Quy hoạch Phú Quốc thành đô thị loại 1 đến năm 2025

Chia sẻ

Ở chiến lược phát triển kinh tế và xã hội giai đoạn 2021-2025 của Phú Quốc, lãnh đạo  tỉnh Kiên Giang đã chỉ rõ: Sẽ tập trung phát triển thành phố Phú Quốc đạt đô thị loại I vào năm 2025, trở thành thành phố du lịch biển đảo của đất nước và quốc tế. Cẩm Nang Địa Ốc xin gửi đến quý bạn đọc những thông tin mới nhất về quy hoạch Phú Quốc hiện nay nhé.

Thông tin quy hoạch Phú Quốc
Thông tin quy hoạch Phú Quốc

Thông tin quy hoạch Phú Quốc

Trong thông tin quy hoạch Phú Quốc mới nhất định hướng xây dựng Phú Quốc thành đô thị loại 1, sẽ nghiên cứu mở rộng quy mô đô thị Dương Đông và An Thới; xem xét lại việc lấn biển và quỹ đất trên bờ đông đảo Phú Quốc.

Diện tích quy hoạch

Phú Quốc sở hữu 589,27km2 diện tích tự nhiên, được bao quanh bởi bờ biển dài với rất nhiều các bãi biển đẹp nổi tiếng và còn nguyên sơ. Sáng 25/5/2022, Đoàn công tác của Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang do ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang là Trưởng đoàn đã có thời gian làm việc với lãnh đạo UBND Thành phố Phú Quốc và những đơn vị tư vấn nghe báo cáo phương án quy hoạch thành phố Phú Quốc đến năm 2040.

Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia và Bộ Xây dựng, nghiên cứu phát triển không gian chung thành phố Phú Quốc đến năm 2040, Phú Quốc sẽ sở hữu 12 phân vùng phát triển dựa trên các đặc điểm cảnh quan, sinh thái thiên nhiên, đặc điểm địa hình và những điều kiện hiện nay khác.

Bản đồ quy hoạch Phú Quốc
Bản đồ quy hoạch Phú Quốc

Những phân vùng sẽ tận dụng các tiềm năng và cơ hội của mỗi khu vực đặc biệt trong khu vực lập quy hoạch, tạo môi trường thuận lợi để Phú Quốc phát triển mới mẻ, hiệu quả và có bản sắc về kinh tế và xã hội, cảnh quan với chất lượng tương ứng với đô thị loại 1 và địa điểm du lịch quốc tế.

Tăng cường phát triển du lịch

Do đó, Phú Quốc sẽ phát triển nhiều khu đô thị du lịch và nhiều khu chức năng ở khu vực ven biển, ven sông, dọc những hành lang sinh thái thiên nhiên. Tuy nhiên, trong những khu vực này sẽ được nghiên cứu giao thông chậm, chỉ nên dành đi bộ, đi xe đạp, quy mô đường giao thông vừa phải, không quá lớn để không bị suy giảm chất lượng đô thị du lịch, làm nên các cấu trúc đô thị gắn bó với đặc điểm về sinh thái, cảnh quan và địa hình ở từng khu vực.

Phú Quốc tăng cường phát triển du lịch
Phú Quốc tăng cường phát triển du lịch

Cùng với đó, quy hoạch chung cũng cần tăng thêm quỹ đất phát triển mới với quy mô thích hợp, gần các khu dân cư hiện hữu, bổ sung chức năng và hoàn thiện khu vực cho các khu vực dân cư hiện nay, đặc biệt là những không gian công cộng, tín ngưỡng, lưu giữ và chế biến…

Đơn vị tư vấn cần chú ý quan tâm về vấn đề giao thông, cơ sở hạ tầng thoát nước đô thị cho Phú Quốc, cũng như đặc biệt lưu ý bảo vệ rừng quốc gia và quỹ đất nông nghiệp của TP Phú Quốc.

