Ý Nghĩa Tượng Phật: 12 Tư Thế Và Các Tư Thế Tượng Trưng

Chia sẻ

Ý nghĩa tượng Phật mô tả một thời điểm nhất định trong cuộc đời tâm linh của Phật Gautama, thường được gọi là Đức Phật. Tư thế hoặc vị trí của tượng Phật, đặc biệt là cử chỉ tay (ấn tượng), có những ý nghĩa cụ thể mà bạn có thể sử dụng trong các ứng dụng phong thủy.

Ý nghĩa tượng Phật

Trong phong thủy, các loại tượng Phật được sử dụng để thu hút năng lượng chi và chuyển hướng nó khắp không gian nhà, văn phòng và sân vườn của bạn. Bạn có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng và tư thế tượng Phật. Tuy nhiên, trước khi bạn đi mua , bạn nên hiểu ý nghĩa và biểu tượng của từng bức tượng trong mối quan hệ với khu vực bạn muốn đặt nó.

Ý nghĩa của các loại tượng Phật

Trước khi bạn thực hiện lựa chọn tượng Phật cuối cùng của mình, hãy xem xét các loại tượng Phật khác nhau có sẵn. Mỗi loại có một ý nghĩa và vị trí khác nhau trong nhà, văn phòng hoặc khu vườn của bạn.

Ý nghĩa tượng Phật ngồi thiền

Đức Phật Thiền được gọi là A Di Đà , Đức Phật của Ánh sáng Vô biên. Bức tượng mô tả Đức Phật trong tư thế ngồi được gọi là tư thế hoa sen kép hoặc đơn. Cả hai tay đang đặt trên đùi của anh ấy trong tư thế thiền định được gọi là bùnra vũ trụ. Hình dạng tổng thể của tư thế này tạo ra một hình tam giác có nghĩa là đại diện cho sự ổn định.

Các tính năng cụ thể khác của tư thế này bao gồm:

 • Đôi mắt của Đức Phật nhắm hoặc nhắm hờ để mô tả trạng thái thiền định của Ngài.
 • Hai bàn tay của Đức Phật chồng lên nhau, bàn tay phải đặt lên trên các ngón tay của bàn tay trái, hai lòng bàn tay hướng lên trên.
 • Các đầu ngón tay cái chạm vào nhau tạo thành hình bầu dục, tượng trưng cho sự hướng sự chú ý của một người vào bên trong.
Ý nghĩa tượng Phật ngồi thiền
Tượng Phật ngồi thiền

Tượng Phật ngồi thiền là một tư thế phổ biến trên bàn thờ Phật tại gia. Bức tượng phải quay mặt về hướng đông kể từ khi Đức Phật thiền định về mặt trời mọc trong quá trình tìm kiếm sự giác ngộ của Ngài. Bạn cũng có thể đặt tượng Phật ngồi thiền ở một nơi mà bạn cảm thấy yên bình và tĩnh tâm.

Tượng Phật cười

Phật Cười là một người đàn ông tráng kiện, hói đầu, bụng phệ. Hình mẫu cho vị Phật này là một nhà sư Phật giáo vui tính, Hotei, từ khoảng cuối thế kỷ thứ mười sau Công nguyên. Không giống như một số tượng Phật, Tượng Phật Cười có nhiều tư thế và ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào khu vực và hướng quay mặt mà bạn đặt tượng. Ý nghĩa tổng thể của Phật Cười là một sự dồi dào và may mắn.

 • Ý nghĩa Phật Cười đứng là một trong những chào đón và tôn vinh sự giàu có và hạnh phúc.
 • Ý nghĩa Phật Cười đi du lịch là một trong những sự thịnh vượng và giàu có.
 • Ý nghĩa Phật Cười ngồi là một trong những sự cân bằng và duy trì sự cân bằng trong mọi khía cạnh của cuộc sống.
Tượng Phật cười
Tượng Phật cười

Tượng Phật đứng cười

Trong văn hóa phương Tây, tượng Phật Cười có lẽ là bức tượng được sử dụng rộng rãi nhất. Nó còn được gọi là Phật may mắn, thịnh vượng hoặc dồi dào. Nó mô tả Đức Phật trong những năm cuối đời hạnh phúc và với cái bụng lớn sau một cuộc đời dư dật. Anh ta sẽ ở tư thế ngồi hoặc đứng với tay trên đầu đỡ một chiếc bình Ru-Yi thực hoặc tưởng tượng (bình hoặc bát đựng nhiều đồ).

