Xây Cầu Thang Theo Phong Thủy Những Điều Nên Và Không Nên

Chia sẻ

Tuy không quan trọng bằng phòng ngủ và lối ra vào nhưng Xây Cầu Thang Theo Phong Thủy lại có một mục đích quan trọng trong phong thủy cầu thang đóng một vai trò quan trọng vì nó di chuyển năng lượng đến các tầng khác nhau của ngôi nhà. Phong thủy cầu thang không tốt sẽ phá vỡ sự cân bằng và hài hòa của năng lượng chi và ảnh hưởng đến các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn.

Dưới đây là một số điều nên làm và không nên làm để đảm bảo rằng bạn đang lưu thông năng lượng tốt trong không gian sống của mình:

Những điều Nên làm khi Xây Cầu Thang Theo Phong Thủy

Đảm bảo cầu thang đủ ánh sáng

Ngoài mục đích an toàn, việc lắp đặt một đèn chiếu sáng trên cao sẽ giúp thu hút năng lượng chi cho tầng trên.

Sống động lên chiếu nghỉ cầu thang

Một cách khác để hướng dương khí lên tầng trên là trang trí chiếu nghỉ cầu thang. Vì trung tâm của ngôi nhà gắn liền với yếu tố đất, hãy chọn “các bức tranh hình chữ nhật, hình dạng và hình ảnh phong cảnh tượng trưng cho Trái đất, cũng như thực vật và bất kỳ đồ vật nào có tông màu xanh lá cây, nâu, vàng hoặc vàng”.

Tránh những người mở cửa

Khi cầu thang có khoảng trống ở giữa các bậc, nó sẽ mất đi năng lượng chi, khiến nó không thể đi đến các tầng khác của ngôi nhà.

Thiết kế cầu thang theo phong thủy

Chọn cầu thang có đường cong nhẹ nhàng

Sự chuyển động chung của chi là quanh co. Do đó, có một cầu thang cong sẽ cho phép năng lượng tích cực lưu thông thuận lợi đến các tầng khác nhau trong nhà của bạn.

Những điều không nên khi xây bậc cầu thang phong thuỷ

Đặt phòng tắm của bạn bên dưới cầu thang

Trong phong thủy, người ta tin rằng đặt phòng tắm bên dưới cầu thang có thể làm trôi đi của cải. Nhưng nếu bạn không thể tiến hành một cuộc cải tạo lớn, bạn có thể chống lại phong thủy xấu bằng cách đóng cửa phòng tắm mọi lúc và “trang trí phòng tắm với màu sắc phù hợp với lĩnh vực của nó,” khuyến cáo.

Không nên xây nhà tắm dưới cầu thang

Tương tự, việc đặt nhà vệ sinh đối diện với cầu thang được coi là phong thủy xấu. Để khắc phục điều này, bạn có thể đặt một số chậu cây ở chiếu nghỉ cầu thang nhé! Chỉ cần đảm bảo tránh các loại cây có lá sắc hoặc nhọn vì chúng có thể cản trở dòng chảy khỏe mạnh của chi.

Xây cầu thang đối diện với cửa chính

Còn được gọi là “miệng của năng lượng chi”, cửa chính đóng vai trò lớn trong việc thu hút năng lượng tích cực vào một không gian. Tuy nhiên, khi cầu thang đối diện với cửa trước, các chi tốt sẽ buộc phải nhanh chóng di chuyển lên cầu thang , bỏ qua toàn bộ tầng trệt.

Trang trí lối vào bằng các tác phẩm nghệ thuật, cây cỏ và gương sẽ giúp năng lượng phong thủy tích tụ trước khi lưu thông đến phần còn lại của ngôi nhà.

Xây cầu thang ở trung tâm ngôi nhà của bạn

Trong phong thủy, trung tâm của ngôi nhà chính là trái tim của ngôi nhà bạn. Càng nhiều càng tốt, tốt nhất là giữ cho khu vực này thoáng và thông thoáng để cho phép chi di chuyển tự do đến các phần khác nhau trong nơi ở của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang xây nhà, hãy đảm bảo rằng cầu thang không nằm ở giữa nhà.

“Tình trạng của tâm bát quái trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn,”. “Nếu có vật cản đối với dòng chảy Chi tốt ở Trung tâm ngôi nhà của bạn như cầu thang, phòng tắm hoặc không gian bận rộn khác, hãy tạo ra càng nhiều năng lượng nền tảng.” Bạn có thể đạt được điều này bằng cách thêm các yếu tố đất vào khu vực này (gốm sứ, đá và pha lê…).

Mẹo phong thủy cơ bản cho cầu thang

Có rất nhiều mẹo phong thủy cho cầu thang. Những điều cơ bản có thể giúp bạn tránh được những chi khí không tốt và thúc đẩy năng lượng chi tốt lành đi từ cửa trước lên cầu thang đến tầng tiếp theo.

