Phong Thủy Bàn Học Và Cách Bố Trí Giúp Bé Học Hành Thuận Lợi

Chia sẻ

Bài viết của Cẩm Nang Địa Ốc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy bàn học và cách sắp xếp bàn học cho trẻ, giúp việc học của trẻ trở nên dễ dàng hơn.

Có thể bạn chưa biết, việc học hành của con em mình có thuận lợi hay không ít nhiều liên quan đến phong thủy bàn học hay cách bài trí, sắp xếp bàn học. Cùng camnangdiaoc.vn cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Phong thủy bàn học

Gợi ý cách đặt bàn học theo phong thủy

Người ta có câu ‘Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ đức, ngũ phúc’ Câu nói này đã phần nào thể hiện vai trò của yếu tố phong thủy đối với cuộc sống của con người, bao gồm cả việc học.

Phòng học có phong thủy tốt sẽ mang lại nguồn năng lượng hài hòa, giúp trẻ thoải mái và luôn nhìn nhận việc học theo hướng tích cực, do đó, các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm đến phong thủy bàn học.

Hướng đặt bàn học theo phong thủy.

Theo phong thủy, bàn học nên để hướng Đông Bắc, vì đây là hướng của trí tuệ và học hành, không nên kê bàn ​​học ở vị trí chính giữa cửa ra vào và cửa sổ hoặc quay lưng vào hai vị trí này vì có thể khiến con không yên tâm, mẹ nên kê ghế cho bé để tạo sự vững chãi, chắc chắn, không nên để đèn chùm, điều hòa chiếu thẳng vào vị trí học của con, tránh làm con mất tập trung, không nên kê bàn ​​ở góc phòng, tuy nhiên, nếu chỉ đặt ở vị trí này, cha mẹ có thể khắc phục bằng cách treo chuông gió để xua tan âm khí, hút vượng khí.

Nên đặt bàn học đối diện hướng Đông Bắc
Nên đặt bàn học đối diện hướng Đông Bắc

Cách bài trí và trang trí không gian bàn học cho trẻ

Sách vở cần được sắp xếp ngăn nắp, khoa học để kích thích tinh thần học tập của các em, ngoài sách vở thì trên bàn học cũng nên có một số đồ trang trí như tranh, cột thủy tinh, cầu thạch anh, cạnh bàn học có thể đặt một cây xanh. Để mang lại không khí trong lành cho trẻ, màu sắc bàn học nên chọn theo ý thích của trẻ vì không trẻ nào muốn học với chiếc bàn mà chúng không thích.

Những điều cần lưu ý khi kê bàn ​​học hợp phong thủy cho trẻ

Ngoài việc hướng và bài trí, khi kê bàn ​​học theo phong thủy cho trẻ, cha mẹ cần lưu ý một số điều sau:

 • không đặt gương hoặc đối diện với cánh cửa phía sau chỗ ngồi.
 • Không đặt bàn học ngay dưới điều hòa vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ
 • Tránh để những đồ vật có hình dáng dài hướng vào bàn học, chỗ ngồi.
 • Thiết kế của bàn học cần mang lại cảm giác thoải mái cho bé, không quá cao cũng không quá thấp.
 • Không nên kê bàn ​​học đối diện cửa sổ, cửa ra vào.
 • Chỗ ngồi của bàn học cần đảm bảo sự yên tĩnh để trẻ có thể tập trung cao độ.
 • Một số khẩu hiệu treo trên bàn học như ‘học nữa, học mãi’, ‘học đi đôi với hành’, ‘thất bại là mẹ thành công’ ,. chắc sẽ kích thích tinh thần học tập cho các bé rất nhiều. .
  Không đặt bàn làm việc giữa phòng, dưới đèn chùm, xà ngang.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về phong thủy bàn học, hãy giúp bé nhà bạn có được một phòng học hợp phong thủy để con đường học vấn thuận lợi hơn.

Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • Liên hệ bộ phận kinh doanh
 • 0937.78.85.85