Tượng Phật đứng cười
Tượng Phật đứng cười

Bức tượng này được đặt tên trìu mến là Hạnh phúc. Truyền thống xoa bụng để đảm bảo bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn nữa. Đặt bức tượng này ở góc tài sản cá nhân của bạn hoặc khu vực phía đông nam của nhà bạn. Thật tuyệt vời cho một văn phòng ở bức tường phía bắc đối diện với tất cả những ai bước vào.

Phật Cười Với Trẻ Em

Tượng Phật cười được miêu tả cùng với trẻ em, thường là năm em nhỏ, ngồi bên chân ngài hoặc trèo lên khắp tượng Phật vui nhộn. Ý nghĩa của Tượng Phật Cười với trẻ em là một sự thịnh vượng cho gia đình bạn, đặc biệt là con cái của bạn. Ý nghĩa Phật ngồi là một trong những việc giữ cân bằng cuộc sống và các ưu tiên.

Ý nghĩa của Tượng Phật Cười với trẻ em
Phật Cười Với Trẻ Em

Bạn sẽ đặt Tượng Phật Cười với Trẻ em ở khu vực phía Tây (may mắn của con cháu) của nhà bạn. Nếu bạn đặt nó trong một khu vườn, bạn muốn tượng Phật đối diện với ngôi nhà của bạn.

Tượng Phật Cười Với Chuỗi Hạt hoặc Quả Cầu Của Cải

Tượng Phật Cười với chuỗi hạt hay quả cầu tài lộc có ý nghĩa là một trong những thiền định với chuỗi hạt là biểu tượng của những hạt ngọc của trí tuệ. Ý nghĩa của mô tả quả cầu giàu có là dấu hiệu của không chỉ giàu có mà còn là sự thịnh vượng.

Tượng Phật Cười Với Chuỗi Hạt
Tượng Phật Cười Với Chuỗi Hạt Quả Cầu Của Cải

Tượng Phật Cười với chuỗi hạt có thể được đặt ở khu vực phía đông bắc (may mắn về giáo dục). Tượng Phật Cười với quả cầu của cải hoặc quả cầu của cải nên được đặt ở khu vực phía Đông Nam (may mắn của cải). Nếu bạn biết hướng Sheng Chi (sự giàu có – Năng lượng phong thủy tốt) của mình dựa trên số Kua của bạn , bạn có thể đặt bức tượng này sao cho nó quay mặt về hướng Sheng Chi của bạn.

Ý nghĩa Phật Cười Cầm Bát

Tượng Phật Cười với chiếc bát là bức tranh miêu tả chân thực về cuộc sống của một nhà sư sống phụ thuộc vào việc khất thực mỗi ngày. Các nhà sư Phật giáo đi xuống đường với bát cúng tế của họ, vì vậy các tín đồ có thể lấp đầy khẩu phần ăn hàng ngày của họ. Màn hình hiển thị hàng ngày này biểu thị lời thề của các nhà sư từ chối của cải vật chất trong sứ mệnh đạt được giác ngộ của họ. Một số bức tượng có một quả cam trong bát hoặc thay thế bát bằng một thỏi.

Ý nghĩa Phật Cười Cầm Bát
Tượng Phật Cười Cầm Bát

Vị trí lý tưởng cho tượng Phật này là phòng thiền của bạn. Thay vì một căn phòng như vậy, bạn có thể đặt Tượng Phật Cười với một cái bát trong một hốc đọc sách hoặc khu vực khác mà bạn dành thời gian để suy ngẫm hoặc cầu nguyện.

Phật cười với người hâm mộ

Tượng Phật Cười với chiếc quạt là một biểu tượng khác của hạnh phúc. Nhiều Phật tử tin rằng việc vẫy một chiếc quạt trước tượng Phật sẽ xua đuổi được những phiền muộn của họ. Bức tượng Phật nhắc nhở bạn tận hưởng cuộc sống và vận may của bạn. Nếu Đức Phật cũng đang cầm một quả Wu Lou (quả bầu) giác ngộ được treo trên một cây gậy trong khi tay kia cầm một chiếc quạt và đeo một chuỗi hạt cầu nguyện.

Biểu tượng của hạnh phúc
Tượng Phật cười với người hâm mộ

Bạn có thể đặt tượng Phật Cười kèm quạt trong phòng làm việc tại nhà hoặc văn phòng kinh doanh của mình. Vị trí đặt tượng Phật này giúp loại bỏ sự cạnh tranh của bạn và người hâm mộ loại bỏ bất kỳ ai có ý định xấu với bạn. Có thể đặt tượng Phật Cười với quạt và Wu Lou ở hướng Đông Bắc (vận may trong học hành) hoặc hướng Tây Nam (may mắn về tình duyên và mối quan hệ).