Trải thảm trên cầu thang

Nếu trải thảm cầu thang, hãy tránh trải thảm màu đỏ vì nó thu hút sự xui xẻo. Màu đỏ được liên kết với các yếu tố lửa. Điều này mang đến một nguồn năng lượng bốc lửa, đáng lo ngại xông lên cầu thang và thiêu rụi mọi thứ trên đường đi của nó. Điều này có thể mang lại sự mất mát của cải, sức khỏe và thậm chí là các mối quan hệ.

Trải thảm

Thắp sáng Cầu Thang

Đảm bảo cầu thang được chiếu sáng tốt để dẫn năng lượng chi lên tầng trên. Thêm đèn chiếu sáng dọc theo chiếu nghỉ là một cách tuyệt vời để thu hút các chi tốt lành tiếp tục đến các tầng tiếp theo. Đèn chùm pha lê có thể được sử dụng trong tiền sảnh như một loại đèn chiếu sáng trên cao được ưa chuộng. Các tinh thể và ánh sáng sẽ phân tán năng lượng chi lên cầu thang và khắp phần còn lại của ngôi nhà.

Lan can

Các quy tắc và hướng dẫn phong thủy là thực tế, vì vậy quy tắc phong thủy cho lan can, cọc tiêu và trụ mới cũng là một trong những an toàn. Nếu cầu thang của bạn có các cụm / cọc tiêu bị lung lay hoặc bị thiếu, hãy sửa chữa chúng ngay lập tức.

Thêm những bức ảnh nghệ thuật

Tăng cường phong thủy tốt lành trên các bức tường cầu thang bằng nghệ thuật và ảnh lặp lại màu sắc được giao cho lĩnh vực đó. Chuyên gia phong thủy Lillian Too khuyên nên thêm một hoặc hai bức tranh biểu tượng may mắn phong thủy trên chiếu nghỉ cầu thang.

Tạo đường dọc

Bạn có thể kết hợp các đường thẳng đứng thông qua việc sử dụng nghệ thuật, đồ vật nghệ thuật, đặc điểm kiến ​​trúc và các thiết kế khác để thu hút năng lượng chi đến cầu thang.

 • Bạn có thể sử dụng các bức tranh về cây cối, nhà cao tầng hoặc các chủ đề khác với các đường thẳng đứng.
 • Bạn có thể sử dụng đồ gốm cao quá khổ tạo ra các đường thẳng đứng để hỗ trợ năng lượng chi trong nó đi lên cầu thang.
 • Đặt một bộ ba lọ gốm có kích thước khác nhau trong hốc tường cầu thang hoặc dọc theo chiếu nghỉ.
 • Sử dụng những chùm lông vũ hoặc cắm hoa / cây cao để tăng thêm chiều cao.

Thiết kế cầu thang phong thủy tốt nhất

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy nhất có những quy tắc đơn giản. Bao gồm các:

 • Thiết kế cầu thang tốt nhất là đủ rộng để hai người đèo nhau đi lên xuống.
 • Cầu thang nên có một đường cong nhẹ nhàng lên tầng trên cùng. Điều này cho phép các chi đi từ từ và tự nhiên lên tầng trên, duy trì sự cân bằng và hài hòa.
 • Khoảng trống giữa các bậc thang phải chắc chắn để hỗ trợ năng lượng chi.
 • Vị trí tốt nhất cho cầu thang là dọc theo một bức tường bên ngoài.
 • Đặt cầu thang trong khu vực ngôi nhà nơi có các ngôi sao bay không tốt để ngăn chặn (các) ngôi sao xui xẻo này.
 • Không đặt bồn tắm nằm bên dưới cầu thang. Thay vào đó, hãy tạo một tủ lưu trữ vật dụng làm sạch.

Quy tắc thiết kế cầu thang

Những thắc mắc về Xây Cầu Thang Theo Phong Thủy

Cầu thang nên đặt ở đâu trong nhà?

Bất cứ khi nào có thể, hãy tránh một ngôi nhà có cầu thang đối diện với cửa trước. Tốt nhất nên tránh đặt cầu thang ở các khu vực bát quái về Sức khỏe (Đông), Tình duyên (Tây Nam) hoặc Tiền bạc (Đông Nam). Nếu bạn phải có cầu thang ở đó, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu cách tiếp đất năng lượng của cầu thang.

Làm thế nào để bạn đếm bậc cầu thang theo phong thủy?

 1. Để cuộc sống dễ dàng hơn, hãy luôn đếm cầu thang từ dưới lên: Đứng ở tầng trệt trước cầu thang .
 2. Bây giờ, mỗi lần bạn nhấc chân lên để đặt nó trên một bậc thang , được tính là một bậc thang .

Vì vậy, bước đầu tiên bạn đặt chân lên cầu thang đầu tiên.

