Top 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới 2022

Chia sẻ

Câu nói “ngôi nhà của một người đàn ông là lâu đài của anh ta” chắc chắn là chính xác trong trường hợp của những ngôi nhà khổng lồ này! Chúng tôi mang đến cho bạn danh sách 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới.

Không nghi ngờ gì nữa, những ngôi nhà là vật sở hữu quý giá nhất đối với bất kỳ cá nhân nào vì chúng đóng vai trò như những chỉ số chính về địa vị xã hội của cư dân và đảm bảo một cuộc sống dễ chịu. Địa vị là một yếu tố quan trọng trong môi trường hiện đại, rất cạnh tranh mà chúng ta đang sống. Đặc biệt là đối với một số thành viên của xã hội ưu tú ngày nay.

Trong khi một ngôi nhà quy mô vừa đủ là quá đủ cho hầu hết mọi người, thì nguyện vọng của một số người chỉ có thể được đáp ứng bằng những cung điện to lớn, sặc sỡ. Mặc dù những dinh thự nguy nga này đi kèm với áp lực tài chính nhiều hơn, nhưng việc sở hữu chúng đánh dấu sự kiêu hãnh, quyền lực, vị thế và sự giàu có. Những dinh thự và lâu đài này không đáng yêu nhưng rất đẹp.

Ngoài quy mô khổng lồ của chúng, không nhiều người trong chúng ta thậm chí có thể hình dung được phong cách và kiến ​​trúc mà chúng sở hữu. Nhưng, những dinh thự xa hoa này đều có chung những đặc điểm cao cấp và xa hoa như bể bơi vô cực, vườn và sân gôn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về top 10 ngôi nhà lớn nhất hành tinh này nhé!

Top 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới

Dưới đây là danh sách 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới: tất cả đều là những người giàu có, thời thượng và đầy đủ tiện ích thông minh.

Cung điện Istana Nurul Iman, Brunei – cung điện dát vàng lớn nhất thế giới

Ngôi nhà lớn nhất đầu tiên trên thế giới, Istana Nurul Imam, dịch là Cung điện Ánh sáng Niềm tin bằng tiếng Anh. Đây là nơi ở của Vua hoặc Sultan và là nơi chính thức của chính phủ. Nó nằm trên những ngọn đồi của sông Brunei gần thủ đô. Đây là dinh thự tư nhân lớn nhất thế giới với diện tích 2,15 triệu feet vuông.

Nó có 1788 phòng, 257 phòng tắm, một phòng tiệc với sức chứa 5000 khách, và một nhà thờ Hồi giáo có sức chứa 1500 người. Cung điện cũng có 110 ga ra ô tô, một chuồng ngựa gắn máy lạnh cho hơn 200 chú ngựa polo của ông và 5 bể bơi.

Nơi này không mở cửa cho công chúng ngoại trừ trong lễ kỷ niệm Hồi giáo hàng năm Eid-ul-Fitr trong thời gian 3 ngày. Nó được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Philippines Visayan Leandro V. Locsin , do một công ty của Vương quốc Anh đảm nhận và hoàn thành vào khoảng năm 1984.

Cung điện Istana Nurul Iman, Brunei - cung điện dát vàng lớn nhất thế giới
Istana Nurul Iman cung điện dát vàng lớn nhất thế giới

Antilia, Mumbai – Dinh thự cao 27 tầng của tỷ phú Ấn Độ – Top 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới

Là ngôi nhà lớn thứ hai trên thế giới, thay vào đó chúng tôi gọi nó là một tòa nhà chọc trời cá nhân hơn là một nơi ở! Thuộc sở hữu của Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani, nó được hoàn thành vào năm 2012. Toàn bộ kế hoạch xây dựng dựa trên Vastu Shastra, như gia đình đã tin tưởng vào nó qua nhiều thế hệ.

Antilia, Mumbai - Dinh thự cao 27 tầng của tỷ phú Ấn Độ
Antilia, Mumbai – Dinh thự cao 27 tầng của tỷ phú Ấn Độ

Nó có 27 tầng, với 3 sân bay trực thăng, kiểm soát không lưu, 168 ga ra ô tô, một phòng khiêu vũ, 9 thang máy, một nhà hát, vườn trên sân thượng, hồ bơi, spa, trung tâm y tế, đền thờ và cả một phòng tuyết!

Mặc dù dinh thự riêng này đã lọt vào top 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới, nhưng nó chắc chắn không phải là ngôi nhà được yêu thích nhất trong cả nước. Nó cũng bị chỉ trích công khai bởi nhiều bộ mặt công chúng, các nhà công nghiệp và dân chúng Ấn Độ.

Biltmore Estate, Asheville – dinh thự tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ – Top 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới

Ngôi nhà lớn thứ ba trên thế giới, Biltmore Estate ở Bắc Carolina được coi là dinh thự tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ. Nó cũng là một bảo tàng lịch sử và một điểm thu hút khách du lịch lớn hiện nay.

Biltmore Estate, Asheville - dinh thự tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ
Biltmore Estate, Asheville – Ngôi nhà lớn thứ ba trên thế giới

Dinh thự này được xây dựng bởi George Washington Vanderbilt từ năm 1889 đến 1895. Nó có 4 tầng với 250 phòng, 43 phòng tắm, 65 lò sưởi, 3 nhà bếp và một số thang máy cổ.

Tất cả các phòng chính của ngôi nhà đều nằm ở tầng trệt để dễ dàng tiếp cận. Một trong những đặc điểm chính của tòa nhà này là công viên và trang trại tinh tế bao quanh nó, nơi có hai nguồn nước dành riêng để duy trì cây xanh. Đây là một trong những mục sớm nhất vào ngôi nhà lớn nhất trong danh sách.