Tượng Phật Cười Du hành

Tượng Phật Cười với một chiếc bao bông vắt qua một bên vai hoặc buộc vào đầu gậy thường mô tả cảnh nhà sư cầm một quả cầu của cải trên tay còn lại. Một số bức tượng có tượng Phật Cười một tay cầm quạt. Chiếc bao tải tượng trưng cho một chiếc túi chứa đầy những lời chúc phúc, với chiếc quạt mang đến sự bảo vệ trong chuyến du lịch của bạn.

Tượng Phật Cười Du hành
Tượng Phật Cười Du hành

Tượng Phật Cười Du Lịch là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đi công tác. Bạn có thể đặt tượng này trong phòng làm việc của mình theo hướng Bắc để mang lại may mắn trong công việc, công việc làm ăn hanh thông, giàu sang phú quý.

Ý nghĩa tượng Phật phù hộ và bảo vệ

Tượng Phật Ban phước và Phật Bảo vệ có cùng một tư thế, nhưng được sử dụng vì những lý do khác nhau trong phong thủy. Tư thế mô tả Đức Phật ban phước lành với cử chỉ tay trên của lòng bàn tay phải hướng ra ngoài. Cử chỉ tay này cũng được sử dụng để xua tan nỗi sợ hãi và thường được coi là cử chỉ của một tấm khiên.

Đây được biết đến với tên gọi là mudra, Abhayamudra hay cử chỉ không sợ hãi . Tư thế này nhằm mang lại cảm giác yên tâm và được thần thánh che chở. Tay còn lại đặt trong lòng Đức Phật, mở ra và hướng lên trên như một cử chỉ của lòng từ bi. Một số mô tả có hình ảnh bàn tay còn lại chìa ra với cử chỉ thoải mái.

Phù hộ và bảo vệ
Tượng Phật phù hộ và bảo vệ

Các khu vực tốt để đặt tượng Phật Ban phước hoặc Phật bảo vệ bao gồm phòng làm việc và phòng khách tại nhà của bạn. Bạn có thể áp dụng cách này như một cách chữa trị cho bất kỳ khu vực nào trong hoặc ngoài nhà bị yếu hoặc đau. Điều này đặc biệt tốt cho bất kỳ khu vực nào có vị trí sao bay tiêu cực , chẳng hạn như ngôi sao đen số 2 của bệnh tật và chết chóc, ngôi sao màu vàng số 5, và số 7 bị thương và bạo lực. Bạn có thể đặt một trong hai vị Phật này ở bất kỳ khu vực nào mà bạn cần gia trì hoặc bảo vệ.

Dạy Ý nghĩa Tư thế Phật

Phật dạy tượng trưng cho trí tuệ, sự hiểu biết và hoàn thành số phận của bạn. Được gọi là Phật luân xa Pháp, tượng Phật dạy ở tư thế ngồi hoặc đứng. Phổ biến nhất là tư thế ngồi, vì đây là tư thế mà Đức Phật đảm nhận khi giảng dạy. Đây là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật. Nó tượng trưng cho sự chia sẻ của anh ấy về những kiến ​​thức mà anh ấy có được trong quá trình giác ngộ tại công viên hươu, Sarnath, nằm ở Uttar Pradesh, Ấn Độ. Trong tư thế bức tượng, Đức Phật chia sẻ kiến ​​thức này với các đệ tử của mình.

Tư thế Phật giảng dạy
Tư thế mà Đức Phật đảm nhận khi giảng dạy

Vì lời dạy của Đức Phật xuất phát từ trái tim của ông ấy, nên cả hai tay đều đặt trước ngực. Các ngón trỏ và ngón cái chạm vào nhau tạo thành một vòng tròn để biểu thị sự giảng dạy của Ngài về Bánh xe Pháp (sự kết hợp của trí tuệ và phương pháp). Ba ngón tay còn lại của cả hai bàn tay luôn mở rộng.

Hầu hết các cử chỉ tay của tượng bao gồm:

 • Lòng bàn tay phải hướng vào trong, lòng bàn tay trái hướng lên để tiếp nhận kiến ​​thức
 • Tay trái thường đặt trong lòng Phật, lòng bàn tay hướng lên.
 • Cả hai đều cầm tay ở phía trước với ngón cái và ngón trỏ chạm vào.

