Làm thế nào để cách âm cho ngôi nhà của bạn?

Chia sẻ

Tiếng còi xe ô tô chạy rầm rập từ các công trường xây dựng đều là những tiếng ồn mà chúng ta chứng kiến ​​ngày nay. Tuy nhiên, trong khi âm thanh có thể làm hài lòng, tiếng ồn lại là thứ khiến chúng ta khó chịu. Vì vậy, đặc biệt là trong khi lựa chọn ngôi nhà phù hợp, chúng ta có xu hướng ưu tiên những nơi có độ ồn thấp.

Làm thế nào để giảm tiếng ồn tại nhà” là một câu hỏi phổ biến mà chúng tôi nhận được khi là nhà thiết kế. Và chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó. Đó là bởi vì nhà là nơi để thư giãn và giải trí, cần được yên bình. Điều này làm cho cách âm trở thành một phần không thể thiếu trong các thiết kế nhà.

Cách âm là gì?

Nó có nghĩa là giảm âm thanh thông qua bất kỳ phương tiện nào. Đối với nội thất gia đình, cách âm có nghĩa là giảm sự truyền âm giữa hai không gian xây dựng. Vật liệu xây dựng và các giải pháp thiết kế nội thất giúp cách âm.

Cách âm là gì?

Việc Cách Âm Ngôi Nhà Của Bạn Có Quan Trọng Không?

Vâng, điều quan trọng là phải cách âm trong nhà của bạn. Hệ thống cách âm giúp hạn chế hoàn toàn hoặc một phần sự truyền âm giữa các không gian. Nó là một yếu tố thiết kế cần thiết cho nhà bếp Ấn Độ, nơi nấu ăn có thể ồn ào. Ngoài ra, đối với các thành phố đô thị, nơi sống chung cư là tiêu chuẩn, việc cách âm trở nên cần thiết. Vì vậy, nếu bạn cũng đang tìm kiếm ý tưởng để cách âm ngôi nhà của mình, thì dưới đây là danh sách bạn có thể giúp đỡ.

cách âm có quan trọng không

Làm thế nào để giảm tiếng ồn tại nhà?

Có rất nhiều cách để cách âm ngôi nhà của bạn. Hai phương pháp cách âm chính là hấp thụ hoặc kháng. Trong khi lựa chọn lớp hoàn thiện nội thất, xếp hạng Lớp truyền âm (STC) là một yếu tố có ảnh hưởng. STC là hiệu quả của bất kỳ vật liệu nào để hạn chế âm thanh. STC càng cao thì khả năng chặn âm thanh càng tốt và ngược lại. Như đã nói, đây là một số cách tốt nhất mà bạn có thể thử để cách âm ngôi nhà của mình.

Tường

Bản thân một bức tường tạo ra một rào cản truyền âm thanh. Nhưng các hoạt động như âm nhạc hoặc nấu ăn có thể vượt qua các rào cản của tường. Ngoài ra, trong những ngôi nhà nhỏ hơn, thật khó để tách vùng ồn ào khỏi vùng im lặng. Do đó, tường cách âm trở thành một cách tuyệt vời để nâng cao trải nghiệm người dùng về một không gian. Nếu có một bức tường hiện có, bạn có thể xây dựng vách thạch cao bên cạnh nó để giảm độ ồn.

Tường cách âm tại nhà

Tuy nhiên, nếu bạn đang hoàn thiện nội thất ngôi nhà của mình, thì tốt nhất là bạn nên cách âm ngôi nhà của mình trong khi công việc đang diễn ra. Cân nhắc sử dụng cách tiếp cận bánh sandwich caulk để cách âm. Cấu tạo hai lớp vách thạch cao và ngăn cách chúng bằng phào chỉ tiêu âm. Kiểm tra xem có lỗ hổng trên tường nào không. Bạn có thể xác định vị trí của chúng bên cạnh tổng đài và cửa sổ. Caulk hoặc Mass-Loaded Vinyl (MLV) là những vật liệu thích hợp để che khuyết điểm.