Safra Mansion, Brazil – Siêu biệt thự đắt giá nhất nhất thế giới

Safra Mansion, Brazil - Siêu biệt thự đắt giá nhất nhất thế giới
Safra Mansion, Brazil

Thuộc sở hữu của một trong những gia đình nổi tiếng của Brazil, bao gồm hơn 130 phòng và một số hồ bơi trong nhà và ngoài trời với diện tích 117.000 bộ vuông. Theo Forbes, Safra là Brazillian giàu thứ hai và là chủ ngân hàng giàu nhất thế giới. Thật không may, gia đình này rất riêng tư, và do đó, rất khó để tìm thấy nhiều hình ảnh của bất động sản này trên mạng.

Witanhurst, London – ‘Dinh thự lớn nhất ở London’ trị giá 300 triệu bảng Anh

Dinh thự rộng 90.000 sq ft này có 65 phòng trên ba tầng, trong đó 25 phòng là phòng ngủ độc quyền. Nó có một trong những phòng khiêu vũ lớn nhất. Khu đất ban đầu được đặt tên là Parkfield vào năm 1774 và đã có một số thay đổi về quyền sở hữu của nó. Chủ sở hữu cuối cùng được biết là một tỷ phú người Nga, người đã mua nó vào năm 2008.

Witanhurst, London - 'Dinh thự lớn nhất ở London' trị giá 300 triệu bảng Anh
Witanhurst, London – Dinh thự lớn nhất london

Modern Versailles – Biệt thự khổng lồ của ‘Nữ hoàng Versailles’ ở Florida

Đó là một ngôi nhà rộng 85.000 mét vuông thuộc sở hữu của chủ sở hữu các khu nghỉ dưỡng Westgate. Lấy cảm hứng từ Cung điện Versailles ở Pháp, đây là một trong những tài sản lớn nhất thuộc sở hữu của một gia đình. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2004 và được thực hiện cho đến năm 2019 và bao gồm 14 phòng ngủ, 11 nhà bếp, hồ bơi ngoài trời và trong nhà, hầm rượu và hai sân tennis.

Modern Versailles - Biệt thự khổng lồ của 'Nữ hoàng Versailles' ở Florida

La Reverie, Palm Beach – Top 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới

Thuộc sở hữu của Sydell Miller, đồng sáng lập của Matrix Essentials, đã lắp ráp khu đất cho khu đất này vào năm 1990. Ngôi biệt thự có 3 tầng với 10 phòng ngủ và một tầng hầm. Rất nổi tiếng vì vị trí của nó, nó đối mặt với gần 350 feet của bờ biển. Đây là một trong những ngôi nhà nổi tiếng lớn nhất ở Palm Beach.

La Reverie, Palm Beach - Top 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới

Villa Leopolda, The French Riviera – Tổng hợp 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới

Một trong những Villa Leopolda biệt lập và nổi tiếng nhất nằm trên Riviera của Pháp. Bất động sản rộng 80.000 mét vuông này có một lịch sử hấp dẫn và được xây dựng từ năm 1929 đến năm 1931 bởi một kiến ​​trúc sư người Mỹ. Lần cuối cùng Lily Safra sở hữu nó vào năm 2008 trước khi bán nó cho một tỷ phú người Nga. Bạn sẽ thấy nó được đề cập bởi những tính cách được chú ý và được bao phủ bởi nhiều bài viết.

Villa Leopolda, The French Riviera - Top 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới

The One – Bel Air, California – Top 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới

House of the Film Producer trở thành nhà phát triển Bất động sản, dinh thự khổng lồ này vẫn đang được xây dựng. Sau khi hoàn thành, nó sẽ được đưa ra thị trường với giá 500 triệu! Bất động sản rộng 100.000 mét vuông này có một rạp chiếu phim, 20 phòng ngủ, 30 phòng tắm, 5 hồ bơi và một hộp đêm! Đó hẳn là một nhiệm vụ của đội thiết kế & trang trí . Ngành bất động sản có thể chờ đợi sự hoàn thành của nó và chủ nhân đầu tiên của nó.

The One - Bel Air, California - Tổng hợp 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới

Pensmore – Highlandville, Missourie – Tổng hợp 10 ngôi nhà lớn nhất thế giới

Ứng cử viên cuối cùng cho ngôi nhà lớn nhất thế giới này cũng độc đáo như câu chuyện và ý tưởng đằng sau nó. Chủ sở hữu là một nhà vật lý thiên văn và cựu đặc vụ CIA và mong muốn xây dựng một ngôi nhà có khả năng chống lại bom, động đất, đạn và lửa – mọi thứ bạn có thể nghĩ đến. Việc xây dựng bắt đầu vào năm 2008, nhưng có một bản cập nhật thú vị mặc dù chưa được xác nhận. Chủ nhà muốn bắt đầu lại mọi thứ từ đầu vì cấu trúc hiện tại không đáp ứng yêu cầu chống đạn!

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích thú khi biết về kiến ​​trúc và các kỳ quan bất động sản này nhiều như khi chúng tôi thích đối chiếu chúng. Đây là những điều tốt nhất và có lẽ là một trong những điều kỳ diệu của loại hình này trong lịch sử.

The One - Bel Air, California

Chúng tôi hy vọng bạn thích đọc về kiến ​​trúc và kỳ quan bất động sản này nhiều như chúng tôi thích đối chiếu chúng. Đây là những ngôi nhà lớn nhất trên thế giới, và có lẽ là một trong những kỳ quan trong lịch sử của nó.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85