Bạn nên đặt tượng Phật Dạy ở phía đông bắc (giáo dục) của cả trong nhà hoặc văn phòng và khu vườn của bạn. Đây là một bức tượng Phật lý tưởng cho một sinh viên, đặc biệt là nếu bạn đang tập trung vào việc học tập và phát triển tâm linh của mình.

Tượng Phật dạy thay thế chạm ngón tay đeo nhẫn có ý nghĩa gì?

Một số bức tượng Phật dạy mô tả ngón tay cái chạm vào ngón đeo nhẫn thay vì ngón trỏ. Điều này thay đổi ý nghĩa thành một trong những may mắn. Phong cách này có thể được đặt ở khu vực phía Bắc (sự nghiệp) hoặc khu vực phía Đông Nam (sự giàu có).

Tư thế tượng Phật Long Thọ

Vị Phật này ngồi hoặc đôi khi đứng với túi phước bên cạnh hoặc có thể ôm túi trong lòng. Trong đó một tay nâng một quả bóng giàu có giơ lên ​​trước mặt và một chiếc bình Ru-Yi trong tay còn lại.

Tư thế tượng Phật Long Thọ
Tư thế tượng Phật Long Thọ

Trong phong thủy, khu vực phía đông (sức khỏe) là vị trí đặt tượng Phật Long Thọ lý tưởng. Đặt trong nhà hoặc vườn của bạn ở phía tây (con cái, con cháu) hoặc đông nam (của cải). Bạn cũng có thể đặt nó trong văn phòng của mình theo bất kỳ hướng nào trong số này.

Ý nghĩa Tượng Phật Ngôi nhà Hạnh phúc

Đức Phật Ngôi Nhà Hạnh Phúc đang ngồi cầm một chiếc dù che nắng trên vai. Dù che hoặc ô màu trắng được cho là của một nữ thần. Truyền thuyết kể rằng bà đã ra khỏi trán của Đức Phật như thế nào. Cô ấy là người bảo vệ chống lại nhiều thách thức trong cuộc sống, bệnh tật và nhiều mối đe dọa tiêu cực khác nhau.

Đức Phật Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Bạn có thể đặt tượng Phật Ngôi nhà hạnh phúc ở khu vực phía Tây Nam (tình yêu và các mối quan hệ) để bảo vệ hôn nhân và / hoặc mối quan hệ của bạn. Bạn cũng có thể đặt tượng ở các khu vực khác mà bạn mong muốn để thấm nhuần hạnh phúc và bảo vệ khỏi tiêu cực.

Ý nghĩa tượng Phật bằng đất

Còn được gọi là Trái đất kêu gọi nhân chứng, Đức Phật Trái đất ngồi trên mặt đất với bàn tay phải mở rộng, vì vậy các ngón tay của ông chỉ xuống trái đất bên dưới ông. Bức tượng này tôn vinh thời gian Đức Phật nhiều lần bị con quỷ Mara cám dỗ, nhưng đã chống lại và cuối cùng đạt được giác ngộ.

Ý nghĩa tượng phật bằng đất

Bạn có thể đặt Tượng Phật Địa Tạng ở bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn từ chối. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong một mối quan hệ, hãy đặt nó ở khu vực phía Tây Nam để củng cố quyết tâm và cam kết của bạn. Nếu bạn đang trở nên tự mãn trong công việc, hãy đặt điều này vào khu vực phía bắc (sự nghiệp) để củng cố sự cống hiến cho công việc của bạn.

Ý Nghĩa Tượng Phật Nằm

Đức Phật chờ đợi sự chuyển đổi của mình từ cuộc sống này sang cái chết, được xem như một sự chuyển đổi đơn thuần sang một trạng thái hiện hữu khác. Nếu bạn đang ở trong bất kỳ giai đoạn chuyển tiếp nào, đây là một lựa chọn tốt cho trong nhà hoặc khu vườn của bạn.

Ý Nghĩa Tượng Phật Nằm
Tượng Phật nằm

Bạn muốn đặt tượng Phật Nằm trong khu vực đại diện cho khu vực chuyển tiếp của bạn. Ví dụ, bạn có thể đặt bức tượng ở khu vực phía bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng nếu bạn đang thay đổi công việc. Nếu một mối quan hệ đã kết thúc, hãy đặt bức tượng ở khu vực phía Tây Nam để thu hút một tình yêu mới. Nếu bạn là một người mới làm trống, hãy đặt bức tượng ở khu vực phía Tây để làm dịu quá trình chuyển đổi thay đổi cuộc sống này.