Đẩy mạnh phát triển đô thị

Việc nghiên cứu phát triển Phú Quốc thành đô thị loại 1 cần nghiên cứu mở rộng hơn quy mô đô thị Dương Đông cùng với An Thới; xem xét lại việc lấn biển và quỹ đất bên bờ đông đảo Phú Quốc…

Thành phố Phú Quốc được thành lập dựa trên nguyên trạng 589,27km2 diện tích thiên nhiên và lượng dân số là 179.480 người; có chín đơn vị hành chính cấp xã, cụ thể là hai phường là Dương Đông, An Thới và bảy xã trên địa bàn thành phố.

Đô thị hiện đại thông minh
Đô thị hiện đại thông minh

Những phường thuộc TP. Phú Quốc đã được quyết định thành lập, gồm: Phường Dương Đông (có toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số  lên đến 60.415 người của thị trấn Dương Đông) cùng với phường An Thới (là toàn bộ diện tích nhiên nhiên, với dân số 4.610 người ở  xã Hòn Thơm và tất cả diện tích tự nhiên, quy mô dân số 37.485 người ở  thị trấn An Thới).

>>> XEM THÊM: Bản Đồ Quy Hoạch Phú Quốc

Địa điểm được thí điểm phát triển đô thị thông minh

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa đây đã ban hành quyết định số 124 (ngày 20 tháng 5 năm 2022) về việc triển khai các đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 đến 2025 trong bản đồ quy hoạch Phú Quốc và định hướng tới năm 2030 ở Kiên Giang.

Theo đó, giai đoạn 2022 đến  năm 2025, Uỷ ban nhân dân các thành phố: Rạch Giá, Phú Quốc và Hà Tiên sẽ lưu ý thu hút đầu tư các khu đô thị mới cục sở  kỹ thuật đồng bộ sử dụng công nghệ đô thị thông minh… cải tạo chỉnh sửa hạ tầng kỹ thuật đô thị thông minh; chú trọng đầu tư xây dựng các trung tâm quản lý, chỉ huy,  xử lý tập trung dữ liệu đô thị, nhiều trách nhiệm khác.

Địa điểm được thí điểm phát triển khu đô thị thông minh
Địa điểm được thí điểm phát triển khu đô thị thông minh

Meyhomes Capital Phú Quốc – Dự án hấp dẫn bậc nhất

Khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc chỉnh là sản phẩm đầu tay của tập đoàn Tân Á Đại Thành. Đó là một đại đô thị sinh thái, được bao xung quanh là các đường biển tuyệt đẹp, mang đến cuộc sống thoải mái, hòa mình vào với thiên nhiên và được rất nhiều người ưa chuộng.

Mục tiêu của Tân Á Đại Thành là đem đến một cuộc sống chất lượng cùng với nhiều dịch vụ hiện đại, tiện lợi nhất cho quý khách. Hệ thống cây xanh xung quanh mát mẻ, bờ biển rộng rãi cũng thiết kế hiện đại, mới mẻ chính là những điểm vượt trội đầu tiên của dự án bất động sản này. 

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc có tổng diện tích lên đến 258,33 ha, chiếm 26% diện tích đất ở phường An Thới.Cùng với đó dự án còn có 6% diện tích được sở hữu lâu dài ở Đảo Ngọc ở Phú Quốc. Không chỉ chú trọng đến việc đầu tư, Meyhomes Capital còn chú trọng đến vui chơi nghỉ dưỡng và tiếp các tầng lớp cư dân bản địa đến sinh sống.

Khu đô thị sở hữu lâu dài hiếm có
Khu đô thị sở hữu lâu dài hiếm có

Trên đây, Cẩm Nang Địa Ốc đã gửi đến quý bạn đọc những thông tin về quy hoạch Phú Quốc mới nhất hiện hành. Hi vọng bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết về các dự định của Phú Quốc sắp tới. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bản đồ quy hoạch Phú Quốc hay các dự án bất động sản lợi nhuận cao, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

>>>XEM THÊM: Meyhomes Capital Oceanic City Giai đoạn 3

Meyhomes Capital Phú Quốc – Thành phố đáng sống tại “Đảo Ngọc” với các dự án nhà phố, biệt thự, shophouse tại Phú Quốc được phát triển bởi Tân Á Đại Thành.

Hotline: 0901 33 34 39

Email: camnangdiaocvn@gmail.com

Văn phòng giao dịch: Số 34, đường 52 KDC Văn Minh, Phường An Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85