Cửa ra vào cách âm cho ngôi nhà của bạn

Chúng ít dày đặc hơn các bức tường vì chúng phải được đẩy hoặc kéo khi đi vào hoặc ra khỏi một không gian. Nếu bạn đang phân vân về việc giảm tiếng ồn ở nhà, thì nên bắt đầu cách âm cửa ra vào. Cách chính để làm điều này là lắp đặt cửa lõi đặc trong nhà của bạn. Cửa có lõi đặc là gỗ hoặc vật liệu ghép giữa hai mặt cửa. Những lõi rắn này có thể bao gồm gỗ cứng hoặc ván sợi có mật độ trung bình (MDF).

Bạn cũng có thể chọn cửa chặn âm thanh. Chúng được kẹp một lớp ván dăm và chì để hấp thụ âm thanh. Một khu vực quan trọng khác cần làm là xung quanh các mép cửa. Có các khe hở không khí ở đáy và các khớp của cửa. Việc tước hoặc quét theo thời tiết là một cách tuyệt vời để che đi những khoảng trống này.

cửa ra vào

Các cửa sổ

Cửa sổ là những khe hở trên tường để tạo sự thông suốt giữa ngoại thất và nội thất. Độ dày của kính và khoảng cách giữa các ô cửa sổ là những yếu tố cản âm chính. Cửa sổ lắp kính hai lớp là lựa chọn tuyệt vời để cách âm cho ngôi nhà của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy cửa sổ cách âm có sẵn trên thị trường.

Chúng được cài đặt bên cạnh các cửa sổ hiện có của bạn với một khoảng trống giữa chúng. Khoảng trống này giúp hạn chế âm thanh xâm nhập vào nhà của bạn, ngay cả khi bạn sống ở những khu vực đông đúc nhất. Một cách khác để chặn âm thanh cửa sổ là có cửa sổ hai ngăn. Khoảng cách không khí giữa các ô cửa sổ sẽ giúp hạn chế tiếng ồn rung. Giống như cửa ra vào, các khoảng trống giữa khung và tường có thể được che đi bằng keo, MLV hoặc lớp phủ thời tiết.

cửa sổ

Ván sàn và trần nhà

Nên sử dụng vách thạch cao để giảm sự truyền âm qua trần nhà. Tuy nhiên, nó có thể là một vấn đề lộn xộn nếu bạn đã sống trong nhà. Sử dụng tấm xốp cách âm là một cách tuyệt vời khác để trả lời cách giảm tiếng ồn tại nhà. Bạn có thể chọn chúng theo thẩm mỹ của căn phòng và hợp nhất chúng với thiết kế của căn phòng. Bắt vít ván ép trên trần nhà cũng là một cách tốt để cách âm. Khi nói đến sàn nhà, ý tưởng thời thượng là lắp đặt gạch âm. Thảm dày và thảm là một cách thay thế cho sàn cách âm. Thảm cao su cách âm cũng có thể giúp chống rung từ sàn nhà.

ván sàn và trần nhà

Đồ nội thất cách âm cho ngôi nhà của bạn

Những chiếc ghế sofa cồng kềnh có đệm ngồi bọc nỉ có tác dụng tiêu âm rất tốt. Rèm cửa, thảm trải sàn và nệm là một phần trang bị mềm cho nội thất gia đình. Lựa chọn chúng bằng vải dày có tác dụng cách âm tốt cho ngôi nhà của bạn. Giá và bộ phận trưng bày chứa đầy sách cũng có thể hoạt động như một rào cản âm thanh tốt. Vị trí đặt đồ đạc của bạn có thể tập trung đồ đạc cồng kềnh cùng với nguồn truyền âm thanh.

Đồ nội thất cách âm cho ngôi nhà của bạn

Chúng tôi hiểu rằng không có gì đáng lo ngại hơn một âm thanh ồn ào. Và, những cách được đề cập ở trên để cách âm ngôi nhà của bạn sẽ rất hữu ích để giảm thiểu tiếng ồn đó.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85