Cầu thang nên có bao nhiêu bậc để may mắn?

Phong thủy Cầu thang – Những gì cần tuân theo Cố gắng giữ 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 hoặc 22 là số bậc của cầu thang. Giữ cho cầu thang đủ ánh sáng. Lắp đèn chiếu sáng. Đảm bảo rằng cầu thang chắc chắn.

Trong một cuốn sách có tựa đề Điều kỳ diệu của Phong thủy, tác giả và nhà tư vấn Phong thủy Er. Rameshwar Prasad lưu ý rằng số bước tốt nhất phải có là 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 và 22. “Theo truyền thống, các bước được tính theo mô hình 3 bước hoặc 4 bước,” anh giải thích . “Mô hình 3 bước là vòng tuần hoàn vàng – bạc – tử; trong khi 4 bước là chu kỳ may mắn – thịnh vượng – xui xẻo – thất bại. Bước cuối cùng nên là vàng hoặc bạc hoặc may mắn hoặc thịnh vượng. ”

Cầu thang nên đặt hướng nào?

Việc tránh tạo cầu thang không tốt sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng khắc phục. Khi làm theo một số mẹo phong thủy cho cầu thang khi xây nhà mới, bạn có thể đảm bảo giữ gìn và tăng cường năng lượng chi trong nhà.

Cầu thang nên đặt hướng nào?

Có ba khu vực tốt nhất để tránh đặt cầu thang.

 • Đông: Đây là lĩnh vực sức khỏe của bạn. Cầu thang có thể khiến sức khỏe của bạn lên xuống thất thường.
 • Đông Nam: Đây là khu vực giàu có của bạn. Cầu thang tạo ra quá nhiều chuyển động lên xuống của năng lượng chi có thể dẫn đến sự biến động gây lo ngại về tài chính.
 • Tây Nam: Đây là lĩnh vực tình yêu của bạn. Cầu thang sẽ khiến đời sống tình cảm của bạn rối rắm, không biết lên hay xuống.

Lời khuyên Theo Vastu cho Cầu thang. Cầu thang ngoài có thể xây theo hướng Đông Nam quay mặt về hướng Đông, hướng Tây Nam quay mặt về hướng Tây, hướng Tây Bắc quay mặt về hướng Bắc, hướng Tây Nam quay mặt về hướng Nam. Luôn luôn bắt đầu cầu thang của bạn từ bắc đến nam hoặc đông sang tây.

12 lời khuyên để Xây Cầu Thang Theo Phong Thủy

 1. Số lượng Phong thủy tốt của các bậc cầu thang là 1, 2, 5, 10, 13, 14, 17 và 22.
 2. Cầu thang trong nhà không được đối diện với cửa trước.
 3. Cầu thang nội thất không nên đối diện cửa phòng tắm hoặc phòng ngủ.
 4. Cầu thang nội thất không nên ở trung tâm của ngôi nhà.
 5. Màu đỏ không được khuyến khích trong thiết kế và trang trí cầu thang.
 6. Cầu thang không nên đối diện với một góc.
 7. Hai vị trí cầu thang đối diện nhau không được khuyến khích về mặt phong thủy.
 8. Cầu thang thoải mái không nên quá dốc hoặc quá hẹp.
 9. Thiết kế cầu thang xoắn ốc (cầu thang uốn lượn) không được các thầy Phong thủy thiết kế nhà ở khuyến khích.
 10. Cầu thang cong không nên có nhiều chỗ ngoằn ngoèo.
 11. Thiết kế cầu thang bên ngoài và bên trong cần an toàn và đủ ánh sáng.
 12. Không nên đặt bếp củi, lò sưởi, bếp nấu hoặc nến dưới gầm cầu thang.

Cách hóa giải phong thủy cho ngôi nhà có thiết kế cầu thang không may mắn

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà có thiết kế cầu thang không may mắn, các mẹo Phong thủy trang trí cửa trước sẽ giúp điều chỉnh thiết kế cầu thang bên ngoài hoặc bên trong và tạo ra sự cân bằng năng lượng. Một chiếc chuông hoặc một chiếc đèn lồng phía trên cửa trước trên bức tường bên ngoài của ngôi nhà của bạn là những phương pháp chữa bệnh Phong thủy sẽ phản xạ năng lượng tiêu cực. Một mái hiên là một cách tốt khác để Phong thủy cho một ngôi nhà có thiết kế cầu thang không may mắn.

Theo Phong thủy cổ điển, năm lá bùa được giấu dưới các bậc thang, (dưới mỗi bậc cầu thang đá và dưới bậc cuối cùng của cầu thang gỗ) có tác dụng chữa bệnh Phong thủy , thu hút thêm năng lượng tích cực và may mắn, bảo vệ con người và phong thủy cho ngôi nhà. cho sự giàu có và sức khỏe.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85