Ý nghĩa tượng Phật Dược Sư

Ý nghĩa tượng Phật Dược Sư là một trong những sức khỏe và sự chữa lành. Một số tượng Phật Dược Sư có màu xanh lam, mô phỏng theo mô tả hội họa cổ. Tư thế Phật Dược Sư đặt tay phải với lòng bàn tay hướng ra ngoài và hướng xuống đất. Một số bức tượng có hình cây nho, hoa hoặc thực vật khác mọc ra từ bàn tay này. Trong lòng anh ấy, tay trái của anh ấy nâng một cái bát chứa đầy các loại thảo mộc chữa bệnh.

Ý nghĩa tượng Phật Dược Sư
Tượng Phật Dược Sư

Trong phong thủy, tượng Phật Dược Sư được dùng để phục hồi và bảo vệ sức khỏe của bạn. Bạn có thể đặt tượng Phật Dược Sư ở hướng Đông (cầu sức khỏe) của nhà hoặc văn phòng.

Tượng đầu Phật

Đầu Phật là một vật dụng trang trí nhà phổ biến. Những đồ trang trí này bỏ qua Phật như một nhân vật tôn giáo.

bức tượng cổ vô giá khắp châu Á
Tượng đầu Phật hay tượng mặt Phật

Tượng đầu phật hay tượng mặt phật đều bị coi là thiếu tôn trọng. Đối với một Phật tử, đây là một nhân vật tôn giáo và do đó cần được đối xử với sự tôn trọng mà nó xứng đáng. Không tìm thấy tượng Phật bị chặt đầu trong số các bức tượng của Phật giáo. Thị trường chợ đen tràn lan những bức tượng Phật cổ vô giá khắp châu Á và các nơi khác trên thế giới thường chặt đầu tượng để bán đầu tượng. Điều này làm cho những bức tượng đầu Phật thương mại được bán như một vật trang trí trong nhà trở nên đặc biệt phản cảm.

Các quy tắc đặt tượng Phật

4 quy tắc về vị trí đặt Tượng Phật mà bạn phải biết:

 1. Không bao giờ đặt trực tiếp trên mặt đất hoặc trong phòng tắm; cả hai đều được coi là vị trí thiếu tôn trọng.
 2. Đừng đặt trong phòng ngủ của bạn trừ khi bức tượng được giữ trong tủ có cửa đóng lại khi không được sử dụng để thiền định.
 3. Luôn luôn đặt tượng quay mặt vào phòng của bạn trừ khi được đặt ở lối vào nhà, nơi nó phải đối mặt với những người bước vào.
 4. Tượng Phật trong vườn nên luôn hướng về nhà của bạn để ban cho tài lộc dồi dào.

Các loại chất liệu của tượng Phật

Mỗi khu vực được cai trị bởi một phần tử cụ thể. Bạn có thể tận dụng việc sử dụng tượng Phật cho ngôi nhà, văn phòng hoặc sân vườn của mình bằng cách chọn chất liệu của tượng phù hợp với yếu tố của lĩnh vực. Ví dụ:

 • Yếu tố Mộc: Bạn có thể đặt thêm một bức tượng Phật bằng gỗ chạm khắc để kích hoạt yếu tố Mộc ở hướng Đông và Đông Nam. Bạn cũng có thể thêm tượng Phật này để tiếp thêm lửa cho khu vực phía nam.
 • Yếu tố kim loại: Nên chọn tượng Phật bằng đồng, bằng đồng hoặc kim loại khác cho hướng Tây và Tây Bắc để kích hoạt yếu tố kim loại. Bạn cũng có thể sử dụng bức tượng này ở khu vực phía bắc vì kim loại tạo ra nước trong chu kỳ sản xuất.
 • Yếu tố Thổ: Một tượng Phật điêu khắc bằng đất sét hoặc pha lê có thể được đặt ở phía đông bắc hoặc tây nam và trung tâm của ngôi nhà để kích hoạt yếu tố đất.

Cách chọn Tượng Phật cho Nhà và Vườn

Tượng Phật cho nhà cửa và sân vườn có thể được sử dụng trong các ứng dụng phong thủy để nâng cao phương hướng cá nhân của bạn cũng như tiếp thêm năng lượng cho các lĩnh vực suy yếu trong cuộc sống của bạn. Điều quan trọng là phải hiểu các biểu tượng của mỗi thiết kế bức tượng để bạn có thể tối ưu hóa năng lượng chi mà nó thu hút.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85