10 mẫu thiết kế sân thượng đẹp mà cần rất ít diện tích

Chia sẻ

Một sân thượng với diện tích nhỏ không phải là một lý do tốt để không tạo ra một khu vườn quyến rũ trong đó. Sự thiếu hụt này có thể được sử dụng để trông bắt mắt và khen ngợi thiết kế phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

Hàng loạt các mẫu thiết kế sân thượng đẹp khác nhau của chúng tôi trong những không gian hạn chế có thể là giải pháp hoặc nguồn cảm hứng để bạn thay đổi sân thượng thành một ốc đảo nhỏ yên bình. Ngoài ra, chúng tôi cũng bổ sung các mẹo đơn giản, giúp bạn có thể chọn được thiết kế lý tưởng và thú vị nhất cho ngôi nhà của mình.

1. Bao quanh sân với cây xanh và hoa nhiều màu sắc

Bao quanh sân với cây xanh và hoa nhiều màu sắc

Nếu bạn yêu cây cối và hoa lá, tại sao không thử ý tưởng mới mẻ này? Bạn chỉ cần đặt cây và hoa yêu thích của bạn xung quanh sân thượng. Để mở rộng diện tích đất hạn chế, chỉ cần xây một hàng rào bê tông xung quanh nó. Điều này cũng sẽ mang lại cho bạn một bầu không khí riêng tư hơn. Bạn cũng có thể tận dụng sân để tổ chức tiệc nướng BBQ thư giãn vào cuối tuần.

2. Một sân thượng đẹp quyến rũ với tính cách mạnh mẽ

Mẫu sân thượng quyến rũ và mạnh mẽ

Để tạo ra một sân thượng đẹp và nhỏ với một tầm nhìn đẹp, đôi khi không cần quá nhiều yếu tố, chỉ cần sửa chữa nó và sử dụng cảm hứng từ xung quanh bạn. Hãy xem thiết kế sau đây, mẫu thiết kế sân thượng này làm cho cỏ trở thành yếu tố chính và đơn giản. Ở giữa cỏ và cây, hãy cố gắng để lại một chút không gian cho một chiếc ghế dài hoặc những chiếc ghế để thư giãn.

3. Trang trí sân thượng với màu sắc tươi mới và vật liệu tự nhiên

Thiết kế sân thượng bằng vật liệu tự nhiên

Các thiết kế dưới đây sử dụng đồ nội thất và đồ vật trang trí, chẳng hạn như vật liệu tự nhiên từ đất sét, gỗ, tre, nứa và các loại khác. Phương pháp này làm cho bầu không khí trông mát mẻ hơn. Nếu bạn muốn chơi một chút với màu sắc, hãy thử trình bày những màu sắc tươi sáng trên tường hoặc các tác phẩm điêu khắc trang trí để làm cho sân thượng sống động hơn.

4. Lựa chọn decor sân thượng tối giản không kém phần đẹp mắt!

Sân thượng được decor tối giản nhất

Nếu bạn thích giao diện sân thượng tươi mới, sạch sẽ và được tổ chức tốt, thì đã đến lúc trang trí lại sân thượng theo phong cách tối giản. Chỉ cần thêm một số yếu tố cơ bản như nơi ăn uống, võng và một góc thoáng và sạch sẽ. Như vậy, sân thượng nhỏ trông rộng rãi hơn.

Nhưng hãy nhớ! Trong phong cách tối giản, màu sắc trung tính là yếu tố tuyệt đối mà bạn không nên làm mất tác dụng.

5. Những nét chấm phá nhiệt đới

nét chấm phá nhiệt đới

Mặc dù sân thượng nhà bạn có thể rất nhỏ, nhưng bạn có thể đào ở đó rất nhiều tiềm năng. Một trong số đó là trang trí và tạo ra một góc nhiệt đới, chỉ đơn giản bằng cách thêm cây cối, cây cối, tre, và các yếu tố của gỗ vào đó, sân thượng của bạn trông sẽ nhẹ nhàng hơn! Nhưng bạn cần lưu ý, nếu bạn chọn tạo một khu vườn nhiệt đới, bạn cũng cần có nước và chăm sóc thường xuyên cho các loài gây hại làm tổ ở đó.

6. Một bầu không khí tự nhiên và đương đại trong một!

Kết hợp bầu không khí tự nhiên và đương đại

Đến gần hơn với thiên nhiên có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn! Để mang đến bầu không khí thư giãn tối đa, bạn chỉ cần đặt thật nhiều cây xanh vào khoảng sân thượng. Ý tưởng đơn giản và tối giản này có thể tạo ra cảm giác hiện đại và phong cách cho sân thượng của bạn.

7. Trang trí sân thượng theo phong cách đồng quê tuyệt đẹp

Trang trí sân thượng theo phong cách đồng quê tuyệt đẹp

Nếu bạn muốn sử dụng sân thượng để thư giãn với cảm giác của một khu vườn nhiệt đới, một ý tưởng khác mà bạn có thể áp dụng là trang trí với cảm giác đồng quê trong đó. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đặt các đồ nội thất bằng mây và các đồ vật trang trí có hình dạng đơn giản nhưng độc đáo. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy hài lòng!

8. Trình bày họa tiết và hoa văn dán tường trên sân thượng

Trình bày họa tiết và hoa văn dán tường trên sân thượng

Không có gì đáng buồn và tẻ nhạt hơn việc có một bức tường không màu hoặc bị bỏ quên không có bất cứ thứ gì. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần áp dụng ý tưởng phủ một lớp vật liệu yêu thích lên tường. Sử dụng các vật liệu gợi lên sắc thái tự nhiên trong chúng, chẳng hạn như đá, cát, hoặc thậm chí là vỏ cây. Để tham khảo, hãy thử các tùy chọn màu sắc và kết cấu thú vị trong hình.

9. Khu vườn mini trên tường

Khu vườn mini trên tường

Bằng cách này bạn có thể tiết kiệm không gian hay chính xác hơn là tận dụng được bức tường! Đặt khu vườn trên các bức tường bằng gỗ hoặc bê tông với các màu sắc khác nhau bên trên nó, để tạo ra một khu vườn treo đẹp và cũng có bóng râm. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tự làm, hãy gọi các chuyên gia để tham khảo những ý tưởng tốt nhất.

10. Thắp sáng không gian sân thượng

Thắp sáng không gian sân thượng

Cuối cùng, chúng tôi trình bày ý tưởng để trang trí sân thượng nhà bạn. Nếu bạn nhìn kỹ, trong bức ảnh sau đây có hệ thống chiếu sáng tích hợp dưới băng ghế. Sự hiện diện của một khu vườn treo nhỏ cũng mang lại hiệu ứng dịu mát hơn cho cả sân thượng.

Làm thế nào bạn có thể không yêu một mẫu thiết kế sân thượng đẹp như thế này?

Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • Liên hệ bộ phận kinh doanh
  • 0937.78.85.85