió và ca mưa. Do đó mà nó sẽ giúp không gian được điều hòa một cách tốt nhất.

Tại đây bạn cũng có thể sử dụng nhiều vật dụng trang trí khác nhau. Ví dụ như tránh, đồ gỗ mỹ nghệ… để không gian được tạo thêm điểm nhấn. Đây là kiểu dáng tiết kiệm nhưng vẫn, mang đến cho căn nhà tính thẩm mĩ cao. Ngoài ra gia chủ còn có thể bố trí thêm tiểu cảnh phía dưới để không gian được sinh động.

Thiết kế giếng trời như thế nào là hợp phong thủy nhất?

Theo đó thì phong thủy giếng trời chính là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó có thể tác động trực tiếp đến sinh hoạt và cuộc sống của cả gia đình. Do đó mà trước khi thiết kế giếng trời như thế nào để chuẩn khoa học, kỹ thuật xây dựng. Gia đình nên chú ý cân nhắc đến vấn đề phong thủy.

Nếu như xét riêng theo trường phái phong thủy Bát trạch. Đầu tiên gia chủ cần xác định vận mệnh của bản thân để chọn hình dáng, màu sắc phù hợp. Theo đó thì những người mệnh kim nên chọn thiết kế hình tròn hoặc hình vuông. Mệnh mộc, mệnh hỏa nên chọn thiết kế có hình chữ nhật. Ngoài ra thì bạn có thể chọn màu phong thủy thông qua tấm kính chuyển màu trên mái.

Theo các chuyên gia phong thủy để tránh điều không may gia chủ không nên đặt hướng Bắc. Ngoài ra thì cũng nên thiết kế xa nhà vệ sinh để thoáng đãng và cân bằng hơn.

Trên đây là những thông tin về lợi ích của giếng trời mà chúng tôi đã cung cấp. Mong rằng đây sẽ là những gợi ý thực sự hữu ích dành cho bạn.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85